Độ dài chu kỳ của máy rửa bát có thể rất khác nhau. Tùy thuộc vào loại máy của bạn, cũng như các chương trình rửa mà nó cung cấp, bạn có thể có bát đĩa sạch trong ít nhất một giờ. Mặt khác, với những loại máy mới hơn, tiết kiệm năng lượng hơn, thì chu kỳ rửa của máy rửa bát có thể chiếm từ ba đến bốn giờ.

Một chu trình rửa của máy rửa bát Bosch kéo dài bao lâu
Một chu trình rửa của máy rửa bát kéo dài bao lâu?

Máy rửa bát sẽ có bao nhiêu chương trình rửa?

Nói chung, một máy rửa bát tiêu chuẩn sẽ có ít nhất ba chương trình:

• Chương trình rửa nhẹ nhàng, thường được sử dụng cho đồ thủy tinh, pha lê tinh xảo, mong manh, dễ vỡ, đồ cốc chén bẩn nhẹ.

• Chương trình rửa tải thường, đầy đủ, cho bát đĩa và dụng cụ ăn hằng ngày.

• Chương trình rửa chuyên sâu, dành cho các loại dụng cụ như nồi niêu, dính nhiều dầu mỡ, bẩn nặng.

Các chương trình rửa nhẹ, rửa thường và rửa chuyên sâu sẽ sử dụng nhiệt độ nước khác nhau cũng như các biến số khác. Vì vậy thời gian rửa của chúng sẽ khác nhau. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của máy để biết thời gian rửa cụ thể ở mỗi chương trình. Hoặc tham khảo các mã tương tự khi bạn không có thông tin.

Nhiều máy rửa bát hiện đại ngày nay đều có hơn ba tùy chọn về chương trình rửa. Chúng có thể bao gồm:

1. Rửa tiết kiệm Eco wash - cung cấp giải pháp rửa trong thời gian dài, chậm mà sạch, tiết kiệm năng lượng.

2. Rửa nhanh - Quick wash dành cho bát đĩa đã được tráng sơ.

3. Pre-Rinse / hold cho phép bạn rửa trang sơ bát đĩa nếu có ý định muốn gom bát đĩa nhiều bữa để rửa một mẻ.

4. Rửa tự động Auto sẽ làm sạch dụng cụ dựa trên các cảm biến mức độ bẩn của bát đĩa, nồi chảo và tự động điều chỉnh nhiệt độ nước, thời gian rửa phù hợp nhất.

5. Chức năng cài đặt thời gian rửa, cho phép bạn trì hoãn cho máy chạy vào một thời điểm cụ thể trong tương lai gần, ví dụ ban đêm, (hữu ích khi đợi mức năng lượng buổi tối rẻ hơn hoặc để máy chạy khi bạn ra khỏi nhà).

6. Rửa bán tải Haftload, giúp ích khi bạn chỉ cần rửa một lượng bát đĩa vừa phải, quá nhiều để gom mẻ và quá ít để chạy chương trình đầy tải.

7. Rửa ly là chương trình thích hợp để chăm sóc cho các loại dụng cụ đắt tiền, mỏng manh như thủy tinh, pha lê.

Một chu trình rửa của máy rửa bát Bosch kéo dài bao lâu
Máy rửa bát thường có nhiều chương trình để phù hợp với nhiều tình trạng tải

Chu kỳ rửa thông thường của máy rửa bát là bao lâu?

Chu kỳ rửa thông thường của máy rửa bát sẽ kéo dài khoảng hai giờ hoặc hơn, nhưng điều này phụ thuộc nhiều vào loại máy mà bạn sử dụng.

Chu kỳ rửa tiêu chuẩn trên các máy hiện đại sẽ có xu hướng dài hơn so với chu kỳ thông thường trên các máy cũ. Điều này là do các sản phẩm mới nhất được thiết kế để tối ưu năng lượng sử dụng. Nó có vẻ phản trực quan, nhưng sự thật là chu kỳ rửa dài hơn có xu hướng tiết kiệm năng lượng và sử dụng nước hiệu quả hơn. Một số như máy rửa bát Bosch đời mới nhất 2021, chu kỳ rửa tiêu chuẩn có thể lên tới 4 tiếng đồng hồ.

Có thể mở máy rửa bát giữa chu kỳ không?

Bạn có thể mở máy rửa bát giữa chu kỳ. Nó có thể làm gián đoạn chu trình trên một số kiểu máy nhất định (ví dụ: nếu máy rửa bát của bạn có chu trình sấy) hoặc bạn có thể phải nhấn lại nút khởi động, nhưng chắc chắn sẽ không gây ngập trong bếp hoặc làm hỏng máy của bạn. Yên tâm nhé!

Nhiều người lo lắng rằng nước có thể sẽ tràn ra sàn nếu họ mở máy rửa bát giữa chu kỳ, do sự hiểu lầm phổ biến rằng máy rửa bát sẽ chứa đầy nước khi rửa. Rất may, đây không phải là cách máy rửa bát hoạt động. Vì vậy, trong khi mở cửa giữa chu kỳ có thể dẫn đến việc nước bắn tung tóe một chút (hoặc nhiều hơi nước thoát ra), nhưng chắc chắn sẽ không có chuyện nước tràn ra ngoài.

Một chu trình rửa của máy rửa bát Bosch kéo dài bao lâu
Một chương trình rửa tiêu chuẩn đầy tải sẽ kéo dài ít nhất trên 2 giờ

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy máy rửa bát?

Máy rửa bát là một tiện ích hiện đại đáng kinh ngạc. Chúng giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức mà vẫn đạt được kết quả rửa như ý, bát đĩa, cốc chén sáng bóng, lấp lánh, nồi chảo ráo hoảnh không nhờn dính,  tất cả chỉ bằng một nút bấm. Nhưng khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy máy rửa bát?

Thời gian tốt nhất để chạy máy rửa bát là vào ban đêm. Có nhiều lợi ích khi chạy máy rửa bát vào ban đêm, bao gồm tiết kiệm năng lượng và giảm tiếng ồn. Khi chạy máy vào ban đêm, bạn có thể lựa chọn các chế độ rửa dài và tiêu thụ ít năng lượng. Bên cạnh đó, một số người lo lắng rằng việc chạy máy rửa bát vào ban đêm sẽ khiến gia đình thức giấc vì tiếng ồn của nó. Tuy nhiên, tiếng ục ục của nước thường khiến bạn mất tập trung hơn vào ban ngày khi đang làm việc gì đó như xem tivi chẳng hạn. Vào ban đêm, tiếng kêu của máy rửa bát chỉ là một gián đoạn nhỏ, nhưng tất nhiên độ nhạy cảm với tiếng kêu đó sẽ khác nhau ở từng hộ gia đình. Hầu hết các loại máy rửa bát hiện đại ngày nay đều được cải thiện tiếng ồn rất tốt. Máy xịn nhất đã đạt đến độ ồn 38dB. Các loại bình thường hơn cũng đều dưới 50dB. Thậm chí, các chuyên gia còn nhất quán rằng, độ ồn dưới 44db không cần thiết. Vì vậy, hãy cố gắng cho máy chạy vào ban đêm và sáng ra máy sẽ trả lại cho bạn kết quả đáng kinh ngạc.

Một chu trình rửa của máy rửa bát Bosch kéo dài bao lâu
Nên cho máy rửa bát hoạt đông về đêm để tiết kiệm và cho kết quả tốt nhất

Hiện, Bếp Thái Sơn là đơn vị phân phối và bán lẻ máy rửa bát uy tín hàng đầu Việt Nam. Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu mua máy rửa bát, mời tham khảo trang KHUYẾN MẠI BOSCH hoặc liên hệ trực tiếp với Siêu thị bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt nhất.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn