Nếu máy rửa bát Bosch của bạn không có thêm tính năng sấy tăng cường ExtraDry, khiến bạn lo lắng rằng đồ của bạn sẽ không được khô như khi rửa bằng những mẫu máy khác có tính năng đó, thì đừng lo, bởi vì Bếp Thái Sơn biết cách để dụng cụ của bạn vẫn khô hiệu quả y hệt các mẫu có thêm sấy tăng cường.

Mẹo giúp máy rửa bát sấy khô khi không có thêm tính năng sấy tăng cường
Mẹo giúp máy rửa bát sấy khô hơn ngay cả khi không có tính năng sấy tăng cường

Đó là sử dụng tính năng Rửa diệt khuẩn – Hygiene Plus để thay thế. Đây cũng là một chế độ đặc biệt có thể chọn kèm cùng với các chương trình rửa tiêu chuẩn. Hầu hết máy rửa bát Bosch từ Serie 4 trở lên đều có tính năng này. Và người dùng có thể lựa chọn chế độ này thay cho ExtraDry (sấy tăng cường) nếu máy của bạn không có. Bởi vì bản chất nguyên lý hoạt động của sấy tăng cường và rửa diệt khuẩn là như nhau – đều tăng nhiệt độ nước lên cao khoảng 70°C ở chu kỳ rửa cuối cùng (khoảng 10-15 phút cuối).

Mẹo giúp máy rửa bát sấy khô khi không có thêm tính năng sấy tăng cường
Sử dụng tính năng rửa diệt khuẩn để thay thế khi máy không có tính năng sấy tăng cường

Thông thường, máy rửa bát Bosch nào cũng ứng dụng công nghệ sấy ngưng tụ (hay còn gọi là sấy nhiệt dư) thay vì sấy thanh nhiệt. Vì nó hiệu quả mà không tốn điện, không hại máy. Ở các chương trình bình thường, nhiệt độ nước dao động khoảng 40-60°C. Sau khi rửa xong, bạn nên để âm đồ trong máy một thời gian để hơi nước tự bốc đi, và ngưng tụ ở thành máy rồi chảy xuống sàn (vì vách khoang máy bằng kim loại nhanh nguội hơn đồ sứ và thủy tinh nên hơi nước khi bám vào sẽ ngưng tụ thành giọt và theo vách chảy xuống). Việc tăng nhiệt độ nước lên cao không chỉ có thể một lần nữa rửa sạch tuyệt đối dụng cụ, tiêu diệt vi sinh vật có hại cho sức khỏe con người, mà còn làm tăng tốc độ bốc hơi nước, thúc đẩy quá trình ngưng tụ để bát đĩa nhanh khô hơn, nhanh ráo hơn. Nhiệt độ nước càng cao thì sau khi rửa bát càng nhanh khô và ráo. Vì thế, thực chất thì dù chọn chế độ rửa diệt khuẩn hay sấy tăng cường, người dùng cũng cùng lúc đạt được cả hai mục địch trên. Nên dù máy rửa bát của bạn không có sấy tăng cường hay không có rửa diệt khuẩn cũng chẳng phải việc gì đáng lo ngại hay thiệt thòi cho bạn.

Mẹo giúp máy rửa bát sấy khô khi không có thêm tính năng sấy tăng cường
Hai chế độ này có thể thay thế cho nhau ở bất cứ model máy nào vì cùng đạt được hiệu quả như người dùng muốn

Một số kỹ thuật hiểu vấn đề sẽ tư vấn cho người dùng nếu muốn đồ khô hơn, sạch hơn thì chọn kèm thêm chế độ rửa diệt khuẩn, nếu không có tính năng Sấy thêm, hoặc chủ động mở hé cửa sau khi rửa. Bên cạnh đó, việc sử dụng đủ và đúng liều lượng muối làm mềm nước và nước bóng cũng hỗ trợ quá trình sấy khô của máy hiệu quả. Cùng với đó, hãy đảm bảo sắp xếp bát đĩa, dụng cụ chuẩn, nghiêng, để đón nhận tối ưu các tia nước và chất tẩy rửa, cũng như để nước thoát đi hết sau chu trình, không bị đọng trôn.

Mẹo giúp máy rửa bát sấy khô khi không có thêm tính năng sấy tăng cường
Mở hé cửa giúp bát đĩa nhanh khô và không bị ám mùi

Hiện, máy rửa bát Bosch đang là thương hiệu máy rửa bát được người tiêu dùng Việt yêu thích nhất. Sản phẩm có thương hiệu chuẩn quốc tế, xuất xứ Châu Âu (sản xuất ở Đức, Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Balan). Máy thiết kế đẹp, có đủ dạng từ độc lập, bán âm đến âm tủ toàn phần. Tích hợp nhiều công nghệ hiện đại giúp máy hoạt động ổn định, vận hành êm ái, rửa sạch, sấy khô và tiết kiệm năng lượng. Nhiều tính năng để người dùng lựa chọn phù hợp với tải bát thực tế. Đặc biệt, sản phẩm bền bỉ, có đơn vị nhập khẩu đứng ra bảo hành tại nhà nên rất uy tín cho người mua hàng. Máy rửa bát Bosch dễ sử dụng, có nhiều công năng hữu ích cho cuộc sống hiện đại, là một thiết bị phục vụ đắc lực cho chị em phụ nữ thời đại mới.

Hãy cùng trải nghiệm xu hướng mới nhất hiện nay tại Bếp Thái Sơn, nơi đang bày bán rất nhiều mẫu máy rửa bát Bosch phù hợp với nhu cầu của các gia đình. Mức giá trung bình từ 10-40 triệu. Hoan nghênh quý khách hàng có nhu cầu đến trực tiếp showroom để trải nghiệm sản phẩm, được tư vấn tận tình và nhận giá tốt nhất. Tham khảo các chương trình ưu đãi hiện hành tại KHUYẾN MẠI BOSCH.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn