Theo thống kê, giặt ủi chiếm 22% lượng nước sử dụng trong gia đình. Có rất nhiều cách để giảm số lượng nước cho việc giặt ủi. Dưới đây là 05 mẹo tiết kiệm nước khi dùng máy giặt.

Tất cả chúng ta phải nhận thức được rằng, nước là tài nguyên thiên nhiên quý giá nhất trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay. Tiết kiệm nước từ những nguồn thực tế sử dụng hàng ngày như giặt giũ, sinh hoạt chính là góp phần bảo về tài nguyên thiên nhiên này, đồng thời cũng là tiết kiệm tiền cho bạn.

Lựa chọn máy giặt tiết kiệm

Khi nói tiết kiệm nước, thương hiệu máy giặt và loại máy giặt sẽ là yếu tố quyết định 60%. Máy giặt cửa trước tiêu thụ nước ít hơn 60% so với máy giặt cửa trên. Cơ quan bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) tuyên bố rằng, một máy giặt tiêu chuẩn sử dụng 155 lít nước cho mỗi lần giặt, nhưng một máy giặt hiệu quả cao sẽ sử dụng ít hơn 105 lít nước cho mỗi lần giặt. Trung bình mỗi năm sẽ tiết kiệm 22.712 lít nước mỗi năm cho hộ gia đình.

Máy giặt Bosch tiết kiệm 59% nước so với máy giặt thường

Máy giặt Bosch tiết kiệm 59% nước so với máy giặt thường

Thương hiệu máy giặt tiết kiệm nước tin cậy nhất hiện nay là máy giặt Bosch. Sử dụng chỉ hơn 50 lít nước cho mỗi lần giặt. Máy giặt Bosch là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, giành nhiều giải thưởng danh giá về thiết kế, hiệu suất, chất lượng. Được tích hợp những tính năng hiện đại cùng các công nghệ thông minh giúp tiết kiệm nước như: iDOS, ActiveWater, VarioSoft or Vario drum,...  

Chọn đúng chu trình giặt

Giặt một khối lượng quần áo vừa dung lượng giặt của máy là sự lựa chọn tiết kiệm nước tối ưu. Nếu bạn chỉ có một vài món đồ để làm sạch, thay vì chờ khối lượng đủ nhiều để giặt cùng bạn có thể cài đặt máy ở mức dung lượng nhỏ nhất có thể. Chọn đúng chu kỳ giặt cho mỗi chất liệu vải sẽ tiết kiệm một lượng nước đáng kể và làm sạch chúng một cách hiệu quả.

Chọn đúng chu trình giặt để tiết kiệm nước tối ưu

Chọn đúng chu trình giặt để tiết kiệm nước tối ưu

Một mẹo tiết kiệm nước thông minh là bạn xử lý riêng những vết bẩn cứng đầu như dầu luyn, mực, màu dây vào quần áo trước khi thả chúng vào máy giặt. Sẽ tiết kiệm nước, thậm chí tiết kiệm một lần giặt lại.

Sử dụng đồ nhiều hơn một lần

Nhiều người nói vui rằng: Cách tiết kiệm nước tốt nhất cho máy giặt là không giặt. Lời nói đó không hoàn toàn là lời nói vui, nó đúng khi bạn không tùy tiện giặt những bộ quần áo mới thử một phút, hay giặt những chiếc gối, chiếc chăn mới dùng một lần.

Không nên thử đồ một chút cũng mang đi giặt

Không nên thử đồ một chút cũng mang đi giặt

Kiểm tra chỗ rò rỉ

Ngay cả một rò rỉ nhỏ cũng khiến hóa đơn tiền điện, nước nhà bạn tăng cao. Trong khi bạn đang nỗ lực tiết kiệm tài nguyên nước thì một chỗ rò rỉ nào đó lại phá vỡ chiến dịch của bạn. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ các điểm nối của đường ống nước trong nhà nói chung và máy giặt nói riêng. Xem xét xung quanh máy giặt có bị rò rỉ nước hay không.

Kiểm tra chỗ rò rỉ xung quanh máy giặt

Kiểm tra chỗ rò rỉ xung quanh máy giặt

Nên thay vòi dẫn nước 03 – 05 năm một lần để hạn chế tình trạng rò rỉ do quá cũ hoặc bị ăn mòn.

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Đây là một mẹo nhỏ trong việc tiết kiệm tài nguyên nước, nhưng tất cả mọi người đều sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng, thì hàng tỷ nước được cứu. Chất tẩy rửa chuyên dụng hoạt động tối ưu giúp máy giặt chỉ cần một lượng nước phù hợp để giặt.

Sử dụng đúng chất tẩy rửa để tiết kiệm nước

Sử dụng đúng chất tẩy rửa để tiết kiệm nước

Máy giặt trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại, không chỉ giải phóng chị em mà còn giúp tiết kiệm hơn 30% nước so với giặt tay và 230 giờ mỗi năm. Để sở hữu chiếc máy giặt chính hãng, chất lượng, bảo hành chu đáo, giá tốt nhất thị trường đến với Bếp Thái Sơn. Tại đây có nhiều thương hiệu máy giặt nhập khẩu nổi tiếng như máy giặt Bosch, máy giặt Fagor, máy giặt Brandt,... thoải mái để bạn lựa chọn. Để biết chi tiết, vui lòng truy cập trang khuyến mại Bosch hoặc khuyến mại chung.

Bếp Thái Sơn – nơi giữ lửa cho tổ ấm gia đình

Hoàng Huế
iconTheo Bếp Thái Sơn