Rất nhiều gia đình cho đến thời điểm hiện tại vẫn cho rằng máy rửa bát là một thiết bị không cần thiết, rằng gia đình có mấy người với vài dụng cụ thì rửa tay cho nhanh mà vẫn sạch. Thế nhưng điều đó có còn đúng trong thời buổi hiện nay, khi mà bệnh tật ngày càng nhiều, trong khi thời gian chăm chút cho bản thân cùng gia đình lại rất ít? Và nếu thiết bị này không cần thiết thì tại sao mỗi năm các nhà sản xuất thiết bị này vẫn bán ra hàng trăm nghìn sản phẩm trên toàn thế giới?

Máy rửa bát và gia đình
Máy rửa bát trợ giúp đắc lực cho gia đình.

Trong bài viết này, Bếp Thái Sơn đặc biệt nhấn mạnh đến người tiêu dùng: "sự quan trọng và cần thiết của máy rửa bát trong cuộc sống hiện đại" và bạn có thể cân nhắc để xem sản phẩm này có đáng để bạn đầu tư?

1. Máy rửa bát rửa có sạch không?

Một trong những điều gây tranh cãi nhất đó là vấn đề hiệu quả rửa của máy rửa bát? Nhiều chị em cho rằng máy rửa bát không thể nào sạch bằng rửa tay. Bạn nhầm! Máy rửa bát sử dụng các tia nước áp lực cao, liên tục di chuyển nhờ cánh phun xoay, có thể tiếp cận mọi ngõ ngách của dụng cụ (nếu bạn xếp dụng cụ chuẩn). Kết hợp với nước nhiệt độ cao và chất tẩy rửa chuyên dụng, có thể dễ dàng đánh bay các mảng bám, dầu mỡ két dính trên dụng cụ. Việc duy nhất mà bạn cần làm trước khi cho dụng cụ vào máy rửa bát là gạt đi các mảnh vụn thức ăn lớn để tránh tắc nghẽn và làm bẩn dụng cụ đã được rửa sạch.
Hầu hết các loại máy rửa bát chất lượng cao như Bosch, Miele, Siemens,...đều tích hợp nhiều chế độ rửa phù hợp với trạng thái dụng cụ mà bạn cần. Ví dụ chức năng rửa diệt khuẩn, dùng cho gia đình có yêu cầu vệ sinh cao, dùng để rửa dụng cụ cho trẻ nhỏ hay người bị dị ứng. Hay chức năng Rửa chuyên sâu, máy tự động sử dụng nước nóng 70C để làm sạch các dụng cụ bị bẩn nhiều...Các chuyên gia và người đã từng sử dụng máy rửa bát đều đồng ý rằng, chỉ cần biết cách dùng đúng, dụng cụ được rửa bằng máy rửa bát lúc nào cũng sạch sẽ, ráo, bóng hơn hẳn rửa bằng tay.

Máy rửa bát làm sạch ly thủy tinh
Ảnh thực tế khả năng máy rửa bát làm sạch dụng cụ thủy tinh.

2. Máy rửa bát có rửa được nhiều đồ không?

Máy rửa bát cũng có nhiều loại với nhiều tải trọng. Hầu hết máy rửa bát đến từ Châu Âu đều có công suất rửa nhiều hơn hẳn máy được sản xuất tại Châu Á. Nếu máy của Bosch có công suất rửa trung bình khoảng 11-14 bộ đồ ăn âu (11-14 người ăn) thì máy của Nhật lại thiên về công suất rửa dưới 10 bộ. Đem quy đổi ra số dụng cụ của người Việt sau một bữa ăn (bát, đũa, đĩa, dao, kéo, nồi chảo...) thì máy rửa bát loại từ 11 bộ trở lên phù hợp với gia đình 4-5 người, hoặc gia đình ít thành viên, ít dụng cụ thì có thể tích rửa một lần trong ngày. Nhu vậy, máy rửa bát có thể rửa được rất nhiều đồ, kể cả các dụng cụ lớn nhu nồi, chảo, mâm, thớt...

Sếp đồ vào máy rửa bát
Sắp xếp 14 bộ đồ bát đĩa vào máy rửa bát.

Sắp xếp dụ cụ đồ lớn vào máy rửa bát
Sắp xếp đồ kể cả xoong nồi chảo vào máy rửa bát.

3. Máy rửa bát có tốn điện, tốn nước không?

Ngược lại so với những gì bạn nghĩ, máy rửa bát lại không tiêu tốn quá nhiều năng lượng. Nếu bạn chọn mua máy rửa bát của Bosch, thì mỗi lần rửa, sản phẩm này tiêu thụ trung bình 1 số điện và khoảng 10L nước. Con số quá khiêm tốn nếu bạn phải rửa bằng tay. Các loại máy rửa bát chất lượng cao thường tỉ lệ thuận với hiệu quả tiêu thụ năng lượng. Tức là nhà sản xuất thường đề cao tiêu chí sử dụng tối thiểu năng lượng và thân thiện với môi trường khi sản xuất sản phẩm của họ. Vì vậy, thiết bị này không hề tốn điện và nước.

Nhãn năng lượng máy rửa bát Bosch SMS68MI04E
Nhãn năng lượng máy rửa bát Bosch SMS68MI04E.

4. Máy rửa bát rửa có nhanh không?

Không quan trọng về thời gian nếu bạn đã và đang sở hữu một chiếc máy rửa bát. Bởi vì trong khi bạn xem một bộ phim và vui chơi cùng các con thì có thể chúng đã làm xong công việc của mình. máy rửa bát thầm lặng làm việc để bạn có thời gian làm những việc khác quan trọng hơn là đứng trước bồn rửa và tiêu tốn cả tiếng đồng hồ. Các chương trình rửa của máy rửa bát sẽ mất một lượng thời gian khác nhau. Nếu bạn không vội vàng gì thì hãy chọn các chương trình Rửa tiết kiệm (Eco), Rửa tự động (Auto), hay Rửa ban đêm (Silient)... thời gian rửa có thể kéo dài trên 2H. Những nếu bạn cần phải dùng ngay dụng cụ và không chờ đợi được lâu, Bếp Thái Sơn đề xuất bạn nên chọn các chương trình Rửa nhanh, Rửa 1H... Máy sẽ tự động nâng hiệu suất lên cao để rút ngắn thời gian xuống từ 50-60%.

Máy rửa bát Bosch
Máy rửa bát Bosch trong không gian bếp hiện đại.

Và câu hỏi quan trọng nhất: "Máy rửa bát có cần thiết không?" đã được giải đáp. . Máy rửa bát là cần thiết để giải phóng sức lao động, để bảo vệ hạnh phúc gia đình, để tiết kiệm thời gian, để bảo vệ môi trường. Đây là một trong những phát minh tuyệt vời nhất lịch sử hiện đại. 100% những khách hàng đã sử dụng máy rửa bát đều hài lòng và ân hận tại sao không quyết định mua sớm hơn.

Còn chờ đợi gì mà không cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn bằng cách đầu tư một chiếc máy rửa bát tốt? Để được tư vấn và gợi ý những sản phẩm chính hãng, phù hợp với gia đình, mời quý khách hàng liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn qua hệ thống showroom, Website, Hotline và Fanpage. Tham khảo thêm các ưu đãi máy rửa bát TẠI ĐÂY.

Tích hợp hoàn hảo - Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn.