Gần đây, người tiêu dùng có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm máy rửa bát. Đặc biệt, máy rửa bát Bosch nhập khẩu luôn là thương hiệu được công chúng ưa chuộng hơn hẳn nhờ uy tín và chất lượng vượt trội. Trong số các mẫu máy rửa bát Bosch giá tầm trung, model SMS46MI05E thuộc dòng máy rửa bát độc lập Serie 4 là một trong những model tiêu biểu và bán khá chạy. Với những khách hàng chưa có cơ hội tìm hiểu kỹ hẳn sẽ thắc mắc: Máy rửa bát Bosch SMS46MI05E có tốt không? Bằng kính nghiệm của mình, Bếp Thái Sơn sẽ giải đáp câu hỏi lớn trên bằng loạt các câu hỏi và câu trả lời nhỏ dưới đây.

Máy rửa bát Bosch SMS46MI05E có tốt không
Khách hàng tham khảo máy rửa bát Bosch SMS46MI05E

1.  Thương hiệu và xuất xứ có chuẩn không?

SMS46MI05E là sản phẩm của một thương hiệu lớn tầm cỡ quốc tế. Bosch là một tập đoàn công nghiệp sản xuất hàng trăm lĩnh vực khác nhau, từ đồ gia dụng đến ô tô, phụ kiện công nghiệp… Ước tính trong mỗi gia đình tại Âu Mỹ đều có ít nhất có 1 sản phẩm của Bosch. Thiết bị gia dụng hãng này nổi tiếng nhờ chất lượng tuyệt vời, độ bền cực cao và hiệu quả năng lượng không có đối thủ.

Riêng máy rửa bát Bosch SMS46MI05E được sản xuất tai nhà máy tại chính quốc CHLB Đức, với tiêu chuẩn chất lượng cực cao. Bạn có thể mua được sản phẩm này chuẩn xuất xứ và giá tốt nhất tại hệ thống showroom của Siêu thị Bếp Thái Sơn.

Máy rửa bát Bosch SMS46MI05E
Máy rửa bát Bosch SMS46MI05E "Made in Germany"

2.  Có linh hoạt và cơ động không?

Rõ ràng, một chiếc máy rửa bát độc lập có tính linh hoạt khi lắp đặt hơn nhiều so với loại âm tủ hoặc bán âm tủ. Bạn có thể có nhiều lựa chọn cho vị trí đặt sản phẩm hơn. Chưa kể, bạn cũng có thể tháo nắp trên để lắp đặt nó như một sản phẩm âm tủ bếp cũng khá dễ dàng.

Ngoài ra, máy rửa bát Bosch SMS46MI05E có hệ thống 3 giỏ đựng linh hoạt, có thể thay đổi chiều cao để bổ sung thêm đồ, cũng có thể kéo ra kéo vào toàn phần, cực kỳ tiện dụng khi sắp xếp bát đĩa vào giỏ cũng như lấy đồ ra khỏi máy. 3 giỏ đựng cũng được chia theo chức năng. Ngăn trên cùng chuyên dành để đựng dụng cụ bàn ăn, dụng cụ mini như dao muôi, thìa, đũa,… Ngăn giữa thường đựng bát, ly, cốc, chén, đĩa. Ngăn cuối cùng chuyên đựng đồ nặng như nồi, chảo, thớt,…

Sản phẩm này có công suất rửa 13 bộ đồ ăn Âu và cũng cho hiệu suất cao nhất khi dưới số lượng này. Thực tế, bạn vẫn có thể để thêm đồ, nhưng chỉ nên thêm một chút, quá số lượng sẽ khiến các tia nước không chạm tới hết các ngóc ngách bát đĩa cũng như hạn chế hiệu quả sấy.

Máy rửa bát Bosch SMS46MI05E có tốt không
Máy rửa bát Bosch SMS46MI05E có tính linh động cao

3.  Rửa có sạch và hiệu quả không?

Riêng về mặt hiệu quả, máy rửa bát Bosch chấp hết các sản phẩm cùng tầm giá trên thị trường. Bosch SMS46MI05E có 6 chương trình rửa cơ bản:

Rửa chuyên sâu (Intensive) 70oC: Chỉ nên sử dụng chương trình này nếu bát đĩa của bạn cực kỳ bẩn hoặc có nhiều nồi chảo cần rửa. Lưu ý xếp nồi chảo ở ngăn dưới cùng để tiếp cận tia nước nóng mạnh nhất.
Rửa tự động (Auto) 45oC - 65oC: Đây là chế độ rửa phổ biến nhất nếu máy đủ tải. Máy sẽ tự động cảm biến số lượng bát đĩa, mức độ bẩn để điều chỉnh lượng nước, nhiệt độ cụ thể và thời gian rửa cần thiết, để làm sạch tối ưu.
Rửa ban đêm (Silence) 50oC: Chế độ rửa này phù hợp nếu bạn rửa vào ban đêm khi mọi người đi ngủ hoặc nhà có khách. Bạn chất là hạn chế độ ồn tối đa, để không làm ảnh hưởng đến các hoạt động khác của thành viên trong gia đình. 
Rửa tiết kiệm (Eco) 50oC: Đây là chế độ rửa được các chuyên gia khuyên dùng nhất. Nhiệt độ nước đã được tối ưu để phù hợp làm sạch cho hầu hết mọi trường hợp. Thời gian, lượng nước và điện năng tiêu thụ đều ở mức độ hợp lý và tiết kiệm nhất.
Rửa ly (Glass) 40oC: Chuyên dụng cho rửa ly, cốc thủy tinh, pha lê, với nhiệt độ và áp lực nước phù hợp chăm sóc, làm sạch nhẹ nhàng đối với dụng cụ rửa nhạy cảm. Giúp sản phẩm sau khi rửa sạch sẽ, sáng bóng, không bị gợn ố.
Rửa cơ bản 1H 65oC: Chế độ rửa tiêu chuẩn và cơ bản với thời gian và nhiệt độ được thiết lập sẵn.

Máy rửa bát Bosch SMS46MI05E có tốt không
Các chế độ của máy rửa bát độc lập Serie 4 Bosch SMS46MI05E

Kết hợp 3 chế độ rửa đặc biệt bổ sung gồm:

Rửa nhanh (VarioSpeed Plus): Công nghệ Vario Speed giúp giảm 50% thời gian rửa. nếu sử dụng chế độ này, bạn có thể tiết kiệm được 1 nửa thời gian, đặc biệt hữu ích nếu bạn đang vội, hoặc cần sử dụng bát đĩa sạch ngay lập tức.
Rửa diệt khuẩn (HygienePlus): Thích hợp với gia đình có yêu cầu vệ sinh cực cao đối với bát đĩa sử dụng. Chức năng này có thể nâng nhiệt độ nước lên trên 70%, điệt được hầu hết các vi khuẩn gây bệnh, thích hợp với việc rửa dụng cụ cho trẻ em, hoặc người bị bệnh dị ứng. 
Sấy tăng cường (Extra Dry): Sử dụng Extra Dry để sấy khô hiệu quả hơn. Bản chất mặc dù cũng là kiểu sấy ngưng tụ, nhưng riêng sấy tăng cường, ở chu trình cuối nhiệt độ nước sẽ được tăng lên để tăng hiệu quả làm ráo và ngưng tụ sau đó. Bát đĩa sẽ khô nhanh hơn.

Với các chương trình này, bạn có thể tùy biến từng trường hợp để sử dụng chế độ rửa hợp lý theo nhu cầu. Ví dụ, khi đồ rất bẩn dùng Rửa chuyên sâu; Khi chỉ có ly cốc thủy tinh, dùng Rửa ly; Khi vội cần rửa nhanh dùng chế độ Rửa siêu tốc; Nhà có trẻ sơ sinh, nên dùng rửa diệt khuẩn… Dù ở chế độ nào, máy rửa bát Bosch đều cho kết quả rửa như ý, sạch sẽ hoàn hảo. Đặc biệt, máy rửa bát model này còn có chế độ vệ sinh khoang máy riêng.

Máy rửa bát Bosch SMS46MI05E có tốt không
Ưu điểm của máy rửa bát Bosch SMS46MI05E

4.  Có tiết kiệm không?

Nhờ công nghệ cảm biến gồm cảm biến chất lượng nước (AquaSensor), cảm biến tải (LoadSensor), Cảm biến và ngăn chặn rò rỉ (AquaStop), máy rửa bát Bosch SMS46MI05E có thể sử dụng nước cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm, cung cấp lượng nước và thời giản tối ưu cho việc làm sạch mà không gây ra bất cứ lãng phí nào. Ở chế độ tiết kiệm ECO 50°, máy rửa bát này chỉ dùng 6.5L nước cho 1 chu trình rửa, tiết kiệm gấp 7 lần rửa thường và hơn nhiều so với các loại máy rửa bát khác.

Ngoài ra, sản phẩm được dán nhãn năng lượng mức A++. Mặc dù chỉ thuộc Serie 4, nhưng SMS46MI05E khả năng tiết kiệm điện của model này chỉ thua kém Serie 8, thậm chí hơn nhiều các model Serie 6 khác.

Nói về mặt tiết kiệm và hiệu quả năng lượng, thiết bị của Bosch nói chung và máy rửa bát Bosch nói riêng không có đối thủ cạnh tranh.

Máy rửa bát Bosch SMS46MI05E có tốt không
Máy rửa bát Bosch SMS46MI05E cực kỳ tiết kiệm điện nước

5.  Có yên tĩnh không?

Độ ồn của máy rửa bát Bosch SMS46MI05E là 44dB. Độ ồn này được giới chuyên gia đánh giá là yên tĩnh và ở mức chấp nhận được. Thậm chí, dưới 44dB là không cần thiết. Để đạt được mức này, Bosch SMS46MI05E nhờ cậy vào động cơ EcoSilence Drive với hệ thống 2 bơm treo, giúp giảm thiểu tiếng ồn do ma sát tối đa. Đồng thời kết hợp với 3 lớp cách âm đặc biệt có khả năng cô lập và cách ly tiếng ồn lại bên trong máy. Do vậy, sản phẩm này rất yên tĩnh và không làm phiền đến sinh hoạt của gia đình ngay cả khi nó hoạt động vào ban đêm.

6.  Người già và người giúp việc có dùng được không?

Nhiều người đặt câu hỏi rằng máy rửa bát Bosch SMS46MI05E có quá khó sử dụng không? Nếu như người dùng là người cao tuổi hoặc người giúp việc không am hiểu công nghệ. Câu trả lời là KHÔNG. Bảng điều khiển dạng nút bấm cơ, với các chức năng và thiết lập hiển thị rất rõ ràng. Bạn chỉ cần hướng dẫn qua một lần là bất cứ ai cũn có thể sử dụng được. Điều đáng nói là bảng điều khiển ở mặt trước nên chúng sử dụng thuận tiện hơn só với các model âm tủ, cần phải mở hẳn cửa và nút bấm cũng như biểu tượng rất khó nhìn.

Máy rửa bát Bosch SMS46MI05E có tốt không
Bếp Thái Sơn cung cấp máy rửa bát Bosch nhập khẩu chính hãng

Qua 6 câu hỏi chi tiết để bổ trợ cho câu hỏi lớn là “Máy rửa bát Bosch SMS46MI05E có tốt không? Bếp Thái Sơn hi vọng quý khách đã có được câu trra lời cho mình. Để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc cặn kẽ hơn, mời quý khách ghé thăm trực tiếp showroom Siêu thị Bếp Thái Sơn hoặc liên hệ để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt. Tham khảo các ưu đãi mới qua TRANG KHUYẾN MẠI BOSCH.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn