Bếp từ đang là sự lựa chọn của đa số khách hàng khi chọn mua bếp bởi tính linh hoạt, an toàn khi sử dụng, dễ dàng vệ sinh và tiết kiệm năng lượng của nó. Mặc dù trên thị trường có rất nhiều loại bếp từ đa dạng về cả mẫu mã, tính năng sử dụng lẫn giá cả, tuy nhiên việc lựa chọn được loại bếp từ tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

Bếp từ có xuất xứ Trung Quốc và Đông Nam Á thường phổ biến với bếp hình chữ nhật có 2 mặt bếp, giá thành mềm dao động với giá chỉ từ vài trăm nghìn tới vài triệu đồng. Tuy nhiên bếp từ mẫu mã Trung Quốc độ bền thấp, mặt bếp dễ xước, chịu lực kém, bảng điều khiển nhanh hỏng hoặc chập chờn, tuổi thọ ngắn và dễ hư hỏng nếu bạn không biết cách bảo quản.

Bếp từ tốt là bếp từ nhập khẩu châu Âu có xuất xứ rõ ràng. Một số hãng bếp từ cao cấp được tin dùng trên thị trường thiết bị nhà bếp thế giới như Fagor, Teka, Bosch... đều được sản xuất và lắp ráp tại các nước châu Âu và nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam.  

Nhận biết bếp từ tốt

Bếp từ Bosch được nhiều nhà nội trợ tin dùng

Bếp từ cao cấp nhập khẩu châu Âu thường có in chữ Induction trên vòng bếp và tên thương hiệu. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy bếp từ cao cấp thường kén nồi hơn so với bếp từ Trung Quốc bởi bếp Trung Quốc có thể sử dụng ở tất cả các loại nồi kém chất lượng, tuy nhiên đối với bếp từ cao cấp nếu sử dụng loại nồi nhiễm từ kém chất lượng sẽ không nóng hoặc nóng rất chậm, đèn nhấp nháy liên tục. Hơn nữa, bếp từ cao cấp trông rất dày dặn, cứng cáp, bề mặt bếp luôn sáng bóng, dễ vệ sinh và khả năng chịu nhiệt chịu lực cực tốt.

Ngoài những đặc điểm bên ngoài, bạn còn có thể đánh giá bếp từ tốt khi kiểm tra các tính năng của bếp. Bếp từ cao cấp đáp ứng được nhiều những tính năng tiện ích cho người sử dụng. Các sản phẩm bếp từ Fagor, bếp từ Bosch và bếp từ Teka đều được tích hợp các tính năng thông minh với nhiều công nghệ tiên tiến.

Nhận biết bếp từ tốt

Một không gian bếp sang trọng phải đi kèm với bếp từ tốt

Một lý do nữa bạn nên lựa chọn các loại bếp từ tốt của các hãng như Fagor, Bosch, Teka bởi các hãng lớn này luôn chú trọng đến sự an toàn khi sử dụng bếp. Bếp từ của các hãng này có đèn báo nhiệt dư và hẹn giờ với chuông báo cùng giới hạn thời gian tự động tắt, khóa tự động ngắt an toàn bảo vệ người dùng, đặc biệt là với gia đình có trẻ nhỏ.

Bếp từ dù hiện nay chưa thể thay thế được bếp gas trong đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam nhưng càng ngày càng tỏ rõ được vị thế và vai trò của mình. Trong xu thế hội nhập toàn cầu hóa thì đây chính là xu hướng của một xã hội hiện đại và an toàn trong tương lai. Những kiến thức bổ ích về chọn lựa bếp từ này tuy nhỏ nhưng sẽ góp phần tạo nên giá trị tốt đẹp cho cuộc sống của gia đình bạn.