Lò nướng đối lưu là sản phẩm mới được sử dụng phổ biến trong khoảng thời gian gần đây. Một số người tiêu dùng thắc mắc: Lò nướng đối lưu là gì? Và chức năng của lò nướng đối lưu ra sao? Sau đây chúng tôi xin phân tích về lò nướng đối lưu để các bạn có thêm hiểu biết khi lựa chọn lò nướng cho gia đình.

Lò nướng đối lưu sử dụng công nghệ nướng là thanh phát nhiệt và tạo ra một dòng nhiệt lưu thông xung quanh, dưới và trong thực phẩm chính vì thế thực phẩm sẽ chín nhanh hơn và ngon, giòn hơn. Ngoài ra lò nướng đối lưu còn có quạt gió làm cho bánh chín đều như nhau và nhìn rất đẹp.

Ưu điểm của lò nướng đối lưu:

-   Lò nướng đối lưu cũng có thể quay nướng các loại thịt, cá, gia cầm và một số thực phẩm khác nữa.

-   Lò nướng đối lưu thiết kế hiện đại bên trong và bên ngoài lò nướng đều làm bằng thép không dỉ, cách điện, cách nhiệt tốt.

-   Cửa lò nướng đối lưu  làm bằng thủy tinh cao cấp bạn có thể nhìn thấy thực phẩm bên trong lò.

-   Lò nướng đối lưu phù hợp với tiệm bánh chuyên nghiệp, lò bánh mì không gian bếp của nhà hàng, khách sạn.

 Phân tích lò nướng đối lưu

Phân tích lò nướng đối lưu

-   Sử dụng  rất tiện dụng và tiết kiệm điện bởi nó chỉ tốn một nửa công suất so với các lò nướng khác, khi nướng không bị ám mùi trong phòng bếp. Việc vệ sinh là rất dễ, khi nướng xong nế bẩn có thể bỏ lò ra và rửa như rửa bát thủy tinh vậy.

-   Đa dạng về số lượng khay đựng đồ nướng: Có lò nướng đối lưu 3 khay, 5 khay, 8 khay, 10 khay và 12 khay. 

Lò nướng đối lưu có 2 loại lò chính:

1. Lò gắn vào tủ bếp  :

Loại lò này được gắn cố định vào hệ thống tủ bếp của nhà bạn, thường là dưới bếp đun. Ưu điểm của loại lò này là nhiệt độ ổn định, sử dụng rất tiện lợi. Tuy nhiên bạn phải có gian bếp khá rộng mới có thể lắp được loại lò này.

 Phân tích lò nướng đối lưu

Lò nướng đối lưu có nhiều khay đựng đồ nướng

2. Lò để bàn :

Loại này phổ biến hơn lò gắn cố định. Bạn có thể mua nó ở đa phần các cửa hàng siêu thị điện máy. Loại lò này bạn có thể đặt ở bất cứ đâu trong bếp. Giá thành loại lò này khá rẻ so với lò gắn cố định. Tuy nhiên nhiệt độ của loại lò này thường không ổn định vì hệ thống cách nhiệt khá đơn giản để giảm giá thành. Bạn có thể tìm mua những loại lò giữ nhiệt tốt hơn nhưng giá cũng không hề thua kém lò gắn cố định.

Siêu thị Bếp Thái Sơn là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm lò nướng cao cấp, nhập khẩu chính hãng các thương hiệu nổi tiếng như: lò nướng Fagor, lò nướng Teka, lò nướng Bosch, lò nướng Nardi…Qúy khách có thể tham khảo về thông tin sản phẩm tại đây.