Nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm tiền và nước bằng cách rửa bát bằng tay thay vì dùng máy rửa bát, thì bạn đã tiết kiệm ngược. Các nghiên cứu cho thấy máy rửa bát tiết kiệm nước và tiền hơn so với rửa bằng tay.

Các thành viên của trang reviewed.com đã thực hiện một thử nghiệm: Làm sạch bát đĩa bằng tay và đo lượng nước đã sử dụng. Sau đó, cùng với lượng bát đĩa đó, rửa với máy rửa bát, đo lượng nước đã dùng. Kết quả, khi bạn rửa bằng tay bạn sử dụng lượng nước gấp 3-5 lần so với rửa bằng máy rửa bát. Điều đó, chưa tính đến bạn có thêm thời gian để làm việc khác và bát đĩa cũng được rửa sạch hơn.

Máy rửa bát - rửa bằng tay: Cái nào tiết kiệm hơn?

Máy rửa bát - rửa bằng tay: Cái nào tiết kiệm hơn?

Trong thử nghiệm, các thành viên đã cài đặt máy rửa bát Bosch series 8 ở chế độ rửa trung bình. Họ gắn đồng hồ đo lưu lượng để đo lượng nước từ vòi và máy rửa bát được sử dụng. Kết thúc thử nghiệm, máy rửa bát chỉ sử dụng 9 lít nước để làm sạch bát đĩa. Trên thực tế, những máy rửa bát thông thường dùng hết 12,8 lít nước. Trong khi, rửa bằng tay sử dụng 45,4 lít nước, vòi chảy trung bình 3,7 lít nước mỗi phút, nếu vòi nước nhà bạn to hơn hoặc mạnh hơn có thể lượng nước sẽ tốn hơn thế.

Vì vậy, rửa bát bằng máy rửa bát Bosch sẽ tiết kiệm gấp 05 lần nước so với rửa bằng tay, còn máy rửa bát thông thường tiết kiệm gấp 3 lần nước. Càng rửa bằng tay nhiều, bạn càng lãng phí nước.

Máy rửa bát Bosch tiết kiệm gấp 5 lần so với rửa bằng tay

Máy rửa bát Bosch tiết kiệm gấp 5 lần so với rửa bằng tay

Đó là một thực nghiệm so sánh trực quan, còn những người dùng máy rửa bát đánh giá như nào khi chuyển đổi từ rửa bằng tay sang dùng máy rửa bát?

“Cách đây 3 tháng về trước, hàng tháng, gia đình tôi dùng hết 27 - 30 khối nước, tiền điện thanh toán dao động 200.000 đồng – 250.000 đồng. Tháng 2 trước Tết vừa rồi, tôi mạnh dạn đầu tư chiếc máy rửa bát Bosch để giải phóng sức lao động và có thời gian hơn. Không ngờ, từ đó hóa đơn tiền nước mỗi tháng giảm hẳn 50.000 – 70.000 đồng.” Chị Nguyễn Thu Thủy – Đống Đa – Hà Nội cho biết.

Người dùng nhận xét máy rửa bát tiết kiệm nước, tiền, công sức và thời gian

Người dùng nhận xét máy rửa bát tiết kiệm nước, tiền, công sức và thời gian

Cũng đồng quan điểm máy rửa bát tiết kiệm nước hơn với rửa tay, chị Đinh Thị Hoa – Time City còn vui mừng vì có nhiều thời gian và bát đĩa được sạch hơn: “Mỗi ngày, tôi có thêm 30 phút nghỉ ngơi thay vì rửa đống bát đĩa sau 3 bữa ăn của gia đình. Bát đĩa cũng sạch, khô hơn, ăn cơm có cảm giác ngon miệng hơn. Tôi thấy việc sở hữu một chiếc máy rửa bát là hoàn toàn hợp lý và tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc”.

Cuộc sống hiện đại, việc sở hữu những thiết bị thông minh không chỉ giải phóng sức lao động con người mà còn tiết kiệm tài nguyên và tiền đáng kể. Do đó, hiện nay máy rửa bát đang dần trở nên quen thuộc với các hộ gia đình. Trong đó có thương hiệu máy rửa bát Bosch được nhiều người dùng lựa chọn bởi hiệu suất, tính năng và công nghệ vượt trội.

Bếp Thái Sơn bán máy rửa bát Bosch chính hãng, chất lượng

Bếp Thái Sơn bán máy rửa bát Bosch chính hãng, chất lượng

Để sở hữu máy rửa bát Bosch chính hãng đến với Bếp Thái Sơn. Cam kết chất lượng, bảo hành chu đáo và giá tốt nhất thị trường. Để biết chi tiết, vui lòng xem tại khuyến mại Bosch hoặc khuyến mại chung.

Bếp Thái Sơn – nơi giữ lửa cho tổ ấm gia đình

Hoàng Huế
iconTheo Bếp Thái Sơn