DANH MỤC SẢN PHẨM

Nồi áp suất Inox và nồi áp suất nhôm cái nào tốt hơn

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 6 25/08/2023
Nội dung bài viết

Trên thị trường hiện phổ biến hai loại nồi áp suất Inox (thép không ghỉ) và nồi áp suất nhôm. Vậy loại nồi nào tốt hơn?

Mỗi loại nồi có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nó phù hợp vào nhu cầu và sở thích cũng như ngân sách của người dùng. Còn để khẳng định loại nào tốt hơn loại nào thì bạn nên đọc hết bài viết này sẽ rõ câu trả lời.

Nồi áp suất Inox và nồi áp suất nhôm cái nào tốt hơn

Nồi áp suất Inox và nồi áp suất nhôm cái nào tốt hơn

Nồi áp suất Inox

Ưu điểm của nồi áp suát INOX

- An toàn: Không bị oxi hóa, ăn mòn, phản ứng với thức ăn, nhất là thức ăn có tính axit hay kiềm.

- Độ bền cao: Có khả năng chống trầy xước, lúc nào cũng sáng bóng, không bị hoen, gỉ theo thời gian.

- Chắc tay: Inox là vật liệu nặng nên nồi có trọng lượng khá nặng, đầm tay khi đảo thức ăn hay chắn chắn trên bếp.

- Dễ vệ sinh: Không bám bẩn, dễ dàng vệ sinh lau chùi.

- Không lo bị cháy: Inox hấp thụ nhiệt kém và phân phối nhiệt đều nên không lo thức ăn bị cháy cục bộ hoặc bị cháy khi vô tình quên tắt bếp trong vòng 10 – 15 phút khi nước cạn.

- Giữ nhiệt lâu: Các món ăn sẽ được giữ nóng trong nồi mà không cần hâm lại khi ăn.

- Đẹp, sang trọng: Với về mặt luôn sáng bóng, thậm chí “soi gương” được thì nồi áp suất Inox đem lại vẻ đẹp thanh lịch cho không gian bếp.

- Hiện đại: Nồi áp suất Inox được tích hợp nhưng công nghệ hiện đại, chức năng tiên tiến.

Nồi áp suất Inox và nồi áp suất nhôm cái nào tốt hơn

Nồi áp suất Fissler làm bằng Inox 18/10 an toàn, bền bỉ, sáng bóng

Nhược điểm của nồi áp suất INOX

- Đắt hơn: Vật liệu Inox bền hơn, đương nhiên sẽ đắt hơn so với nồi áp suất nhôm.

- Nặng: Trọng lượng của nồi vừa là ưu điểm cũng vừa là nhược điểm. Khó khăn cho việc bưng bê với những ai tay yếu như người già, phụ nữ, trẻ nhỏ.

- Thời gian nấu lâu hơn: Do Inox truyền nhiệt chậm hơn nhôm nên thời gian nấu của nó lâu hơn nồi áp suất nhôm.

Nồi áp suất nhôm

Ưu điểm của nồi áp suất nhôm

- Rẻ hơn: Giá nồi áp suất nhôm thường rẻ hơn nồi áp suất Inox.

- Nhẹ: Tiện lợi cho cả việc di chuyển lẫn vệ sinh.

- Dẫn nhiệt tốt: Nhôm là một trong nhưng kim loại dẫn nhiệt tố nhất. Nên dẫn đến thời gian nấu nhanh hơn.

Nồi áp suất Inox và nồi áp suất nhôm cái nào tốt hơn

Nồi áp suất nhôm khá đơn giản, thường được dùng hơn 10 năm về trước

Nhược điểm của nồi áp suất nhôm

- Dễ phản ứng với thực phẩm: Do dễ bị ăn mòn và là kim loại lưỡng tính, có thể phản ứng thức ăn có tính axit và bazơ.

- Tuổi thọ ngắn: Nồi áp suất nhôm thường mỏng và dễ bị ăn mòn nên dễ bị méo móp, cong vênh.

- Dễ bị xước và hoen gỉ: Nhôm khá mềm và phản ứng với thức ăn, môi trường nên dễ bị trầy xước và hoen gỉ.

- Dễ bị cháy thức ăn: Do nhôm dẫn nhiệt tốt nên cũng dễ bị cháy chỉ trong vài phút sơ suất.

- Vệ sinh khó: Thức ăn hay bám dính vào đáy nồi có chất liệu là nhôm hơn là Inox.

Kết luận

Thông qua sự so sánh trên có thể kết luận rằng nấu ăn bằng nồi áp suất Inox tốt hơn so với nồi áp suất nhôm. Tuy nó có chi phí cao hơn nhưng độ bền và độ an toàn của nó “đáng đồng tiền bát gạo”. Còn bạn nghi ngại vấn đề nồi áp suất Inox dẫn nhiệt kém hơn nồi áp suất nhôm thì bạn hoàn toàn yên tâm, nhược điểm này đã được khắc phục triệt để. Bằng cách, đáy nồi áp suất Inox hiện nay được kết hợp nhôm ở lớp giữa.

Nồi áp suất Fissler là lựa chọn hoàn hảo

Nồi áp suất Inox và nồi áp suất nhôm cái nào tốt hơn

Nồi áp suất Fissler tích hợp những công nghệ hiện đại nhất

Nồi áp suất Fissler – Made in Germany được làm từ chất liệu Inox 18/10 tốt nhất được chứng nhận bởi bởi DEKRA và tuân thủ các tiêu chuẩn DIN EN ISO 900. Inox 18/10 gồm: 18% crom, 10% Niken, không chứa tạp chất, khó oxy hóa, không phản ứng với thực phẩm, bề mặt sáng bóng, an toàn cho người dùng. Đáy nồi 03 lớp Cookstar độc quyền của Fissler, ra đời năm 1995 nhằm kỷ niệm 150 năm thành lập của Fissler Germany.

Đáy nồi gồm 03 lớp: Lớp tiếp xúc thức ăn được làm bằng Inox 18/10 không phản ứng với thực phẩm, an toàn cho người dùng; lớp giữa là nhôm có tác dụng hấp thụ nhiệt tốt, truyền nhiệt nhanh đều; lớp ngoài cùng được làm bằng Inox 18/0 nhiễm từ để có thể sử dụng tốt trên bếp từ. Với cấu tạo 03 lớp cộng với thiết kế Cookstar, đáy nồi áp suất Fissler luôn phẳng, truyền nhiệt tốt, khuếch tán nhiệt đều, bền bỉ với thời gian.

Nồi áp suất Inox và nồi áp suất nhôm cái nào tốt hơn

Các chi tiết sắc nét chỉ có thể là nồi áp suất Fissler

Ngoài ra, nồi áp suất Fissler còn tích hợp rất nhiều tính năng thông minh và công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới như: Chế độ xả áp nhanh, chế độ hấp không áp suất, cột chỉ báo 03 màu trạng thái nấu ăn mô típ đèn giao thông, van điều khiển hiện đại, tay cầm tiện lợi,… Hiện Siêu thị Bếp Thái Sơn đang bày bán chính thức nồi áp suất Fissler với đa dạng mẫu mã, kích thước. 

Siêu thị Bếp Thái Sơn – nơi “giữ lửa” cho tổ ấm gia đình

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn