Rất nhiều người đang có nhu cầu mua máy rửa bát, xong lại định chờ đợi các dịp giảm giá cuối năm để mua được giá rẻ. Tuy nhiên, với tình hình thị trường hiện nay, rất khó có chuyện máy rửa bát giảm giá. Thậm chí, dự đoán thị trường đang và sẽ lâm vào trạng thái khan hiếm hàng trong quý cuối của năm 2021.

Máy rửa bát dịp cuối năm tăng giá.
Máy rửa bát dịp cuối năm tăng giá, mua ngay kẻo khan hàng.

Cơn sốt máy rửa bát bắt đầu từ tháng 9 năm 2021, với nhu cầu mua máy rửa bát tăng đột biến kể từ sau đợt giãn cách kéo dài 2 tháng vì dịch Covid 19. Lúc đó, vì hàng còn nhiều, lại bị ngưng trệ vì dịch nên sau khi được nới lỏng, doanh số máy rửa bát bán ra tăng trưởng kỷ lục. Tại Bếp Thái Sơn, chỉ trong vòng tháng 9 và tháng 10, số lượng máy rửa bát bán ra lên đến vài trăm chiếc là chuyện hết sức bình thường. Tiêu biểu nhất là thương hiệu máy rửa bát Bosch của Đức. Một số model bán cực kỳ chạy hàng có thể kể đến như SMS63L08EA, SMS46GI01P, SMS46MI05E, SMS46MI01G, SMS68MI04E, SMS6ZCI49E,... Các mẫu máy rửa bát này đều là model trên 12 bộ, sản xuất tại Châu Âu và có giá từ 12 đến dưới 30 triệu.

Mẫu máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E model 2021.
Mẫu máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E model 2021.

Cũng bởi hiệu ứng lan rộng của máy rửa bát, mà chỉ sau hai tháng, máy rửa bát Bosch bắt đầu lâm vào tình trạng cháy hàng từng mã cục bộ, và những mã còn hàng thì bị đẩy giá lên rất cao. Giá thành có thể tăng từ 1-2 triệu thậm chí chỉ trong một ngày và không hề có sự báo trước. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và quyền lợi của khách hàng. Tuy vậy, giá sản phẩm phụ thuộc vào đầu vào, đơn vị nhập khẩu và tỉ giá ngoại tệ, nên sự biến động giá trị của nó trong thời buổi kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch cũng là điều dễ hiểu.

Một số model máy rửa bát nổi tiếng của Bosch như SMS46MI05E - mã "quốc dân", SMS46MI01G của HMH bắt đầu cháy hàng từ đầu tháng 11. Model xịn và mới nhất 2021 thuộc Serie 6 - SMS6ZCI49E số lượng nhỏ giọt đếm trên đầu ngón tay. Các mã tiệm cận như SMS6ZCI48E/42E cũng tăng ít nhất 1 triệu kể từ đầu đợt dịch thứ 4. Model nổi tiếng nhất thời gian gần đây là SMS68MI04E, vốn được coi là mẫu máy xịn có sấy Zeolith giá rất mềm trong tháng 10, bỗng chốc tăng hơn 2 triệu trong tháng 11. Loạt máy rửa bát 12 bộ sản xuất ở Thổ Nhĩ Kỳ như SMS63L08EA của HMH hay SMS46GI01P của TGB, giá trước đó chỉ tầm 11-12 triệu, thì giờ không có giá dưới 12. Đặc biệt, những model máy rửa bát bán âm hoặc âm toàn phần ở tất cả các Serie đều vắng bóng trên thị trường. Người tiêu dùng dù muốn mua cũng "lực bất tòng tâm". May mắn nếu tìm được địa chỉ bán nào còn hàng thì cũng xác định "đừng tiếc tiền" vì giá chắn chắn rất cao.

Mẫu máy rửa bát Bosch model 2021 cháy hàng.
Mẫu máy rửa bát Bosch model 2021 cháy hàng.

Tình trạng khan hiếm hàng ở quý cuối năm 2021 giống hệt như những đợt bùng dịch trước. Mã hot thì sớm cạn hàng còn mã ít hot hơn cũng tăng giá nhiều so với giá trị thực. Nguyên nhân do cả bên sản xuất vfa vận chuyển. Vì dịch nên thị trường chip điện tử của Trung Quốc bị ảnh hưởng, không cung cấp được cho nhà máy sản xuất của các công ty Châu Âu. Số lượng hàng đẩy ra thị trường đã ít hơn nhiều so với trước đó, lại thêm ảnh hưởng vì dịch, các đường vận chuyển bị kiểm soát gắt gao nên hàng về chậm hoặc không về được là điều dễ hiểu.

Vậy, người tiêu dùng cần phải làm gì? Có nên chờ đợi những đợt giảm giá kích cầu truyền thống như những năm trước? Không, vì giảm giá sẽ chỉ diễn ra khi hàng số lượng lớn, về ổn định, cần xả thời điểm cuối năm vì các doanh nghiệp muốn rút vốn. Nhưng theo hiện trạng, thì hàng còn không đủ cung thì làm sao có chuyện giảm giá? Nên việc người tiêu dùng cần làm ngay bây giờ là mau chóng xác định ngân sách của mình, tìm mua model máy rửa bát thích hợp, còn hàng và "chốt" ngay trước khi nó vuột khói tay bạn và về với chủ khác, hoặc tệ hơn là nó có thể sẽ tăng giá ngay nếu bạn chần chừ.

Mua máy rửa bát Bosch mới 2021 chính hãng, giá tốt nhất tại Bếp Thái Sơn
Mua máy rửa bát Bosch mới 2021 chính hãng, giá tốt nhất tại Bếp Thái Sơn

Để được tư vấn mua máy rửa bát tốt và thích hợp nhất với bạn, hoặc để kiểm tra xem sản phẩm bạn quan tâm có hàng hay không, mời quý khách liên hệ với Siêu thị Bếp Thái Sơn, đại lý chính hãng phân phối máy rửa bát Bosch nhập khẩu của các nhà phân phối lớn nhất Việt Nam như HMH, TGB, EUI, Meeg,... nói riêng và thiết bị bếp nhập khẩu nói chung. Truy cập KHUYẾN MẠI BOSCH để tham khảo các ưu đãi hiện hành hoặc ghé thăm showroom để được hỗ trợ tận tình và nhận giá tốt nhất.

Tích hợp hoàn hảo - Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn.