Hiện nay, bếp từ đang trở thành thiết bị nấu phổ biến trong gian bếp của nhiều gia đình. Bếp từ không chỉ tiết kiệm điện năng, nấu ăn nhanh mà còn an toàn, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, để bếp hoạt động có hiệu quả cũng như đảm bảo được độ bền thì vật dụng dùng để nấu bếp cũng cần phải được lựa chọn cho phù hợp.

Bếp từ (bếp cảm ứng từ) được hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault (dòng điện xoáy). Khi trong cuộn dây có dòng điện biến thiên chạy qua, nó sẽ tạo nên một trường điện từ tương tác với đáy nồi bằng kim loại làm cho nồi nóng lên, nhiệt lượng đó được truyền từ nồi vào các đồ nấu bên trong. Dựa trên nguyên lý hoạt động như vậy mà bếp từ chỉ sử dụng được với các loại nồi chảo làm bằng chất liệu nhiễm từ.

chọn mua nồi chảo cho bếp từ

 Bếp từ đang trở thành một thiết bị không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình

Lưu ý khi chọn mua nồi chảo cho bếp từ

Bếp từ chính hãng chỉ sử dụng được với các loại nồi chảo có đáy làm bằng chất liệu dẫn từ, đáy nồi bằng phẳng. Vì vậy, khi mua  bộ nồi chảo dùng cho bếp từ bạn nên chọn những sản phẩm có chất liệu như: inox (thép không gỉ), gang, nhôm đúc, gang tráng men… bạn có thể kiểm tra xem nồi, chảo có dùng được cho bếp từ không, dựa nguyên tắc đáy nồi nhiễm từ thì sẽ hút nam châm. Điều này cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra loại nồi, chảo giành riêng cho bếp từ.

chọn mua nồi chảo cho bếp từ

Đồ gia dụng chất liệu inox là sự lựa chọn lý tưởng khi kết hợp với bếp từ

Các loại nồi chảo dành cho bếp từ

Nồi chảo làm bằng chất liệu inox

Nồi chảo làm bằng chất liệu inox - thép không gỉ (Stainless Steel) là sự lựa chọn lý tưởng cho bếp từ. Chất liệu inox trong nồi chảo cao cấp là inox 18/10 (18% chrom, 10% nickel) có khả năng chống axit, chống trầy xước cao, giúp vật dụng bắt nhiệt tốt, tản nhiệt đều, tiết kiệm năng lượng, việc xào nấu trở nên đơn giản, nhanh chóng, thức ăn sẽ chín đều mà không bị khê cháy. Đặc biệt đồ gia dụng làm bằng chất liệu inox rất trơn và nhẵn, thức ăn bám dính trong nồi, chảo sẽ được vệ sinh dễ dàng.

chọn mua nồi chảo cho bếp từ

 Đồ gia dụng làm bằng chất liệu gang tráng men

Nồi chảo làm bằng chất liệu gang, gang tráng men

 Đồ gia dụng làm bằng gang, gang tráng men cũng rất thích hợp khi sử dụng trên bếp từ. Nồi chảo làm bằng chất liệu này thường có hiệu suất sinh nhiệt cao và giữ nhiệt lâu hơn so với các chất liệu thông thường khác.

Tuy nhiên, khi mua đồ gia dụng với chất liệu bằng gang, gang tráng men, người tiêu dùng nên chọn những sản phẩm dày dặn để chống rỉ sét, ngăn sự phản ứng của vật dụng nấu với thực phẩm, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

chọn mua nồi chảo cho bếp từ

 Nồi chảo Elo làm bằng chất liệu gốm cao cấp - an toàn cho sức khỏe

Đồ gia dụng bằng chất liệu Thermoceramica (gốm cao cấp)

Thermoceramica - gốm cao cấp là loại chất liệu được làm từ các vật liệu thiên nhiên như đá, cát và sét. Lớp gốm phủ sử dụng trong đồ gia dụng cao cấp, đặc biệt là đồ gia dụng Elo có khả năng chống trầy xước, chống mài mòn cao, vật dụng không chứa chất PTFE và PFOA (vật liệu thông dụng, khá rẻ tiền, sẽ bị bào mòn theo thời gian và trầy xước khi tiếp xúc mạnh với dụng cụ nấu bằng kim loại, gây ra các bệnh nguy hiểm như: ung thư, viêm phổi, sảy thai, tức ngực, khó thở…) an toàn cho sức khỏe của con người.

Đồ gia dụng làm bằng chất liệu Thermoceramica có thể chịu được nhiệt độ cao - đến 4000C, giúp nhà nội trợ có thể chế biến các món ăn nhanh ở nhiều cấp độ nhiệt khác nhau, tiết kiệm năng lượng cũng như thời gian đun nấu.

chọn mua nồi chảo cho bếp từ

 Nồi chảo làm bằng chất liệu thủy tinh không phù hợp khi sử dụng với bếp từ

Những loại nồi chảo không phù hợp với bếp từ cao cấp

Với bếp từ cao cấp, người tiêu dùng không nên dùng các loại nồi, chảo đáy vòm, đáy trũng, vì chúng không có khả năng bắt từ; các dụng cụ nấu bằng các chất liệu như: nhôm, đồng, sành, sứ hoặc thủy tinh... cũng không phù hợp với bếp từ. Bởi những vật liệu này có hiệu suất sinh nhiệt thấp, nhiệt lượng bếp tạo ra không đủ, làm cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp, không an toàn cho người sử dụng.

Hiện Siêu thị Bếp Thái Sơn đang bày bán rất nhiều loại nồi, chảo chuyên dụng dành riêng cho bếp từ như: bộ nồi chảo từ Elo, Fissler, Zwilling, Staub, Silit, WMF - đồ gia dụng nhập khẩu nguyên bộ CHLB Đức và CH Pháp sử dụng được cho mọi loại bếp, đặc biệt hoàn hảo với bếp từ, an toàn cho sức khỏe người dùng với giá ưu đãi cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.

Thông tin chi tiết về bội nồi từ chuyên dụng dành riêng cho bếp từ cao cấp, Quý khách hàng có thể tham khảo tại đây.

Liên Hương
icon Theo Siêu thị Bếp Thái Sơn