Nồi áp suất là một trong những loại dụng cụ nấu từ lâu được người Việt cực kỳ thích sử dụng. Loại nồi này có khả năng nấu các món ninh hầm nhanh hơn, ngon hơn. Ngày nay, nồi áp suất nhập khẩu được du nhập nhiều vào Việt Nam, giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn. Với các gia đình có điều kiện, ưa chuộng sử dụng hàng Đức, thì nồi áp suất Fissler là cái tên mà ít ai không biết đến. Riêng những khách hàng chưa được tìm hiểu về sản phẩm này, Bếp Thái Sơn chỉ ra một số lợi ích khi sử dụng nồi áp suất Fissler để bạn tham khảo và có thêm thông tin trước khi mua hàng.

Nồi áp suất Fissler
Nồi áp suất Fissler cao cấp "Made in Germany"

1.  Nồi áp suất Fissler nấu ăn nhanh hơn.

Nồi áp suất Fissler được thiết kế kín, trục rút không khí để đun nấu thực phẩm trong môi trường yếm khí. Nhờ đó, thực phẩm không chỉ chín nhờ vào nhiệt độ cao được duy trì mà còn nhờ áp suất cao, ép thực phẩm chín sâu và chín nhanh hơn. Nhiệt độ trung bình được giữ liên tục trong nồi áp suất Fissler duy trì ở mức 110°C  đến 116°C. Không chỉ vậy, hơi nóng vẫn giữ được khá lâu ngay cả khi bạn tắt bếp. Nhờ đó, không cần đun nấu nhiều mà thực phẩm vẫn chín đều và chín nhừ. Ước tính, nồi áp suất Fissler có thể rút ngắn 70% thời gian nấu. Vì thế, nếu không muốn thực ăn bị nát quá thì hãy căn ke thời gian vừa phải theo hướng dẫn đi kèm với nồi khi nấu nhé!

Nồi áp suất Fissler
Nấu ăn bằng nồi áp suất Fissler có thể giảm đến 70% thơi gian nấu

2.  Nồi áp suất Fissler có thể bảo toàn tối ưu dinh dưỡng

Các vitamin và khoáng chất dễ bị mất đi khi nấu ăn bằng các phương cách thông thường. Nhưng khi nấu ăn bằng nồi áp suất Fissler, thời gian nấu ngắn cùng với môi trường chân không giúp các vitamin và khoáng chất được giữ lại, không bị thoát ra ngoài qua đường hơi. Áp suất trong nồi cũng ép các chất dinh dưỡng ở lại bên trong thực phẩm, không cho thoát ra ngoài. Thức ăn giữ được chất dinh dưỡng gần như trọn vẹn. Ví dụ, nồi áp suất Fissler có thể bảo toàn 90% vitamin C trong thực phẩm, đồng thời, lượng khoáng chất trong rau củ sau khi nấu khi được đo đạc vẫn tương đương như khi ở trạng thái thái thô. 

Nồi áp suất Fissler
Lợi ích cho sức khỏe là ưu điểm lớn của nồi áp suất Fissler

3.  Sử dụng nồi áp suất Fissler cực kỳ an toàn

Sử dụng nồi áp suất nói chung luôn tiềm ẩn những nguy cơ an toàn khó nói trước. Vì áp suất và nhiệt độ trong nồi luôn ở mức cao, nếu xảy ra sự cố gì sẽ gây nguy hiểm trực tiếp cho người nấu và cả những người xung quanh. Do vậy, yêu cầu về độ an toàn luôn được đưa lên hàng đầu đối với nồi áp suất, nhất là với những thương hiệu có tiếng. Nhưng nếu bạn sử dụng nồi áp suất Fissler thì bạn có thể hoàn toàn yên tầm về vấn đề này. Nồi áp suất Fissler tích hợp 4 cơ chế an toàn, đồng thời hoặc thay phiên đảm bảo cho nồi hoạt động ổn định, không có bất cứ nguy cơ gì bao gồm.

-       Các thiết lập đóng  - mở nồi được tính toán trước: Nếu bên trong nồi vẫn còn áp suất, bạn sẽ không thể dễ dàng nhấn tab mở nồi, mà bắt buộc phải nhấn từ từ để xả hết áp suất và hơi nước bên trong. Tính toán này cho phép hạn chế các nguy cơ nổ hơi, bỏng hơi.

-       Hệ thống tín hiệu cảnh báo và tự động xả áp: Cột chỉ báo 3 màu báo hiệu các giai đoạn của nồi. Khi đến màu đỏ, báo hiệu nồi quá nhiệt và quá áp, trong lúc đó nếu bạn không kịp thời tắt bếp, nồi sẽ tự động mở van xả áp để đảm bảo an toàn.

-       Có cơ chế xả áp nhanh: Nồi áp suất Fissler thiết kế cơ chế xả áp nhanh để phòng trường hợp bạn đang gấp rút cần lấy thức ăn ra ngay mà không cần chờ đợi.

Cấu tạo gioăng silicol đặc biệt: Trong trường hợp cả 3 cơ chế trên đều mất tác dụng, nồi áp suất Fissler còn có thiết kế gioăng silicol như một phương án “sân say an toàn”. Nhà sản xuất đã thiết kế ra nồi áp suất Fissler có thể chịu được tới 150 Atmotphe (đơn vị đo áp suất), nhưng chiếc gioăng silicol thì chỉ có thể chịu tới 50 Atmotphe. Nếu các bộ phân an toàn kể trên đều mất đi tác dụng, nó sẽ giản nở và tự động cong vênh, tạo ra lỗ hổng không khí giữa nồi và nắp, giúp hơi nước áp suất thoát ra ngoài.

Nồi áp suất Fissler
Nồi áp suất Fissler an toàn khi sử dụng

4.  Tiết kiệm năng lượng

Nồi áp suất Fissler nhờ đun nấu nhanh, lại lợi dụng áp suất để làm chín là chính, vì thế mà nó có thể tiết kiệm đến 50% năng lượng đun nấu. Cho dù là các món thịt ninh hầm, hay cơm cháo, bạn đều có thể nấu rất nhanh và ngon hơn hẳn nồi thường, giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu và điện năng cho gia đình bạn.

5.  Đẹp và bền bỉ

Nếu nhắc đến những lợi ích bạn có thể có được nếu sử dụng nồi áp suất Fissler, thì sang trọng và thẩm mỹ là những thứ chúng có thể đem lại cho căn bếp gia đình bạn. Nồi áp suất Fissler là loại nồi áp suất được đánh giá là đẹp nhất thế giới. Chất liệu inox 18/10 cao cấp, sáng bóng, không gỉ, thiết kế tiện dụng, linh hoạt tối ưu, dùng được trên mọi loại bếp, đáy nhận nhiệt nhanh, chống cháy cục bộ, có 3 chữ “Made in Germany” chuẩn dưới đáy nồi. Ngoài ra, nồi áp suất Fissler rất bền. Thứ duy nhất bạn cần thay thường xuyên (sau khoảng 200 lần sử dụng) là gioăng silicol chỉ để đảm bảo hiệu suất và an toàn. Ngoài ra, nếu bảo quản và sử dụng đúng cách, sản phẩm có thể ở lại với bạn rất lâu.

Nồi áp suất Fissler
Không ai có thể phủ nhận thẩm mỹ tuyệt đối của nồi áp suất Fissler

Trên đây là những lợi ích khi sử dụng nồi áp suất Fissler mà bạn có thể có được. Nếu có đủ điều kiện thì việc sở hữu một sản phẩm là điều hoàn toàn nên làm. Bạn sẽ thấy chúng rất đáng đồng tiền bát gạo. Một số mẫu nồi áp suất phổ biến nhất hiện nay của Fissler là Vitavit Comfort và Vitavit Edition, và đủ kích cỡ từ 4.5L cho đến 8L. Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo và chọn mua nồi áp suất Fissler nhập khẩu chính hãng, mời đến trực tiếp showroom Siêu thị Bếp Thái Sơn hoặc liên hệ để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt. Tham khảo thông tin khuyến mại tại TRANG KHUYẾN MẠI FISSLER.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn