Một số người mới làm quen với máy rửa bát còn xa lạ với một vài thuật ngữ khi nghiên cứu cách dùng sản phẩm này. Dưới đây, Bếp Thái Sơn sẽ giới thiệu với quý khách hàng, những ai có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng máy rửa bát, các thuật ngữ liên quan để giúp quý khách hàng hiểu rõ và sử dụng đúng cách máy rửa bát.

Thuật ngữ máy rửa bát
Cùng Bếp Thái Sơn tìm hiểu một số thuật ngữ và kiến thức liên quan đến máy rửa bát

1. TẢI: Đôi khi bạn có thể đọc hoặc nghe tư vấn đâu đó về các tải của máy rửa bát như “đầy tải”, “bán tải”… Vậy “tải” của máy rửa bát là gì? Tải là khối lượng bát đĩa, dụng cụ được rửa trong một chu trình của máy rửa bát. Bạn xếp đầy vào các giá kệ thì gọi là “một tải đầy”, chỉ xếp một nửa thì gọi là “nửa tải/ bán tải”.

2. NƯỚC CỨNG: Là khái niệm chỉ đặc tính nước chưa nhiều khoáng và canxi, sử dụng lâu ngày có thể dẫn đến đóng cặn, gây tắc nghẽn. Máy rửa bát rất kỵ nước cứng, do vậy, các nhà sản xuất tạo ra hoạt chất làm mềm nước mà ta sẽ nhắc đến ở các thuật ngữ dưới.

Thuật ngữ máy rửa bát
Bếp Thái Sơn giải thích một số thuật ngữ liên quan đến máy rửa bát

3. MUỐI RỬA - BỘT/VIÊN RỬA - CHẤT LÀM BÓNG: Đây là những khái niệm liên quan trực tiếp đến máy rửa bát mà người dùng cần nắm được. Khác với rửa bằng tay, ta chỉ quan tâm đến nước rửa bát, riêng rửa bằng máy, có ít nhất 3 khái niệm bạn nên biết là muối rửa, viên rửa và chất làm bóng.

-       Muối rửa, hay còn gọi là muối làm mềm nước cứng, có tác dụng chống đóng cặn vôi (canxi) hệ thống, giúp máy rửa bát hoạt động trơn chu, bền bỉ. Bạn hãy tự đánh giá chất lượng nước ở khu vực mình sống để xem có cần thiết dùng muối rửa không. Nếu nước nhiều vôi, khoáng thì nhất định phải dùng muối làm mềm nước. Xem chi tiết hơn về hướng dẫn sử dụng muối trong hướng dẫn sử dụng đi kèm máy rửa bát.

Thuật ngữ máy rửa bát
Muối rửa làm mềm nước là kiến thức rất quan trọng khi sử dụng máy rửa bát

-       Viên rửa bát hay còn có một số loại bột rửa, có tác dụng rửa sạch chất bẩn trên bát đĩa, xoong nồi. Những loại này dù ở trạng thái nào cũng bắt buộc phải là loại dùng riêng cho máy rửa bát. Một số thương hiệu máy rửa bát còn khuyến khích dùng một loại chuyên biệt nào đó. Tuyệt đối không dùng dầu rửa thông thường cho máy rửa bát, chúng tạo rất nhiều bọt và có thể làm hỏng máy. Bạn cần tìm hiểu hoặc hỏi nhân viên tư vấn để xem loại viên rửa nào tốt và phù hợp với loại máy bạn mua.

Thuật ngữ máy rửa bát
Sử dụng viên rửa chuyên dụng để đảm bảo hiệu quả và độ bền của máy rửa bát

-       Chất làm bóng hay chất trợ xả tác dụng làm thủy tinh, sành sứ sáng bóng hơn và bát đĩa khô nhanh hơn. Nếu bạn có điều kiện, yêu cầu cao về chất lượng rửa, có những bộ bát đĩa, ly thủy tinh đắt tiền, thì nên dùng để giữ cho bát đĩa sáng bóng lâu.

Ngoài ra, trên thị trường còn có các loại viên rửa tính năng 3in1, 5in1, 7in1, những nếu dùng loại này, thì nên rửa đủ tải cho đỡ lãng phí. Bên cạnh đó, vẫn phải bổ sung thêm muối, vì những loại này sản xuất tại các nước có chỉ số nước dùng luôn được tinh lọc các loại canxi.... nên lượng muối trong các viên rửa này thấp, cần phải bổ sung muối khi dùng ở thị trường Việt Nam, thì máy mới bền.

Thuật ngữ máy rửa bát
Bếp Thái Sơn bày bán đa dạng các loại viên rửa cho máy rửa bát như Finissh, Luwik...

Như vậy, việc hiểu rõ hơn các thuật ngữ liên quan đến máy rửa bát sẽ giúp bạn sử dụng chúng tốt hơn và bền hơn. Hiện, Siêu thị Bếp Thái Sơn là một trong những đại lý cung cấp máy rửa bát nhập khẩu uy tín và lớn nhất tại thị trường Việt Nam, với các sản phẩm thuộc thương hiệu Bosch, Fagor, Cata, Malloca… Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ trực tiếp với Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn