Vào mùa hè với những thời điểm nhiệt độ cao có thể lên tới 38-40 độ C, bạn cần đặc biệt chú ý sử dụng bếp từ đúng cách để tránh những trường hợp quá nhiệt, vừa gây khó chịu, làm nóng nhà bếp, lại làm giảm tuổi thọ của bếp từ.

Bếp từ Bosch, bếp điện từ Bosch sử dụng điện năng để tạo từ trường cảm ứng và có công suất hoạt động rất lớn: 2000W với các loại bếp đơn, đôi đến 8000-9000W với các loại bếp lớn hơn.

Với điều kiện mùa hè lưới điện luôn quá tải do nhu cầu người dân tăng cao, sử dụng bếp từ Bosch vào mùa hè, đặc biệt giờ cao điểm rất dễ gặp hiện tượng sụt điện, chập điện, gây cháy nổ hoặc hỏng cuộn dây từ.

Để bảo đảm an toàn cho bản thân cũng như tránh làm hỏng thiết bị có giá khá cao này, chúng ta cần để ý đặc biệt đến việc cung cấp điện cho bếp từ cho bếp từ Bosch.

Tốt nhất là thiết kế một đường dây biệt lập cho bếp, với thiết bị ngắt điện tự động đủ công suất. Nên sử dụng dây điện loại tốt, từ 5Am trở lên để đảm bảo cung cấp điện cho bếp.

Bếp từ Bosch

Cách sử dụng bếp từ Bosch

- Sau khi đun nấu, mặt bếp từ Boschsẽ bị nóng do nhiệt truyền từ nồi, chảo đã nấu. Không chạm tay vào mặt bếp vào lúc này hoạc lau chùi bếp với nước lạnh. Dễ gây bỏng hay nứt vỡ mặt kính
- Mặt bếp từ làm bằng kính đặc biệt chịu lực chịu nhiệt, nhưng vẫn có thể bị xước, làm giảm độ bền của kính và mất thẩm mỹ. Tránh để những vật dụng bằng sắt thép như dao dĩa, thìa lên mặt bếp. Khi bạn vô ý cầm nắm lại để sử dụng có thể gây bỏng.
- Bât bếp từ lên là nấu ngay. Bếp hoạt động lâu mà không có thức ăn trong nồi sẽ nóng rất nhanh, gây quá nhiệt, khó chịu và giảm tuổi thọ.
- Không rút điện hay đóng cầu dao ngay khi dùng xong bếp từ. Vì sau khi tắt bếp, quạt gió tản nhiệt của bếp vẫn hoạt động, bạn nên để cho quạt hoạt động, đến khi đèn báo nhiệt trên bếp tắt là được. Bạn cũng nên bảo đảm không gian thông thoáng quanh bếp để bếp tản nhiệt nhanh hơn.

Vừa dễ chịu cho người nội trợ vừa tăng tuổi thọ bếp. Nếu điều kiện nhà bếp có diện tích hẹp hoặc kín gió thì có thể dùng các loại máy hút khử mùi thông gió.
Kỳ nghỉ hè đã đến, trẻ nhỏ sẽ nghỉ ở nhà nhiều hơn, bếp từ bosch rất an toàn, nhưng bạn vẫn cần để ý không để trẻ nhỏ tiếp xúc bếp. Vật nuôi như mèo cũng vậy. Dùng khóa con trẻ nếu có. Hoặc rút điện, cắt cầu dao khi không dùng tới.

Anh Vân
icon Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn