Hiệu quả là cốt lõi của giá trị các thiết bị gia dụng. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo sử dụng tủ lạnh, máy rửa bát và máy giặt để chúng phát huy hết hiệu suất và bền bỉ.

Tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị hoạt động 24/24, nó đảm nhiệm nhiệm vụ bảo vệ thực phẩm an toàn. Do tủ lạnh luôn bật nên hiệu quả của nó được đánh giá từ hai chiều, một là bảo vệ tốt thực phẩm, hai là tiết kiệm năng lượng. Dưới đây là 03 mẹo giúp tủ lạnh đạt hiệu quả ở cả hai khía cạnh đó:

Mẹo sử dụng các thiết bị gia dụng hiệu quả

Mẹo sử dụng các thiết bị gia dụng hiệu quả

Làm sạch: Giữ cho tủ lạnh luôn sạch là mẹo giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả nhất. Bằng cách tắt nguồn điện, loại bỏ những thực phẩm lâu ngày, dùng khăn ẩm và xà phòng nhẹ lau chùi sạch sẽ các giá kệ. Khoảng 06 tháng một lần, bạn nên dã đông tủ một lần, để diệt mọi vi khuẩn.

Không để tủ trống: Sẽ là lãng phí khi để tủ lạnh trống hoặc ít đồ bên trong, bởi tủ lạnh hoạt động với cơ chế làm mát không khí bên trong, khi có ít đồ bên trong nó cần hoạt động nhiều hơn để duy trì độ lạnh ổn định. Do đó, nên lấp đầy cá khoảng không đó bằng những chai nước, nó có thể giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn và cũng có lúc bạn cần sử dụng đến những chai nước mát đó.

Lấp đầy thực phẩm không để không gian trống để tủ hoạt động hiệu quả

Lấp đầy thực phẩm không để không gian trống để tủ hoạt động hiệu quả

Đóng kín: Một khi tủ lạnh bị hở dẫn đến khí nóng bên ngoài xâm nhập vào làm hỏng tủ, hỏng thực phẩm và khí lạnh từ tủ cũng thất thoát ra làm mất nhiệt. Đối với tủ lạnh sử dụng lâu ngày, gioăng cao su bo viền các cánh tủ dễ bị mài mòn, làm tủ không khép kín. Nên kiểm tra thường xuyên, cần thiết mua gioăng mới thay thế.

Máy rửa bát

Máy rửa bát là một trong những thiết bị tiện lợi và giải phóng chị em hữu hiệu nhất khỏi đống bát đĩa, xoong nồi dầu mỡ. Các nhà sản xuất luôn cố gắng cải tiến chúng để đạt hiệu quả hơn nhưng với các mẹo dưới đây bạn hoàn toàn có thể giúp chúng đạt hiệu suất tối ưu:

Rửa đủ số lượng để tránh lãng phí nước, năng lượng và nước rửa chén

Rửa đủ số lượng để tránh lãng phí nước, năng lượng và nước rửa chén 

Rửa khi đủ số lượng: Lãng phí nước, năng lượng khi rửa số lượng ít bát đĩa. Để máy hoạt động hiệu quả nhất khi cho đủ số lượng cần thiết vào, đảm bảo các đồ dùng không bị chồng chất lên nhau.

Hiểu các tính năng: Máy rửa bát ở những đời mới luôn có vô số các chu trình và tùy chọn được tích hợp. Tìm hiểu chúng và làm thế nào để sử dụng chúng không có nghĩa là để làm sạch bát đĩa hơn mà còn để sử dụng máy hiệu quả hơn.

Loại bỏ thức ăn thừa còn trên bát đĩa để rửa hiệu quả hơn

Loại bỏ thức ăn thừa còn trên bát đĩa để rửa hiệu quả hơn

Dọn sạch thực phẩm thừa: Không nhất thiết phải rửa qua bát đĩa, xoong nồi trước khi cho vào máy rửa bát. Nhưng để nó hoạt động hiệu quả, bạn nên loại bỏ hết thức ăn thừa còn sót lại, vừa đỡ tốn nước lại hạn chế việc làm tắc ống, tay phun, máy bơm.

Máy giặt

Máy giặt là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, nó có thể coi là thiết bị “làm đẹp diện mạo người dùng” vì có vai trò làm sạch quần áo hàng ngày. Vậy cách nào để nó hoạt động hiệu quả?

Hiểu và sử dụng các tính năng của máy giặt để đạt hiệu quả cao nhất

Hiểu và sử dụng các tính năng của máy giặt để đạt hiệu quả cao nhất

Chọn nhiệt độ nước phù hợp: Nếu chỉ làm sạch thông thường, bạn chỉ cần giặt bằng nước lạnh kết hợp với xà phòng. Việc này sẽ tiết kiệm cho bạn một lượng nước và năng lượng đáng kể. Nhưng với các vết bẩn cứng đầu, dầu mỡ, bạn có thể giặt bằng nước nóng để đạt hiệu quả tối đa.

Giặt đủ khối lượng: Cũng tương tự như máy rửa bát, bát giặt hoạt động hiệu quả nhất khi đủ trọng tải của nó.

Phân loại vải: Sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi bạn phân loại vải cần giặt. Cụ thể liên quan đến tốc độ quay của lồng giặt, như chất liệu bông: 1400 vòng/phút, chất liệu len: 1200 vòng/phút, áo sơ mi: 600 vòng/phút,...

Phân loại chất liệu vải là một mẹo hữu hiệu

Phân loại chất liệu vải là một mẹo hữu hiệu

Trên đây là một số mẹo đơn giản giúp tủ lạnh, máy rửa bát, máy giặt hoạt động hiệu quả. Còn để sở hữu những thiết bị gia dụng trên chính hãng, đến Bếp Thái Sơn. Tại đây, bạn sẽ thoái mái lựa chọn được model phù hợp nhất. Cam kết chính hãng, chất lượng, bảo hành chu đáo và giá tốt nhất thị trường. Để biết chi tiết, vui lòng xem trên chuyên trang khuyến mại.

Bếp Thái Sơn – nơi giữ lửa cho tổ ấm gia đình

Hoàng Huế
iconTheo Bếp Thái Sơn