Máy giặt là một thiết bị gia dụng đang ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình, giúp các bà nội trợ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong việc giặt giũ. Máy giặt cửa trên loại nào tốt là thắc mắc của đa số người tiêu dùng. Hãy cùng chúng tôi phân tích về máy giặt cửa trên nhé!

Sau đây là một số tiêu chí để các nhà nội trợ lựa chọn:

1. Độ giặt sạch

Nếu quần áo của bạn thường chỉ bẩn nhẹ, chủ yếu do mồ hôi và bụi bặm, và với sự trợ giúp của các loại bột giặt chất lượng ngày nay, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng giặt sạch của máy giặt cửa trên. Còn với những quần áo “siêu bẩn”, kiểm nghiệm cho thấy máy giặt cửa trên vẫn có hiệu quả giặt sạch 80-90% so với máy giặt cửa trước, và hoàn toàn ngang nhau nếu như bạn sử dụng hóa chất tẩy rửa loại tốt.

2. Độ bền quần áo

Với lực đảo quần áo nhẹ hơn, và chế độ giặt nhẹ (soft) sẽ là phương án an toàn cho những quần áo dễ rách, sờn nói riêng và tất cả các loại quần áo khác nói chung.

 3. Mức tiêu thụ nước, điện

Máy giặt cửa trên yêu cầu có đủ nước phủ tất cả quần áo trong lồng giặt và  thay toàn bộ nước xà phòng và làm đầy nước lại cho chu trình vắt. Mức tiêu thụ điện, nước của máy giặt cửa trên cao hơn so với máy giặt cửa ngang.

 Máy giặt cửa trên loại nào tốt

Máy giặt cửa trên loại nào tốt

4. Độ bền và hỏng hóc

Nhiều kỹ sư và chuyên gia máy giặt đều nhận định rằng máy giặt cửa trên ít hỏng hóc và bền hơn máy giặt cửa trước. Thống kê so sánh cho thấy trong khi máy giặt cửa trước hỏng vài lần thì những máy giặt cửa trên vẫn chưa gặp bất kỳ trục trặc nào. Với máy giặt cửa trên, ngoại trừ việc hoen rỉ vỏ máy thì rất ít có hỏng hóc phát sinh trong quá trình sử dụng. Máy có thể hoạt động an toàn với tuổi thọ gấp đôi so với dòng máy giặt cửa trước nếu có cùng tần suất sử dụng.

Thêm nữa, các thợ kỹ thuật đều cho rằng, máy giặt cửa trên khi bị hỏng dễ khắc phục hơn những máy giăt cửa trước bởi linh kiện và máy móc sử dụng cho máy giặt này thường rất phổ biến và dễ tìm kiếm trên thị trường. Do đó thay thế hay chỉ sửa chữa cũng đơn giản đồng thời lại tiết kiệm chi phí rất nhiều so với sửa dòng máy giặt cửa trước. 

5. Chất tẩy cho máy giặt

Với máy giặt cửa trên bạn có thể dùng bất cứ loại bột giặt nào mà không có yêu cầu nào quá khắt khe.

6. Không gian

Máy giặt cửa trên lý tưởng cho các căn hộ hoặc gia đình có diện tích khiêm tốn. Hầu hết các máy giặt cửa trước có thể được gắn kèm với máy sấy nên sẽ chiếm nhiều không gian hơn so với loại cửa trên. Nếu phải cân nhắc về diện tích để máy giặt so với diện tích nhà mình, thì máy giặt cửa trên là lựa chọn tốt hơn.

 Máy giặt cửa trên loại nào tốt

Máy giặt cửa trên có ưu điểm về giá thành, độ bền cao và tiện ích

7. Tính tiện lợi thiết kế:

Nếu bạn khó cúi người hoặc quỳ, hãy dùng máy giặt cửa trên. Bạn sẽ cần phải quỳ hoặc cúi người để bỏ quần áo vào máy hoặc lấy quần áo đã giặt ra ngoài máy giặt cửa trước. Khi máy giặt cửa trước và máy sấy chồng lên nhau, máy giặt vẫn luôn ở dưới cho nên bạn không có cách nào khác ngoài cúi hoặc quỳ.

Qua những so sánh trên, ta có thể thấy máy giặt cửa trên có ưu thế hơn về giá thành, độ bền, tính tiện lợi. Trong khi đó, máy giặt cửa trước lại nổi bật hơn về tính tiết kiệm năng lượng, khả năng giặt sạch. Tùy theo khả năng tài chính và những điều kiện khác của gia đình mình, bạn hãy cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.