Điều 4 Luật Giá năm 2012 có giải thích cụm từ "hàng hoá, dịch vụ thiết yếu" là những hàng hoá, dịch vụ không thể thiếu cho sản xuất, đời sống, quốc phòng, an ninh, bao gồm: nguyên vật liệu, nhiên liệu, dịch vụ chính phục vụ sản xuất, lưu thông; sản phẩm đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người và quốc phòng, an ninh. Vậy có nhiều quan điểm cho rằng Máy rửa bát là sản phẩm thiết yếu của gia đình có đúng không?

Máy rửa bát - Sản phẩm thiết yếu mùa dịch?
Máy rửa bát - Sản phẩm thiết yếu mùa dịch?

Hãy cùng Bếp Thái Sơn phân tích xem quan điểm: "Máy rửa bát - Sản phẩm thiết yếu mùa dịch của gia đình" có đúng không nhé. Tại bài viết này, Bếp Thái Sơn sẽ đánh giá dựa trên những sản phẩm máy rửa bát được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất của thương hiệu Bosch.

I. LỢI ÍCH CỦA MÁY RỬA BÁT.

1. Tiết kiệm nước, thời gian và sức lao động.

Nếu rửa bằng tay bạn sẽ mất khoảng 40L nước cho mỗi lần làm sạch bát đĩa trong bồn rửa. Với máy rửa bát có thể giảm đi khá nhiều, chỉ còn khoảng từ 11-13L nước cho một chu trình full tải dành cho 13 bộ đồ ăn Âu. Đặc biệt với một số máy, hoạt động ở chương trình rửa tiết kiệm, lượng nước tiêu thụ chỉ còn khoảng 6.5 - 9.5L nước, tương đương tiết kiệm gấp 4 - 6 lần so với rửa bằng tay.

Thời gian để hoàn thành khi rửa bằng tay sẽ khoảng từ 20 - 60 phút. Sử dụng máy rửa bát, bạn chỉ mất khoảng 3-10p cho việc sắp xếp bát đĩa vào giỏ, nhấn nút khởi động, việc còn lại là máy rửa bát sẽ lo hết. Trong thời gian đó bạn sẽ dành cho những công việc ý nghĩa hơn cho gia đình và bản thân.

Sử dụng Máy rửa bát tiết kiệm năng lượng.
Sử dụng Máy rửa bát tiết kiệm năng lượng.

Một ưu điểm đáng quan tâm là việc sử dụng máy rửa bát sẽ giúp da tay chị em luôn khỏe đẹp do không phải tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất tẩy rửa hàng ngày

2. Hiệu quả rửa sạch tối ưu.

Sử dụng máy rửa bát đúng cách sẽ đem lại hiệu quả rửa sạch tối ưu hơn. Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát là sử dụng áp lực nước kết hợp chất tây rửa. Viên rửa được hòa tan trực tiếp dưới các tia nước, những tay phun cánh sóng, hỗn hợp chất tẩy rửa và nước bắn ra với áp lực cao, tiếp xúc rộng hơn với mọi ngóc ngách của dụng cụ cần rửa.

Nhiệt độ cao kết hợp áp lực nước giúp hiệu quả sạch tối ưu.
Nhiệt độ cao kết hợp áp lực nước giúp hiệu quả sạch tối ưu.

Máy rửa bát có các chế độ rửa chuyên biệt cho từng trường hợp như rửa chuyên sâu, rửa chuyên ly và đồ pha lê, rửa diệt khuẩn cho nhà có người bị dị ứng hoặc có trẻ sơ sinh..

3. Vận hành êm ái, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình.

Không ồn là ưu điểm tuyệt vời của máy rửa bát, đặc biệt với hãng Bosch, hầu hết các model máy của Bosch hiện nay đều có độ ồn dưới 48dB, đặc biệt có model hoạt động ở chế độ yên tĩnh chỉ còn 38 - 40dB (tương đương với tiếng thì thầm, nói nhỏ). Bếp Thái Sơn thường nói vui với khách hàng rằng: "Với độ ồn 40dB, nếu anh/chị mà không nhìn vào bảng điểu khiển của máy, có khi không biết máy đang rửa bát giúp gia đình đâu".

II. TRỢ GIÚP ĐẮC LỰC MÙA DỊCH.

Hãy tưởng tượng, bạn trở về, đi qua từ vùng dịch, thứ đầu tiên bạn chạm vào là cốc uống nước. Liệu bạn có yên tâm để các thành viên trong gia đình tiếp tục sử dụng chiếc cốc đó? Và liệu rằng bạn có đủ thời gian để liên tục rửa cốc hay xịt khuẩn cho tất cả những vật bạn chạm vào? Không, thay vì đó, hãy cho tất cả những vật dụng ấy vào máy rửa bát. Và bạn có thể yên tâm tuyệt đối vì:

1. Chức năng rửa diệt khuẩn (Hygiene Plus): Máy sẽ làm nóng nước lên đến 70oC trong khoảng 10 phút, nhiệt độ này đủ để loại bỏ hầu hết vi rút, vi khuẩn bám trên bề mặt các vật dụng.

Nhiệt độ cao giúp loại bỏ vi khuẩn tốt hơn.
Nhiệt độ cao giúp loại bỏ vi khuẩn tốt hơn.

2. Chức năng sấy: Có tác dụng trực tiếp đến khả năng diệt khuẩn, đặc biệt là công nghê sấy Zeolite Drying Technology ở dòng máy rửa bát Bosch Serie 6 và 8. Với công nghệ sấy Zeolith sẽ hấp thụ hoàn toàn nước ngưng tụ kể cả hơi ẩm và tạo ra môi trường khô với nhiệt độ lên đến 100oC. Với nền nhiệt cao và khô, vi khuẩn gần như không có khả năng sống sót.

Chức năng sấy thông minh Zeolite hiện đại.
Chức năng sấy thông minh Zeolite hiện đại.

Qua những phân tích trên, câu hỏi "Máy rửa bát có là sản phẩm thiết yếu không?" sẽ để dành cho bạn trả lời, nhưng với Bếp Thái Sơn sẽ vẫn giữ quan điểm Máy rửa bát là sản phẩm thiết yếu của mỗi gia đình. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, giải pháp giúp các gia đình có sự phòng bị lâu dài cả trước và sau dịch chính là đầu tư một chiếc Máy rửa bát.

Máy rửa bát - Sản phẩm thiết yếu của mỗi gia đình.
Máy rửa bát - Sản phẩm thiết yếu của mỗi gia đình.

Vì sức khỏe gia đình, vì thời gian và năng lượng bạn tiết kiệm được, ngay hôm nay hãy liên hệ với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình các loại máy rửa bát phù hợp với nhu cầu và ngân sách gia đình. Hãy đến trải nghiệm trực tiếp sản phẩm tại hệ thống showroom hoặc truy cập TRANG KHUYẾN MẠI BOSCH để tham khảo trước các ưu đãi hiện hành.

Bếp Thái Sơn chúc Quý khách sức khỏe và thông thái vượt qua mùa dịch!

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn.