Dao đầu bếp là vật dụng không thể thiếu trong mỗi nhà bếp. Nó giải quyết tất cả các nhu cầu cắt, thái, băm, chặt. Bài viết sẽ chia sẻ những điều bạn nên biết về dao đầu bếp để bạn khi mua có thể chọn được dao tốt, hay khi dùng hiểu hết lợi ích của nó.

Một con dao đầu bếp tốt được đảm bảo với 03 yếu tố: Sắc nét, sức mạnh và kiểm soát. Một con dao cùn là một con dao nguy hiểm. Nó có thể bật ra ngoài thực phẩm thay vì cắt xuyên nó, điều này có thể gây thương tích cho người dùng. Có thể kiểm tra độ sắc nét của nó bằng cách cắt với tờ giấy pulia hoặc cắt quả cà chua, cắt lá húng quế. Nếu tờ giấy được cắt ngọt, vỏ cà chua không thành viền, lá húng quế không bị thâm chứng tỏ đây là một cao dao sắc.

Những điều bạn nên biết về dao đầu bếp

Những điều bạn nên biết về dao đầu bếp

Kiểm tra sức mạnh dao đầu bếp bằng cách cắt một quả bí ngô mà không bị dính hay cắt miếng phô mai lớn mà không bị vỡ hoặc nghiêng. Và kiểm tra sự kiểm soát tổng thể của nó bằng cách theo dõi cảm giác của dao trong việc cầm nắm, thái cắt.

Dao đầu bếp có lưỡi thẳng, cứng. Thường được làm từ thép không gỉ hoặc thép carbon. Dao bằng thép carbon cắt tốt hơn, nhưng chúng dễ bị gỉ sét và sứt, mẻ hơn. Còn dao bằng thép không gỉ thì cắt kém tinh tế hơn nhưng lại không bị gỉ sét và dễ bảo trì.

Dao đầu bếp xịn phải cứng, sắc, không bị gỉ, mài mòn

Dao đầu bếp xịn phải cứng, sắc, không bị gỉ, mài mòn

Việc một con dao đầu bếp bền bỉ mà bạn có thể sử dụng cả đời còn phụ thuộc vào sự bảo trì của bạn. Nếu bạn thường xuyên mài nó vài lần trong một năm, bạn sẽ có một con dao tốt sử dụng bền lâu. Còn việc ít khi dùng hoặc dùng xong không rửa sạch, treo chỗ khô ráo và ít khi mài nó thì chả mấy chốc bạn phải mua dao mới.

Một điểm lưu ý là không nên cho dao đầu bếp vào trong máy rửa bát. Áp lực cao của nước và chất tẩy rửa có thể làm mất độ nét và cảm giác thật của dao. Đó là lý do vì sao chỉ nên rửa bằng tay.

Chỉ nên rửa dao bằng tay không nên rửa bằng máy rửa bát

Chỉ nên rửa dao bằng tay không nên rửa bằng máy rửa bát

Dao đầu bếp Zwilling được trang reviewed.com đánh giá là dao đầu bếp tổng thể tốt nhất. Được làm từ thép carbon cao cấp của Đức, nó đạt điểm tối đa ở 3 yếu tố: Độ sắc nét, sức mạnh và kiểm soát. Nó cắt “ngọt lịm” quả cà chua mà không để lại dấu vết nào, dễ dàng cắt xuyên qua quả bí ngô. Thiết kế tay cầm thon gọn, dễ cầm nắm giúp người dùng dễ sử dụng.

Nhìn chung, đây là một dao đầu bếp thực sự chắc chắn, cân bằng với khả năng kiểm soát hoàn hảo. Cho phép bạn tự tin dùng với độ chính xác cao. Đây là một con dao lý tưởng cho người mới bắt đầu hay là sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bộ sưu tập dao chuyên nghiệp.

Nên thường xuyên mài để giữ độ sắc nét cho dao

Chỉ nên rửa dao bằng tay không nên rửa bằng máy rửa bát

Để sở hữu dao đầu bếp Zwilling hay bộ dao Zwilling chuyên nghiệp, bạn có thể đến Bếp Thái Sơn. Tại đây, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình bộ dao Zwilling chính hãng mà bạn thấy phù hợp nhất. Cam kết chất lượng và giá tốt nhất thị trường. Để biết chi tiết, vui lòng xem tại khuyến mại Zwilling.

Bếp Thái Sơn – nơi giữ lửa cho tổ ấm gia đình

Hoàng Huế
iconTheo Bếp Thái Sơn