Khi vào siêu thị điện máy bạn thấy máy giặt cửa ngang luôn đắt hơn máy giặt cửa đứng. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi tại sao nó lại đắt hơn chưa? Tất nhiên là ai cũng biết giá trị thông thường luôn tỉ lệ thuận với chất lượng. Hãy phân tích để biết được máy giặt cửa ngang có xứng đáng với đồng tiền bát gạo không.

Nếu bạn quan tâm đến việc mua một chiếc máy giặt cửa ngang mới thì có nghĩa bạn đang lựa chọn dạng máy giặt tiết kiệm điện, nước, nước giặt, quần áo giặt xong ít bị nhàu, chạy êm… Cụ thể, theo đánh giá chung, máy giặt cửa trước có thể tiết kiệm đến 70% nước, 40% – 60% điện so với máy giặt cửa trên.

1. Ưu điểm của máy giặt cửa ngang:

-                     Sấy quần áo cực nhanh và cực sạch:  Tốc độ quay nhanh lên đến đa số trên 1000 vòng/phút (1000rpm) giúp tăng cường sấy khô quần áo nhanh và hiệu quả hơn. Đồng thời thiết kế cửa trước giúp máy giặt đảo trộn quần áo đều, chống xoắn, chống sờn rách quần áo.

-                     Tiết kiệm gần 1/3 nước so với máy giặt cửa trên:  Trong khi máy giặt cửa trên yêu cầu có đủ nước phủ tất cả quần áo, máy giặt cửa trước chỉ cần một phần ba lượng do thiết kế lồng giặt ngang. Tiết kiệm nước sử dụng còn đi đôi với tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

-                     Kiểu dáng sang trọng, vận hành êm, giảm thiểu tiếng ồn:  Máy giặt lồng đứng thiết kế kiểu dáng sang trọng cùng chất liệu cao cấp, đồng thời vận hành êm ái hơn so với máy giặt cửa trên.

 Phân tích máy giặt cửa ngang

Phân tích máy giặt cửa ngang

-                     Độ bền cao, hình thức đẹp: Máy giặt cửa trước thường được thiết kế với chất liệu bền và hình thức đẹp hơn máy giặt cửa trên.

-                     Nhiều chế độ giặt: Ngoài các tính năng giặt thông thường, máy giặt cửa trên còn có các tính năng đặc biệt như giặt hơn nước, giặt bằng nước nóng…, tải trọng một lần giặt 7-9 kg chuyên dụng cho từng nhu cầu giặt giũ của bạn và gia đình.

2. Nhược điểm của máy giặt cửa ngang:

-                     Không thêm quần áo trong quá trình giặt được: Trong quá trình giặt, xả và vắt, nắp máy luôn phải được đóng kín và giữ nguyên không thêm bớt quần áo giặt, cũng khá dễ hiểu việc này do thiết kế cửa trước của máy.

-                     Nhiều chế độ vận hành đôi khi gây khó khăn với người dùng lớn tuổi: Tính tuỳ biến cao, đồng thời với nhiều chế độ giặt làm cho máy giặt cửa trước hơi phức tạp với người dùng mới tập sử dụng.

-                     Chiếm diện tích: Với mặt chân đế rộng xấp xỉ máy giặt cửa trước (80x80cm), khi lắp đặt máy giặt cửa ngang, bạn còn phải chú ý đến độ mở của cửa tủ.

 Phân tích máy giặt cửa ngang

Máy giặt cửa ngang tiện lợi, tiết kiệm năng lượng và độ bền cao

Qua những phân tích trên của Siêu thị Bếp Thái Sơn, ta có thể thấy máy giặt lồng ngang có ưu thế hơn về chức năng, độ bền, tính tiện lợi, tiết kiệm năng lượng và khả năng giặt sạch. Tùy theo khả năng tài chính và những điều kiện khác của gia đình mình, bạn hãy cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.