Máy giặt và máy rửa hát là 2 loại thiết bị gia dụng sử dụng nước để làm sạch quần áo và bát đĩa. Do vậy, để giảm thiểu lượng nước sinh hoạt trong gia đình, ai cũng mong muốn mua được một loại máy giặt và máy rửa bát tiết kiệm nước. Trong số các sản phẩm trên thị trường, Bosch không có đối thủ cạnh tranh nếu so sánh cả về chất lượng lẫn hiệu quả tiêu thụ năng lượng. Vậy nguyên lý vận hành hay công nghệ và bí quyết gì giúp cho máy giặt và máy rửa bát Bosch trở thành thiết bị tiết kiệm nước nhất hiện nay?

Máy giặt và máy rửa bát Bosch
Nguyên lý tiết kiệm nước của máy giặt và máy rửa bát Bosch

1.  Máy giặt Bosch

Công nghệ cảm biến ActiveWater: Với 256 mức cảm biến tải, máy giặt Bosch giúp tiết kiệm tiền và bảo vệ môi trường nhờ quản lý nước hiệu quả. Công nghệ ActiveWater bao gồm ba bộ phận: Cảm biến tải tự động tối ưu, cảm ứng nước tự động tối ưu và hệ thống lồng giặt. Để tránh lãng phí nước, bộ cảm biến điều chỉnh mức tiêu thụ nước chính xác để giặt, tùy theo loại vải và số lượng quần áo. Đồ giặt được ngâm giặt nhanh hơn và đồng đều hơn thông qua luồng nước tối ưu, được tạo ra bởi họa tiết lồng giặt dạng mái chèo, đặc biệt hiệu quả đánh bật vết bẩn mà vẫn nhẹ nhàng làm duối sợi vải, không gây so kéo, hư hại, nhăn nhàu quần áo. Máy giặt Bosch ActiveWater đóng góp đáng kể vào việc quản lý nước hiệu quả trong nhà của bạn.

Máy giặt và máy rửa bát Bosch
Các cảm biến hoạt động hiệu quả là nguyên nhân hàng đầu của việc tiết kiệm nước trên máy giặt Bosch

Công nghệ cảm biến I-DOS: Công nghệ này có thể phân biệt loại vải, xác nhận độ bẩn của quần áo, và đo đạc khối lượng quần áo để tinh chỉnh lượng nước giặt tẩy cần thiết chính xác đến từng mililit. Không bao giờ là quá ít hay quá nhiều, quần áo được giặt bằng máy giặt Bosch công nghệ cảm biến I-DOS sẽ luôn sạch một cách hoàn hảo và tiết kiệm nước nhất nhờ vào việc tiết kiệm chất giặt tẩy. Cụ thể, bạn có thể tiết kiệm tới 7062L/năm so với máy giặt thường. Mỗi lần đổ đầy khay 1.3L có thể dùng trong khoảng 20 lần giặt.

Máy giặt và máy rửa bát Bosch
I-DOS có thể giúp máy giặt Bosch tiết kiệm hơn 7000L nước mỗi năm

2.  Máy rửa bát Bosch

Công nghệ cảm biến AquaSensor và Loadsensor: Cũng giống như ActiveWater trên máy giặt Bosch, 2 loại cảm biến này một là cảm biến chất lượng nước, một là cảm biến trọng lượng tải. Ngoài việc chọn các chương trình rửa được thiết lập sẵn, thì máy rửa bát Bosch dựa vào hai loại cảm biến này để đo mức độ bẩn của bát đĩa cùng số lượng bát đĩa được rửa trong một chu trình. Từ đó, sử dụng, phân phối và bổ sung lượng nước cũng như các chu kỳ xả bổ sung phù hợp nhất để làm sạch bát đĩa hiệu quả mà không lãng phí một chút nước sạch nào.

Máy giặt và máy rửa bát Bosch
Cảm biến cũng là bí quyết tiết kiệm nước của máy rửa bát Bosch

Công nghệ AquaStop: Để hoàn thiện hệ thống ngăn chặn rò rỉ hiệu quả, các kỹ sư của Bosch đã phát triển hệ thống vòi tự động, gọi tắt là WASA (Tên gọi quốc tế ngày nay gọi là AquaStop). Vòi cấp nước cho máy giặt Bosch sẽ được bao bọc bởi vòi thứ 2 (2 vòi lồng vào nhau), được sử dụng để chuyến nước đến khay lót trong trường hợp xảy ra rò rỉ. Thiết bị phao (rolay) ở khay lót sẽ phát ra tín hiệu và xử lý bằng công tắc điện đến đầu vào của nước được kết nối trực tiếp với vòi (khóa vòi tự động). Nguồn nước sẽ được ngừng cung cấp ngay lập tức và thiết bị sẽ bị ngắt hoạt động. Thiết bị phao chống rò rỉ (rolay)  đồng thời kích hoạt bơm dung dịch kiềm, giúp giảm đáng kể nguy cơ phát nổ của vòi trong. Tất cả các cơ chế bảo vệ của Aqua Stop đều không phụ thuộc vào nguồn điện và do đó, nó vẫn sẽ hoạt động ngay cả khi máy tắt. Hệ thống này đã được thử nghiệm bởi TUV và các viện thử nghiệm đại diện cho cơ quan bảo hiểm, và kết luận là hệ thống này thực sự hiệu quả và an toàn. AquaStop đã được đăng ký bằng sáng chế vào năm 1980 và ứng dụng cho mọi mawys giặt avf máy rửa bát Bosch trực thuộc BSH.

Máy giặt và máy rửa bát Bosch
AquaStop ứng dụng trên cả máy giặt Bosch và máy rửa bát Bosch

Như vậy, về mặt bản chất, nguyên lý tiết kiệm nước của các thiết bị dùng nước như máy giặt và máy rửa bát Bosch là sử dụng lượng nước đúng nhu cầu và ngăn chặn mọi khả năng rò rỉ, thất thoát. Sử dụng đúng nhu cầu nghĩa là không thừa không thiếu, nước được tối ưu trong mọi hoàn cảnh để làm sạch nhất với lượng thấp nhất, trong khi tuyệt đối không để xảy ra bất cứ sự cố nào gây thiệt hại về nước. Nói thì đơn giản, song để hiện thực hóa được nguyên lý này thì Bosch cũng phải nghiên cứu, đầu tư khá nhiều để phát triển công nghệ.

Máy giặt và máy rửa bát Bosch
Tiêu thụ nước trung bình của máy rửa bát Bosch

Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo chi tiết hơn về các sản phẩm máy giặt và máy rửa bát Bosch tiết kiệm nước, mời liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn – Đại lý phân phối thiết bị bếp Bosch chính hãng uy tín, để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt. Xem thêm TRANG KHUYẾN MẠI BOSCH để cập nhật các ưu đãi mới.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn