Máy rửa bát là một thiết bị hữu ích cho cuộc sống hiện đại, giúp người nội trợ tiết kiệm công sức và thời gian để làm những việc hữu ích hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nghi ngờ tính hiệu quả của máy, sợ dùng máy tốn điện nước, rửa không sạch như kỳ vọng. Tại đây, Bếp Thái Sơn khẳng định, máy rửa bát rửa rất sạch bát đĩa, thậm chí còn có khả năng diệt khuẩn, mà còn tiết kiệm nước hơn nhiều so với việc rửa bằng tay. Một số máy như Bosch còn cực kỳ tiết kiệm điện, chỉ khoảng 1 số điện một lần rửa.

Lưu ý để sử dụng máy rửa bát Bosch hiệu quả
Cần lưu ý điều khi khi mới sử dụng máy rửa bát Bosch

Mặc dù vậy, để máy hoạt động được hiệu quả, rửa sạch, sấy khô như mong muốn, Bếp Thái Sơn có một số điều cần lưu ý khách hàng dưới đây.

1. Cách sắp xếp bát đĩa phải chuẩn thì máy mới rửa sạch và khô được.

Cách sắp xếp bát đĩa quyết định nhiều đến kết quả rửa. Bởi không như người, có thể linh động, tùy biến, máy rửa bát cũng chỉ là máy móc, hoạt động theo nguyên lý nhất định là sử dụng các cánh phun phun ra các tia nước có áp lực mạnh, kết hợp với nhiệt độ cao và chất tẩy rửa. Vì vậy, để bát đĩa, dụng cụ được sạch khô khi rửa bằng máy rửa bát, bạn cần phải sắp xếp bát đĩa một cách khóa học và tư duy đúng.

-      Nồi chảo xếp giàn dưới cùng. Bát đĩa, ly cốc xếp giàn giữa, nếu có ngăn kéo ở trên thì rải đều đũa thìa, không chồng chéo lên nhau.

-      Vì máy rửa bát Bosch thiết kế cho dân bản địa dùng, với đặc trưng văn hóa là dùng đĩa, dao dĩa,… nên giỏ chứa tối ưu cho việc xếp đĩa, ly thủy tinh, chứ không phù hợp để rửa bát con như ở Việt Nam. Nên người Việt cần linh hoạt và tìm ra cách xếp bát con cho phù hợp. Cụ thể là cần xếp bát nghiêng, không được úp bát để tránh việc nước và cặn bẩn đọng lại ở trôn bát, không trôi đi được.

Lưu ý khi sử dụng máy rửa bát Bosch
Cách xếp bát đĩa rất quan trọng

-      Nếu biết cách xếp, tận dụng được không gian thì không chỉ rửa sạch, sấy khô mà còn rửa được rất nhiều đồ. Giản rửa giữa có thể xếp được tối đa 35 chiếc bát con, hoặc một bên đĩa (khoảng 10 chiếc) một bên bát con (khoảng 20 chiếc), cốc chén nhỏ xếp ở rìa…

-      Khi xếp đồ cần lưu ý không để đồ chặn vào hộc chứa viên rửa sẽ cản trở việc hòa tan, cũng như không xếp đồ quá cao ở giỏ dưới gây vướng vào cánh phun.

2. Điều chỉnh muối, bóng phù hợp để không cặn, không nhờn.

Việc điều chỉnh muối bóng là việc phức tạp nhất trong quá trình sử dụng máy rửa bát. Vì bạn cần phải làm quen với máy, biết được chất lượng nước sinh hoạt và dựa vào kết quả vài lần rửa đầu tiên để đánh giá. Nếu nước cứng, nhiều cặn vôi khoáng sẽ khiến đồ inox, thủy tinh bị bám cặn trắng, bạn cần tăng mức độ tiêu hao muối lên để làm mềm nước. Nếu dư muối cũng sẽ khiến đóng cặn muối (nhưng cặn muối nhìn bột chứ không kiểu loang như cặn khoáng) thì lại phải giảm lượng muối xuống.

Nên dùng nước bóng để bát đĩa được khô ráo, sáng bóng hơn. Mức bóng phù hợp và tiết kiệm là khoảng r:3. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng viên rửa loại tổng hợp, có sẵn thành phần bóng rồi, thì nên giảm lượng tiêu hao bóng xuống một chút. Nếu không rất dễ khiến đồ bị nhớt. hãy lưu ý đến loại viên rửa và thành phần của chúng để điều chỉnh muối, bóng cho phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng máy rửa bát Bosch
Cài đặt lượng tiêu hao muối và nước bóng phù hợp

3. Chọn chương trình phù hợp vởi thực tế tải rửa.

Nếu bát đĩa bẩn nhẹ, bạn không cần vội về thời gian thì có thể chọn các chương trình rửa tiết kiệm, rửa đêm hoặc rửa tự động. Tuy thời gian rửa dài nhưng khá tiết kiệm và phù hợp với tải đầy. Nếu ít bát đĩa mà muốn tiết kiệm thì có thể chọn rửa bán tải hoặc rửa tráng sơ rồi đợi gom nhiều bữa rồi rửa một thể. Nếu dụng cụ quá bẩn hoặc bạn muốn đảm bảo vệ sinh tốt hơn, muốn khô hơn thì có thể chọn chương trình rửa chuyên sâu, hoặc các chương trình khác kết hợp thêm chế độ chọn kèm là rửa diệt khuẩn hoặc sấy tăng cường. nếu chỉ chuyên rửa ly, cốc thủy tinh, pha lê thì chỉ nên chọn chế độ rửa nhiệt độ thấp khoảng 40-45°C, để tránh làm hư hại. Việc chọn chương trình rửa phù hợp sẽ giúp dụng cụ nhận được sự vệ sinh, chăm sóc đúng cách.

Lưu ý để sử dụng máy rửa bát Bosch hiệu quả
Chọn chương trình rửa phù hợp

4. Chỉ cần vét cặn thức ăn mà không cần tráng.

Chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát cần có chất bẩn như dầu mỡ để có thể phát huy hết tác dụng của chúng. Nên việc tráng bát đĩa là không cần thiết và gây lãng phí nước. Bạn chỉ cần dùng giấy ăn hoặc thìa để vét bỏ những cặn lớn thức ăn. Còn lại có thể cho thẳng vào máy rửa bát. Những loại vết bẩn bám dính chặt như cơm khô, chảo cháy thì cần ngâm qua bằng nước rồi thực hiện vệ sinh bằng tay trước khi cho vào máy.

5. Vệ sinh bộ lọc thường xuyên là điều cần thiết.

Cần vệ sinh giỏ lọc rác thường xuyên để loại bỏ cặn bẩn gây mùi khó chịu trong máy cũng như sản sinh ra vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Khoảng một tuần lại rửa giỏ lọc rác, vài tháng chạy vệ sinh máy một lần sẽ đảm bảo máy của bạn luôn sạch sẽ, thơm tho, không có mùi hôi, khó chịu.

Lưu ý để sử dụng máy rửa bát Bosch hiệu quả
Vệ sinh bộ lọc rác của máy thường xuyên

Trên đây là những lưu ý quan trọng mà người dùng máy rửa bát cần biết để sử dụng sản phẩm hiệu quả như ý. Mọi thắc mắc về máy rửa bát Bosch nói riêng và thiết bị nhà bếp nói chung, mời quý khách hàng liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt nhất. Tham khảo các ưu đãi, khuyến mại hiện hành chi máy rửa bát Bosch TẠI ĐÂY.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối. 

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn