Tự hé cửa là tính năng chỉ một số model máy rửa bát có. Nó được nhấn mạnh với từ chuyên môn như "AutoOpen", "Auto Release Dry", "Automatic Door-Opening",... Mặc dù tên gọi mỗi hãng mỗi khác những ý tưởng cơ bản là như nhau. Máy sẽ tự động mở cửa vào cuối chu kỳ rửa để tăng hiệu quả sấy. Bằng cách mở cửa, nó giúp thoát hơi ẩm, làm khô ráo bát đĩa mà không cần ống thông hơi, quạt hay các bộ phận làm nóng.

Bát đĩa khô ráo, sạch sẽ là điều mong muốn của mỗi gia đình.
Bát đĩa khô ráo, sạch sẽ là điều mong muốn của mỗi gia đình.

Ở những dòng máy Serie 6 trở lên (giá thành cao hơn) có chức năng sấy khô thông minh Zeolith sẽ giúp bát đĩa được sấy khô hoàn toàn. Nhưng với dòng máy Serie 4 trở xuống sẽ không có tính năng này. Để giải quyết vấn đề này, Bosch đã đưa ra cách khắc phục đơn giản và hiệu quả đó là tích hợp tính năng mở hé cửa tự động trên một số model. Trong số đó có Model Bosch SMS46NI05E – Máy rửa bát độc lập Serie 4.

Lưu ý: Nếu máy rửa bát có chương trình rửa tráng (Pre Rince) sẽ không có chức năng mở hé cửa tự động (AutoOpen).

Mở cửa giúp hơi nước trong máy rửa bát thoát ra bên ngoài.
Mở cửa giúp hơi nước trong máy rửa bát thoát ra bên ngoài.

Nguyên lý hoạt động của chức năng AutoOpen là: Cánh cửa có thể tự bật mở với độ hé vừa phải khi máy rửa xong, giúp không khí bên ngoài lùa vào, đồng thời hơi nước trong máy rửa bát thoát ra ngoài, giảm rõ rệt sự ngưng tụ, thúc đẩy quá trình sấy khô tốt hơn. Nhiệt dư từ máy giúp cho dụng cụ của bạn khô tự nhiên. Mặt khác, giúp cân bằng không khí bên trong khoảng rửa, làm tươi mới và ngăn mùi ám vào dụng cụ.

Một số khách hàng cho rằng tính năng này có thể không cần thiết khi chúng ta có thể mở cửa bằng tay sau khi máy làm việc xong. Nhưng với một số chương trình có thời gian hoạt động lâu như ECO 50oC (khoảng hơn 200 phút) mà bạn có việc phải ra ngoài, hoặc bạn cho chạy máy vào ban đêm, ... thì chức năng tự động hé cửa sẽ rất có ích trong những trường hợp đó.

Tính năng tự động mở hé cửa trên máy rửa bát độc lập và âm tủ.
Tính năng tự động mở hé cửa trên máy rửa bát độc lập và âm tủ.

Để nhận biết xem máy rửa bát có chức năng này không, bạn hãy xem thông số kỹ thuật nhà sản xuất đưa ra, Hoặc để tự mình kiểm tra, bạn có thể thử mở cửa máy rồi đóng lại từ từ đến 45o rồi thả tay ra, nếu khi thả tay ra, cửa máy tự động đóng tiếp nhưng trước khi sập vào có ngưng lại một chút, thì máy rửa bát đó có tính năng tự hé cửa. Hoặc kiểm tra xem máy đó có chế độ rửa tráng không, máy rửa bát Bosch model nào có rửa tráng thì thường sẽ không có tự hé cửa nữa.

Có thể nói, mặc dù tính năng tự hé cửa không phải một tính năng quan trọng hay chủ chốt của một sản phẩm máy rửa bát, nhưng nó vẫn được nhiều người dùng đánh giá cao và khá coi trọng khi tham khảo mua hàng, bên cạnh các yếu tố như tiêu thụ năng lượng, chế độ rửa, giàn rửa...

Máy rửa bát Bosch SMS46NI05E có chức năng mở cửa tự động.
Máy rửa bát Bosch SMS46NI05E có chức năng mở cửa tự động.

Thông số kỹ thuật máy rửa bát Bosch SMS46NI05E:

Nhập khẩu nguyên chiếc từ CHLB Đức – Made in Germany.

Dòng máy rửa bát độc lập có thể lắp âm thuộc Series 4 của Bosch.

Công suất rửa 13 bộ đồ ăn Châu Âu.

Độ ồn: 44 dB.

Tiết kiệm năng lượng mức A++.

▶ Lượng nước tiêu thụ chương trình tiết kiệm (Eco): 6.7L

▶ Lượng điện tiêu thụ chương trình tiết kiệm (Eco): 0.92 kWh

06 Chương trình rửa tiêu chuẩn:

▶ Rửa chuyên sâu (Intensive) 70oC

▶ Rửa tự động (Auto) 45oC - 65oC

▶ Rửa ban đêm (Silence) 50oC

▶ Rửa tiết kiệm (Eco) 50oC

▶ Rửa ly (Glass) 40oC

▶ Rửa nhanh (1h) 65oC

03 chức năng đặc biệt (chọn cùng các chương trình rửa)

▶ Rửa nhanh (VarioSpeed Plus)

▶ Rửa diệt khuẩn (HygienePlus)

▶ Sấy tăng cường (Extra Dry)

Chức năng vệ sinh khoang rửa Machine Care.
Chức năng vệ sinh khoang rửa Machine Care.

Ngoài ra, máy rửa bát Bosch SMS46NI05E còn được trang bị thêm các công nghệ mới độc quyền của Bosch, các chức năng an toàn cao cấp khác như:

▶ ▶ ▶ Dosing Assistant, Aqua-Sensor, Loading sensor, VarioSpeed, Aqua Stop, Eco Silence Drive, Auto Open, Vario Flex, Child Lock, Machine Care …

Hệ thống chống rò rỉ nước Aqua Stop độc quyền của máy rửa bát Bosch.
Hệ thống chống rò rỉ nước Aqua Stop độc quyền của máy rửa bát Bosch.

Chế độ bảo hành.

Máy rửa bát Bosch SMS46NI05E là sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc bởi nhà phân phối thiết bị bếp BOSCH lớn, uy tín hiện nay. Nhờ đó, khách hàng mua máy rửa bát model này sẽ được hưởng chế độ bảo hành rất tốt, toàn quốc tại nhà, với độ ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhanh nhẹn.

Máy rửa bát Bosch tại Siêu thị Bếp Thái Sơn.
Máy rửa bát Bosch tại Siêu thị Bếp Thái Sơn.

Ngoài máy rửa bát Bosch SMS46NI05E, Siêu thị Bếp Thái Sơn cung cấp đa dạng các model máy rửa bát Bosch nhập khẩu chính hãng từ Serie 2 đến Serie 8 với khuyến mại cực Hot. Tham khảo ngay KHUYẾN MẠI BOSCH để cập nhật và lựa chọn sản phẩm phù hợp. Liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt.

Tích hợp hoàn hảo - Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn.