Với mức tiêu thụ nước chỉ từ 6.5L đến tối đa 13L trên một chu trình rửa đầy tải, chỉ bằng 1/5 lượng nước so với việc rửa bát bằng tay và ít hơn từ 1-5L so với đối thủ cạnh tranh, máy rửa bát Bosch được coi là Hãng máy rửa bát sử dụng tiết kiệm nước nhất thị trường hiện nay. Điều gì giúp sản phẩm này đạt được hiệu quả tiêu thụ nước ấn tượng như vậy?

Máy rửa bát Bosch có tiết kiệm nước không
Máy rửa bát Bosch có tiết kiệm nước không?

Công nghệ cảm biến giúp sử dụng nước hiệu quả

Để tiết kiệm năng lượng và nước tối ưu, máy rửa bát Bosch phụ thuộc chính vào công nghệ cảm biến hiện đại. Loạt cảm biến tải “LoadSensor”, cảm biến độ bẩn của dụng cụ qua chất lượng nước “AquaSensor” giúp máy rửa bát phân tích thực trạng tải để tăng cường hoặc gia giảm lượng nước sử dụng cần thiết cho việc làm sạch. Nhờ đó, không bao giờ nước bị sử dụng lãng phí hay dư thừa với máy rửa bát Bosch. Một số chương trình rửa như “HaftLoad”- Rửa bán tải, có thể giúp người dùng chủ động sử dụng năng lượng và nước phù hợp với một tải có ít dụng cụ.

Máy rửa bát Bosch có tiết kiệm nước không
Công nghệ cảm biến là bí quyết giúp máy rửa bát Bosch tiết kiệm nước

Tận dụng nước của lần rửa trước để sử dụng cho chu trình rửa sau

Hầu hết máy rửa bát Bosch đều tích hợp trương trình rửa tiết kiệm “ECO 50°”. Chương trình này sử dụng mức tối thiểu điện nước trong khi vẫn đảm bảo được hiệu quả. Các chuyên gia của Bosch khuyến khích khách hàng, nếu dụng cụ không quá bẩn thì bạn nên thường xuyên sử dụng chương trình này. Một số model máy rửa bát Bosch chỉ tiêu thụ từ 6.5-7.5L nước/ lần rửa. Mặt khác, để tiết kiệm nước tối ưu, máy rửa bát Bosch còn tận dụng nước ở chu kỳ rửa cuối để trữ lại và sử dụng cho lần rửa sau. Điều này không những không ảnh hưởng đến việc làm sạch dụng cụ mà còn tiết kiệm thêm cho bạn hàng nghìn lít nước mỗi năm.

Máy rửa bát Bosch có tiết kiệm nước không
Một số chương trình rửa như "Eco 50" hoặc "HaftLoad" giúp người dùng chủ động tiết kiệm nước

Hệ thống phát hiện và ngăn chặn rò rỉ nước hiệu quả 100%

Bosch phát triển công nghệ AquaStop với kệ thống gồn khay lót có phao cảm biến nhằm phát hiện rò rỉ và gửi thông tin đến bộ xử lý của máy, kết hợp vòi kép có nhiệm vụ chuyển nước đến khay lót trong trường hợp rò rỉ. Máy sẽ khóa vòi tự động để ngắt nguồn nước và gửi tín hiệu cảnh báo đến người dùng. Đồng thời, rolay cảm biến kích hoạt bơm dung dịch kiềm nhằm đáng kể nguy cơ phát nổ của vòi trong. AquaStop của máy rửa bát Bosch hoạt động không phụ thuộc vào nguồn điện và đã được cấp bằng sáng chế. Hệ thống này được nhà sản xuất BSH cam kết hiệu quả đạt 100% và nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn mới được rất nhiều thương hiệu máy rửa bát khác mua lại bản quyền.

Máy rửa bát Bosch có tiết kiệm nước không
Nhãn năng lượng giúp bạn nhận biết lượng nước tiêu thụ của một model máy rửa bát

Kết luận, máy rửa bát Bosch có tiết kiệm nước không? Câu trả lời là CÓ. Chúng không chỉ tiết kiệm nước bình thường, mà tìm khắp thị trường bạn cũng không thể tìm được loại máy rửa bát nào tiết kiệm nước hơn Bosch. Hãng này tự hào về những sản phẩm không chỉ có hiệu suất sử dụng cao mà còn cực kỳ thân thiện với môi trường. Đây là cách để Bosch liên tục phát triển và trở thành thương hiệu bền vững, chất lượng cao được khách hàng yêu thích trên toàn thế giới.

Máy rửa bát Bosch có tiết kiệm nước không
Mua máy rửa bát Bosch chính hãng tại Bếp Thái Sơn

Quý khách hàng quan tâm, mời truy cập TRANG KHUYẾN MẠI BOSCH để tham khảo các chương trình ưu đãi mới hoặc liên hệ trực tiếp với showroom Bosch – Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn