Hướng dẫn sử dụng hiệu quả nồi chảo inox Teka mà mỗi gia đình đều nên biết để giữ gìn và bảo quản dụng cụ nấu ăn nhà mình luôn ở trạng thái tốt và bền bỉ.

1. GIỚI THIỆU SỬ DỤNG.

▶ 1. Trước lần sử dụng đầu tiên, hãy loại bỏ tất cả các nhãn. Rửa nó bằng nước nóng và chất tẩy rửa. Xả lại bằng nước sạch, dùng khăn mềm lau khô.

Rửa qua nồi/chảo trước khi sử dụng.
Rửa qua nồi/chảo Teka trước khi sử dụng.

▶ 2. Sử dụng găng tay hoặc một loại bảo vệ khác để đảm bảo an toàn khi xử lý.

▶ 3. Chỉ sử dụng với các nguồn nhiệt được khuyến nghị.

▶ 4. Sử dụng lửa vừa trong vài phút, và giảm nhiệt đến mức nhỏ nhất, vì đáy nhiệt sẽ giữ nhiệt và phân bố đồng đều. Lấy dụng cụ nấu ra khỏi nguồn nhiệt vài phút trước khi hoàn thành quá trình nấu. Nhiệt được lưu trữ sẽ tiếp tục nấu chín sau khi ngắt nguồn nhiệt.

▶ 5. Bếp từ đạt nhiệt độ cực cao chỉ trong vài giây. Việc đun nóng dầu để chiên rán đòi hỏi sự cẩn thận và chú ý hơn. Đun nóng dụng cụ nấu từ từ. Đôi khi, bạn có thể nghe thấy một số tiếng ồn khi sử dụng bếp từ, do đặc tính điện từ tồn tại giữa bếp và dụng cụ nấu.

▶ 6. Trong trường hợp dụng cụ nấu ăn không có chống dính, trước lần sử dụng đầu tiên, hãy đun sôi nước trong đó vài phút. Lau khô bằng vải mềm. Sau đó, phết dầu lên bề mặt bên trong và dùng khăn giấy lau sạch dầu thừa. Tránh sử dụng các vật sắc nhọn trên lớp phủ bên trong. Làm nóng dụng cụ nấu ăn dần dần để tránh làm hỏng lớp phủ.

Tránh sử dụng đồ sắc nhọn với bộ nồi từ Teka.
Tránh sử dụng đồ sắc nhọn với bộ nồi từ Teka.

▶ 7. Khi sử dụng bếp từ và bếp điện từ, không kéo dụng cụ nấu trên mặt kính để tránh làm hỏng dụng cụ nấu ăn và xước mặt kính bếp.

▶ 8. Đường kính nguồn nhiệt (kích thước vùng nấu – vòng từ) phải tương tự với đường kính đáy nồi/chảo, để đảm bảo hiệu quả cao hơn. Khi sử dụng bếp ga, hãy đảm bảo rằng ngọn lửa chỉ chạm vào đáy của dụng cụ nấu chứ không phải chùm hai bên.

Không để ngọn lửa chùm hai bên nồi.
Không để ngọn lửa chùm hai bên nồi.

▶ 9. Không bao giờ để dụng cụ nấu ăn rỗng (không có nước, thực phẩm… bên trong nồi/chảo) trên nguồn nhiệt vì nó có thể bị cháy, cong vênh / hoặc hư hỏng.

▶ 10. Nếu thêm muối hoặc các gia vị khác, hãy đảm bảo rằng chất lỏng đang sôi. Làm như vậy gia vị sẽ nhanh tan, tránh bị ăn mòn dụng cụ nấu.

▶ 11. Không nên nhanh chóng làm nguội dụng cụ nấu khi còn quá nóng. Hãy để nó nguội từ từ.

2. LỜI KHUYÊN KHI SỬ DỤNG.

▶ Để loại bỏ tất cả các nhãn trên nồi/chảo: nếu vẫn còn cặn keo, hãy dùng bông thấm một chút cồn hoặc axeton và lau sạch.

▶ Để rửa dụng cụ nấu nướng không gỉ: Đặt nó vào máy rửa bát hoặc rửa đơn giản bằng nước và chất tẩy rửa phù hợp, chuyên dụng dành cho Inox.

▶ Sử dụng khăn lau bát đĩa mài mòn: Loại khăn lau bát đĩa này đánh dấu bề mặt. Xoa theo hướng của bề mặt hoàn thiện, không theo hướng ngược lại. Không dùng bối rửa bằng thép để vệ sinh dụng cụ nấu ăn.

Không sử dụng bối rửa bằng thép để vệ sinh.
Không sử dụng bối rửa bằng thép để vệ sinh nồi chảo.

▶ Các loại chất tẩy rửa cần tránh: Không dùng chất khử trùng có chứa dung dịch kiềm hoặc các chất tẩy rửa khác có clo (CL)

▶ Thực phẩm bị cháy: Thêm một ít nước với chất tẩy rửa và để ngâm trong vài phút. Sau đó bỏ rửa, vệ sinh như bình thường.

Xử lý vết thực phẩm cháy đúng cách.
Xử lý vết thực phẩm cháy đúng cách.

▶ Vết bẩn do thức ăn: Thêm một ít bicacbonat natri (muối) và nước rồi đun trong vài phút. Sau đó bỏ rửa, vệ sinh như bình thường.

▶ Vết vôi hóa (vết trắng): Thêm một ít nước với một ít giấm và ủ lại trong vài phút. Sau đó bỏ rửa, vệ sinh như bình thường.

Xử lý vết vôi hóa trên bộ nồi từ đúng cách.
Xử lý vết vôi hóa trên bộ nồi từ đúng cách.

▶ Vết bẩn do nhiệt độ quá cao (vết màu): Rửa bằng sản phẩm tăng cường, dung dịch vệ sinh thích hợp cho Inox/thép không gỉ.

Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho Inox.
Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho Inox.

3. ĐIỀU KIỆN BẢO HÀNH.

Dụng cụ nấu được bảo hành 2 năm và bảo hành 25 năm cụ thể cho đáy nhiệt, chống lại các lỗi sản xuất, trong điều kiện sử dụng bình thường, theo luật hiện hành. Bảo hành này không bao gồm bất kỳ thiệt hại nào do sử dụng bất cẩn, sử dụng không đúng cách hoặc tai nạn. Nghĩa vụ bảo hành chỉ có hiệu lực khi xuất trình được biên lai bán hàng. Trong thời gian bảo hành, Teka sẽ chịu trách nhiệm bảo hành miễn phí mọi hư hỏng do lỗi của nhà sản xuất trong điều kiện sử dụng bình thường.

Mua hàng Teka – Bảo hành tận tâm.
Mua hàng Teka – Bảo hành tận tâm.

TEKA không chịu trách nhiệm bảo hành miễn phí trong các trường hợp sau:

-  Trường hợp hư hỏng do sử dụng, bảo quản không đúng cách, sử dụng không đúng mục đích, không tuân theo hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm.

-  Trường hợp hư hỏng do các nguyên nhân: rủi ro về hỏa hoạn, thiên tai, dịch họa, hao mòn tự nhiên, môi trường sử dụng không đảm bảo, sản phẩm bị rơi đổ, bị côn trùng xâm nhập (gián, kiến, mối, chuột, v.v.)

-  Trường hợp mất hoặc bể vỡ, hư hỏng vật tư tiêu hao, các phụ kiện bằng kiếng, nhựa, kim loại, cao su, than, v.v. hoặc các loại hình thức bên ngoài như móp méo, trầy xước, ố bẩn, ố vàng, gỉ sét …

-  Trường hợp hư hỏng do tự ý sửa chữa, thay đổi cấu trúc sản phẩm.

-  Trường hợp hư hỏng do không chăm sóc, vệ sinh thường xuyên.

4. CAM KẾT CHẤT LƯỢNG.

Vì mục đích hợp lý, Teka tuyên bố rằng các sản phẩm được sản xuất tuân theo các điều chỉnh của Quy định CE N 1935/2004 ngày 27 tháng 10 năm 2004, liên quan đến các vật liệu và vật thể tiếp xúc thường xuyên với thực phẩm.

Những nhân tố chủ chốt tạo nên chất lượng sản phẩm Teka.
Những nhân tố chủ chốt tạo nên chất lượng sản phẩm Teka.

Hiện tại sản phẩm bộ nồi từ Teka đang được trưng bày trên toàn hệ thống Showroom Siêu thị Bếp Thái Sơn. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm và ưu đãi hiện hành truy cập trực tiếp TRANG KHUYẾN MẠI TEKA.

Tích hợp hoàn hảo – bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn.