Máy rửa bát hiện nay là một thiết bị nhà bếp thông minh giúp cho công việc nội trợ trở nên đơn giản và hiệu quả cao. Với cuộc sống hiện đại, công việc bận rộn nhất là với những gia đình trẻ sống tại những thành phố thì chiếc máy rửa bát luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Máy rửa bát sử dụng công nghệ phun nước và tạo dòng xoáy để rửa sạch bát kết hợp với tính năng sấy khô và rửa bát bằng nước nóng để đảm bảo chén bát được rửa sạch và vệ sinh hơn.

Chu trình rửa của máy rửa bát:

1. Xả nước vào.

2. Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp.

3. Tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa vào thời điểm thích hợp.

4. Phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa.

5. Xả nước bẩn.

6. Xịt thêm nước để tráng sạch bát đĩa.

7. Xả nước bẩn một lần nữa.

8. Tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa (nếu người dùng thiết lập chức năng này.

Máy rửa bát hoạt động như thế nào

Cấu tạo máy rửa bát

Mặc dù máy rửa bát kín nước, nhưng chúng không thực sự chứa đầy nước. Chỉ có lòng chảo ở phía dưới đáy là đầy nước. Ở đây, những yếu tố nhiệt làm nước nóng lên đến 130 độ F (55 độ C), có khi 140 độ F (60 độ C). Sau đó, một máy bơm đẩy nước lên hệ thống vòi phun. Ở đây, nước được phun mạnh lên bề mặt bát đĩa bẩn. Hãy liên tưởng đến chiếc ống dẫn nước trong vườn không có đầu phun – nếu bạn đặt ngón tay cái lên miệng ống, sẽ làm giảm không gian nước thoát ra, và vì thế nước sẽ phụt ra mạnh hơn. Bộ phận vòi phun của máy rửa bát cũng hoạt động giống nguyên tắc này. Nước phun ra mạnh cũng làm cho cánh tay phun xoay, giống như vòi nước phun cỏ tự động mà ta hay thấy ở các công viên.

Sau quy trình phun xả làm sạch, nước lại thoát xuống bồn dưới đáy, ở đây máy bơm sẽ đẩy nước ra ngoài. Tùy thuộc vào loại máy rửa chén, nước thải sẽ đi trực tiếp xuống ống dẫn dưới bồn rửa chén, hoặc đi qua ống dẫn trong bồn của máy.

Máy rửa bát hoạt động như thế nào

Máy rửa bát được thiết kế hiện đại, sang trọng

Bước cuối cùng trong chu trình rửa là chu trình sấy khô. Bộ phận nhiệt dưới đáy của máy sẽ làm nóng luồng không khí bên trong giúp sấy khô bát đĩa. Để tiết kiệm điện năng một số người không dùng đến chu trình này.

Để mua được sản phẩm máy rửa bát chính hãng và giá cả hợp lý xin mời quý khách đến với siêu thị bếp Thái Sơn chúng tôi và khi mua hàng quý khách sẽ được hưởng những phần quà khuyến mại lớn nhất.