Trong khi máy rửa bát được coi là thiết bị không thể thiếu trong các gia đình phương tây, có vai trò thiết yếu giống như máy giặt, thì tại Việt Nam, sản phẩm này đôi khi còn lạ lẫm với người tiêu dùng. Khi nhắc đến máy rửa bát, chẳng có mấy người Việt hân hoan đón nhận. Điều này có thể do tư tưởng quen với lối sống cũ, tiếc rẻ khi phải bỏ ra một khoản tiền để mua về một thiết bị lạ lẫm… Tuy nhiên, với những gia đình hiện đại, sớm được tiếp cận với văn minh công nghệ mới có thể nhận thức được rằng, việc có một chiếc máy rửa bát trong nhà có thể giải phóng chúng ta khỏi công việc tẻ nhạt nhất thế giới. Liệu máy rửa bát có thật sự thay thế bạn trong mọi việc rửa dọn? Ngoài rửa bát đĩa, dụng cụ thông thường, máy rửa bát có rửa được xoong nồi không? Hãy cùng tìm hiểu những điều cơ bản về máy rửa bát với Siêu thị Bếp Thái Sơn.

Máy rửa bát có rửa được xoong nồi không
Nhiều chị em thắc mắc máy rửa bát có rửa được xoong nồi chảo không?

Máy rửa bát sử dụng áp lực nước từ các tia nước của cánh phun, kết hợp với nhiệt độ nước phù hợp và chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch mọi dụng cụ đặt bên trong khoang rửa. Việc của chúng ta là sắp xếp dụng cụ một cách hợp lý để chúng đón nhận trọn vẹn sự kết hợp trên và có hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Các loại máy rửa bát gia dụng thông thường có dung tích chứa từ 11 đến 14 bộ đồ ăn Âu, tính ra có thể lên tới 50-60 vật dụng. Và không hạn chế đồ rửa. Bạn có thể rửa hầu hết mọi thứ dụng cụ miễn sao đặt vừa chung vào khoang máy. Các loại máy rửa bát thường sẽ có thiết kế từ 2 đến 3 giỏ đựng. Với giỏ trên sẽ chuyên đặt các loại dụng cụ nhỏ, bát đĩa, ly cốc, và giỏ dưới sẽ đựng các loại dụng cụ nặng hơn, bẩn hơn như thớt, xoong nồi, bát đĩa loại lớn… Vì thế, chắc hản bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Máy rửa bát có rửa được xoong nồi không?”. Vâng, chúng không những rửa được mà còn rửa rất sạch sẽ nữa.

Máy rửa bát có rửa được xoong nồi không
Máy rửa bát rửa rất sạch sẽ các loại xoong nồi miễn sao bạn đặt chúng đúng vị trí

Một số máy rửa bát cao cấp và được đánh giá tốt nhất hiện nay như Bosch, có chế độ rửa chuyên sâu “Intensive Zone 70°”. Chương trình rửa chuyên sâu này sẽ tăng nhiệt độ nước lên khá cao tới 70°C ở khu vực cánh phun dưới của khoang rửa – khu vực chuyên đựng xoong nồi, để làm sạch nhất cho nồi chảo có độ bẩn nặng, két dính thực phẩm hoặc dầu mỡ nhiều. Vì thế, bạn không cần ngâm hay rửa trước những loại nồi chảo này trước khi cho chúng vào máy rửa bát.

Máy rửa bát có rửa được xoong nồi không
Chức năng rửa chuyên sâu dành riêng cho dụng cụ, xoong nồi có độ bẩn nặng

Thực tế, nhiều chuyên gia cho rằng, bạn nên cố gắng rửa càng nhiều dụng cụ càng tốt (trong khả năng chứa cho phép) để máy rửa bát hoạt động hiệu quả, tiết kiệm nhất. Vì vậy, việc để chung xoong nồi cùng rửa một chu trình “Full tải” với các loại dụng cụ khác cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng sử dụng.

Máy rửa bát có rửa được xoong nồi không
Máy rửa bát sẽ hoạt động tốt và tiết kiệm nhất với chu trình đầy tải

Máy rửa bát ngoài việc rửa được xoong nồi, tùy vào từng hãng và model, chúng có thể còn tích hợp nhiều tính năng hữu ích khác. Nếu bạn đã hoặc đang chuẩn bị có ý định mua sắm thiết bị này, xin chúc mừng bạn và Bếp Thái Sơn khuyến khích bạn hãy nghiên cứu để khai thác tối đa các tính năng của chúng. Nếu bạn cần sự trợ giúp tư vấn mua hàng hoặc tư vấn sử dụng sản phẩm, đừng ngần ngại liên hệ với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được hỗ trợ chu đáo nhất. Mời quý khách xem thêm KHUYẾN MẠI để cập nhật các ưu đãi hiện hành cho máy rửa bát nhập khẩu chất lượng cao.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn