Bếp hồng ngoại hiện nay chiếm lĩnh được sự tin dùng của các nhà nội trợ, nhưng không phải ai cũng hiểu biết đầy đủ về sản phẩm này. Hãy cùng Siêu thị Bếp Thái Sơn phân tích rõ ưu nhược điểm của bếp hồng ngoại.

Bếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp halogen sử dụng năng lượng ánh sáng để tạo thành nhiệt. Cũng như bóng sợi đốt nhưng trong đó có bơm khí halogen, để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ. Thực phẩm được nấu chín là do sự dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn.

-          Tận dụng được mọi loại xoong nồi nấu như thủy tinh, sành, sứ ...

-          So với bếp điện cũ, bếp hồng ngoại có hiệu suất, tuổi thọ cao hơn rất nhiều và không hề bị nóng lan tỏa ra toàn bộ mặt kính của bếp, lượng nhiệt phân bố đồng đều hơn.

-          Có thể sử dụng nướng trực tiếp thức ăn trên bề mặt kính bếp.

-          Bếp hồng ngoại có bảng điều khiển cảm ứng, thật nhẹ nhàng và đơn giản cho quá trình sử dụng.

-          Phân định hai vùng nhiệt rõ ràng trên cùng một vòng nấu của bếp, mục đích giúp không lãng phí nhiệt khi sử dụng các kích thước đáy nồi khác nhau, tiết kiệm đến 40% so với các dòng bếp điện khác.

-          Trong quá trình bếp hồng ngoại hoạt động vẫn có thể bật quạt điện được trong thời tiết nóng nực của mùa hè.

-        Bếp giữ nhiệt được 20 phút sau khi tắt bếp, có thể tận dụng lượng nhiệt này để giữ ấm thức ăn vào mùa đông mà không hề lãng phí điện năng.

Phân tích bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại với thiết kế đơn giản, tiện dụng

  • Nhược điểm của bếp hồng ngoại:

-          Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý của bếp điện nên vẫn mất một lượng nhiệt nhất định để làm nóng mặt kính bếp trước khi làm nóng đáy nồi. Nếu sử dụng một chiếc bếp đôi và cho chúng hoạt động ở cùng một thời điểm thì chúng ta vẫn cảm thấy được sức nóng tỏa ra từ bếp mặc dù không nhiều như bếp ga.

-           Ưu điểm cuối của bếp hồng ngoại cũng chính là một phần nhược điểm của bếp hồng ngoại đó chính là: sau khi tắt bếp, lượng nhiệt dư trên mặt bếp điện lớn nên chúng ta không thể vệ sinh ngay khi vừa tắt bếp.

-          Khi nấu ăn, nếu vô tình chạm tay vào vùng nấu của bếp sẽ có khả năng bị bỏng cao hơn rất nhiều so với vùng nấu của bếp từ. Đây cũng là hạn chế lớn nhất của bếp hồng ngoại.

Phân tích bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại được các gia đình Việt tin dùng

Bếp hồng ngoại được người tiêu dùng khá tin tưởng nhờ những chức năng ưu việt, tuy nhiên vẫn còn một số khuyết điểm các nhà nội trợ cần phải để ý, tránh gây nguy hiểm không đáng có cho gia đình mình.