Hiện nay, trên thị trường thiết bị nhà bếp, người tiêu dùng đã được những đại lý và siêu thị giới thiệu mẫu máy rửa bát Bosch Serie 4 đời mới nhất 2021. Để người tiêu dùng dễ dàng tìm hiểu sản phẩm hơn, dưới đây Bếp Thái Sơn điểm ra những khác biệt giữa dòng máy rửa bát Bosch serie 4 model 2021 so với những dòng máy đời trước.

Máy rửa bát Bosch Serie 4 model 2021 có gì mới.
Máy rửa bát Bosch Serie 4 model 2021 có gì mới.

1. Cách đặt tên model.

Đặc điểm dễ dàng nhận biết nhất khi đi mua máy rửa bát là nhìn vào mã máy - model sản phẩm. Dòng máy rửa bát Bosch model 2021 được đặt mã theo quy định mới, sẽ có sự khác biệt so với những dòng đời trước.

Những quy định về kích thước, kiểu lắp đặt, serie, màu sắc, thị trường sản xuất vẫn như cũ. Nhưng có một số khác biệt như: Vị trí thứ 5 thể hiện cho số chương trình rửa cơ bản, nhưng model 2021 đã đổi thành những ký tự chữ như: I, H, E, Z, Y…

Các model máy rửa bát mới sẽ có mã như: SMS4HCI48E, SMS4HVI33E, SMS4HVW33E, SMS4EVI14E, SMS4ECI14E …

Máy rửa bát Bosch serie 4 đời mới 2021
Cách đặt tên máy rửa bát Bosch model 2021.

2. Bảng điều khiển.

Bảng điều khiển máy rửa bát Bosch Serie 4 đời 2021 được thiết kế lại. Bảng hiển thị thông tin nằm ở giữa, bên phải vẫn là những chương trình cơ bản, bên trái là những chức năng đặc biệt, bổ sung. Những nút bấm có thiết kế nhỏ hơn và sắp xếp theo 01 hàng dài cùng với bảng hiển thị, nhìn tổng thể sẽ thấy đẹp hơn so với máy rửa bát đời trước.

bảng điểu khiển máy rửa bát Bosch Serie 4 2021
So sánh bảng điểu khiển máy rửa bát Bosch Serie 4.

Đặc biệt ở dòng máy rửa bát Bosch Serie 4 có thêm chương trình yêu thích  - Favourite ở ngay trên bảng điểu khiển. Tham khảo chi tiết chương trình tại: Chương trình rửa yêu thích.

3. Công nghệ sấy.

Dòng máy rửa bát Bosch serie 4 đời trước được trang bị công nghệ sấy tăng cường - Extra Dry. Nhưng sang dòng model 2021 đã được Bosch bổ sung, người tiêu dùng có thêm lựa chọn.

Nhận biết máy được trang công nghệ sấy gì, hãy nhìn vào vị trí thứ 05 trên mã máy rửa bát được quy định:
- I: Extra Dry.
- H: Extra Dry + Head Exchanger.
- E: EfficientDry + Head Exchanger.

Ghi chú:
- Head Exchanger: Bộ trao đổi nhiệt.
- Efficient Dry: Trợ lý sấy khô – tự động mở cửa.
- Extra Dry: Sấy khô tăng cường.

Trước kia, khi người tiêu dùng mua máy rửa bát, sẽ không biết rằng máy đó có chức năng tự động mở cửa hay không? điều đó chỉ được biết khi gặp được nhân viên tư vấn có am hiểu mới rõ được như: máy có chức năng rửa tráng thì không có tự động mở cửa, nếu máy có tự động mở cửa thì chỉ mở ở chương trình Eco.

Máy rửa bát tự động mở cửa
Chức năng AutoOpen Door được điều chỉnh lại.

Nhưng đến dòng model 2021 đã rõ ràng hơn, nhà sản xuất đã đưa ra thông tin cho từng máy phụ thuộc vào chức năng sấy mà máy được trang bị. Ví dụ như máy rửa bát được trang bị công nghệ sấy Efficient Dry sẽ có tự động mở cửa, có thể cài đặt tắt/mở cửa ở các chương trình chứ không chỉ riêng chương trình Eco.

4. Hệ thống giỏ.

Khác với những đời trước chỉ có hệ thống giỏ Vario, VarioFlex và VarioFlex Pro. Những model máy rửa bát Bosch 2021 có thêm hệ thống giỏ: MaxFlex, MaxFlex Pro.

Dựa vào cách đặt tên máy rửa bát có thể biết được:

- A + K: Giỏ MaxFlex Pro và MaxFlex không có ngăn kéo dao kéo hoặc giỏ thứ 3.

- B: Giỏ MaxFlex Pro và MaxFlex với bánh xe chạy êm ái, có ngăn kéo Vario hoặc giỏ thứ 3.

- C: Giỏ MaxFlex Pro và MaxFlex có ngăn kéo dao kéo.

- D: Giỏ MaxFlex Pro và MaxFlex với giỏ thứ 3.

- L: Giỏ VarioFlex với con lăn thoải mái, ngăn kéo Vario có thể được trang bị thêm

- M: Giỏ VarioFlex Pro với con lăn thoải mái, có ngăn kéo Vario

- T: Giỏ Vario không có ngăn kéo dao kéo, không có giỏ thứ 3

- V: Giỏ Vario có ngăn kéo dao kéo

Hệ thống giỏ máy rửa bát Bosch model 2021.
Hệ thống giỏ máy rửa bát Bosch model 2021.

Ghi chú: Ngăn kéo để thìa dĩa, dao kéo trên cùng có thể bỏ ra và thay bằng khay để đồ, gọi là giỏ thứ 3. Giỏ này để dao hay cốc nhỏ, không để thìa dĩa hay đũa. Khi đó lại dùng thêm giỏ nhựa để thìa đũa, dĩa ở giỏ dưới cùng.

5. Kết nối HomeConnect.

kết nối HomeConnect sẽ là phổ cập các model từ serie 2, 4, 6 hay 8 đều có. Nhà sản xuất cam kết là sẽ dễ kết nối hơn, thông minh hơn, chứ không phức tạp như đời trước.

Khởi động từ xa Remote Start – Đây chính là khác biệt của máy thế hệ mới này, ở thế hệ trước muốn start từ xa thì bắt buộc phải nhấn phím hình điện thoại trên bảng điều khiển mới được, bây giờ thế hệ 2021 không cần thế nữa, có thể khởi động máy mọi lúc mọi nơi.

HomeConnect kết nối thiết bị Bosch thông minh.
HomeConnect kết nối thiết bị Bosch thông minh.

Hiện tại, Siêu thị Bếp Thái Sơn đã bày mẫu máy rửa bát Bosch Serie 4 model 2021 trên toàn hệ thống. Quý khách hàng quan tâm, hãy đến Showroom địa chỉ gần nhất hoặc truy cập website tại MÁY RỬA BÁT BOSCH để tìm hiểu những mẫu mới nhất.

Tích hợp hoàn hảo - Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn.