Đối với máy rửa bát cho gia đình hiện nay, chúng ta tạm phân loại chúng thành hai loại máy to và nhỏ. Máy to thường có công suất rửa 12, 13, 14 bộ, còn máy nhỏ sẽ có công suất rửa dưới 10 bộ, thấp nhất có loại máy chỉ chứa được 6 bộ, số khác phổ biến ở 8, 9 hoặc 10 bộ. Nhiều gia đình, đặc biệt những gia đình ít thành viên, sẽ thắc mắc trong quá trình chọn mua máy rửa bát là nên lấy loại máy to hay nhỏ? Tại bài viết này, Bếp Thái Sơn sẽ tư vấn chi tiết hơn.

NÊN MUA MÁY RỬA BÁT TO HAY NHỎ?
Nên mua máy rửa bát to hay nhỏ?

Ưu điểm của máy rửa bát loại nhỏ.

- Tiết kiệm diện tích, không gian lắp đặt, có thể đặt dương trên bàn hoặc lắp âm vào hệ thống tủ bếp.

- Máy nhỏ nên thẩm mỹ cao, không ảnh hưởng nhiều đến thiết kế có sẵn của căn bếp, không cần mất công sửa tủ, sửa đá.

- Phù hợp với những người sống đơn thân hoặc gia đình chỉ có ít người.

- Giá thành rẻ, phù hợp với ngân sách của nhiều người. Hầu hết các loại máy rửa bát nhỏ, mini có giá dưới 10 triệu.

- Máy rửa bát nhỏ thường là sản phẩm của các hãng trong nước. Do đó, sản phẩm được sản xuất ra sẽ đáp ứng được tốt hơn nhu cầu của người Việt, và thiết kế giàn rửa, tính năng đều phù hợp với cách sinh hoạt của người bản địa.

Máy rửa bát nhỏ phù hợp với diện tích và tủ bếp nhỏ.
Máy rửa bát nhỏ phù hợp với diện tích và tủ bếp nhỏ.

Ưu điểm của máy rửa bát loại to.

- Rửa được nhiều bát đĩa, dụng cụ, nồi chảo hơn.

- Có tính tùy biến cao kể cả với các gia đình ít người cũng sẽ có lúc cần rửa rất nhiều đồ.

- Máy to thường có thương hiệu lớn, thương hiệu quốc tế chuyên về sản xuất máy rửa bát nên sản phẩm có chất lượng cao hơn, bền hơn.

- Nhiều loại máy to có thiết kế cả âm tủ và độc lập, nên người dùng có thể chọn loại máy thích hợp với thiết kế bếp của mình.

- Tiêu thụ điện nước của máy to cũng không nhiều hơn đáng kể so với máy nhỏ.

- Các loại máy to cũng có nhiều mẫu giá thành rất hợp lý, trong khả năng chi trả của người tiêu dùng.

Máy rửa bát to tiện dụng cho gia đình.
Máy rửa bát to tiện dụng cho gia đình.

Nên chọn mua máy to hay máy nhỏ tốt hơn?

Theo Bếp Thái Sơn, nếu khả năng tài chính và có vị trí trí lắp đặt thì nên lấy máy to. Máy rửa bát loại to có tính tùy biến cao hơn, rửa ít cũng được mà khi nhà có đông người, có tiệc thì rửa được nhiều, không mất công gia chủ phải rửa tay. Nếu bạn sợ máy to mà rửa ít sẽ gây lãng phí, thì có thể chọn những chế độ như rửa tự động, rửa bán tải để tiết kiệm điện nước hơn, hoặc gom bát đĩa nhiều bữa ăn lại để rửa một mẻ.

Mặt khác một số thương hiệu máy rửa bát tốt nhất thị trường hiện nay như Bosch đểu tiêu thụ rất ít, vô cùng tiết kiệm, chênh lệch so với máy nhỏ không nhiều. Chỉ trừ khi nhà bạn không có vị trí lắp đặt máy lớn hoặc tài chính không cho phép thì mới nên chọn loại máy nhỏ.

Sức chứa của máy rửa bát to lên đến 3 mâm cỗ.
Sức chứa của máy rửa bát to lên đến 3 mâm cỗ.

Ngoài ra, hầu hết các loại máy nhỏ trên thị trường Việt Nam đều thua kém máy to về thương hiệu và xuất xứ sản phẩm. nên nếu bạn mong muốn một chiếc máy rửa bát thật sự chuẩn quốc tế, thương hiệu lớn thì nên chọn mua máy to của các Hãng nổi tiếng.

Có những hãng máy rửa bát nào tốt nhất?

Với máy nhỏ, bạn có thể tìm đến một số thương hiệu như Texgio, Eurosun,... Trong khi máy lớn có nhiều lựa chọn hơn như Bosch, Electrolux, Hafele, Siemens, Smeg, Miele,... Hãy tìm hiểu và cân nhắc dựa trên tình hình thực tế, nhu cầu và tài chính để chọn cho mình một chiếc máy rửa bát phù hợp nhé!

Máy rửa bát thương hiệu Châu Âu luôn được tin dùng nhiều hơn.
Máy rửa bát thương hiệu Châu Âu luôn được tin dùng nhiều hơn.

Hiện, Bếp Thái Sơn có bày bán nhiều model máy rửa bát nhập khẩu chuẩn chính hãng, chất lượng cao. Quý khách hàng quan tâm và cần được tư vấn chi tiết hơn về việc chọn mẫu máy rửa bát phù hợp, mời liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được hỗ trợ tận tình và nhận giá tốt. Xem thêm các chương trình ưu đãi, xem tại Khuyến mại cho máy rửa bát.

Tích hợp hoàn hảo - Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn