Chọn mua bếp từ chưa bao giờ là một việc dễ dàng, ít nhất là với tôi. Trước khi đến với mẫu EH-DIH888V của Chef's, tôi đã từng sử dụng qua cả bếp tàu lẫn bếp thương hiệu lớn hẳn như Teka. Chưa một sản phẩm nào khiến tôi thực sự hài lòng. Loại thì máy kêu quá to, ro ro. Loại thì sử dụng hơi phức tạp, và rất hay lỗi mặc dù Teka cũng theo gia đình tôi được 2 năm rưỡi trước khi tôi đem nó biến thành hàng thanh lý. Kinh nghiệm 2 lần sử dụng bếp từ đã giúp tôi kỹ tính hơn, có nghiên cứu hẳn hoi và khi đi tham khảo bếp, tôi hỏi rất kỹ nhân viên tư vấn để tìm ra được một sản phẩm ưng ý thật sự. Vì bếp có tốt hay không, phải đem về dùng một thời gian mới biết được, vì vậy việc mua hàng đôi khi cũng như đánh bạc.

Review bếp từ Chefs EH-DIH888V
Review đánh giá bếp từ Chef's EH-DIH888V của Đức mới

Đầu tiên, tôi sẽ nói qua vì sao tôi chọn mua mẫu bếp này. Một, là vì cô bán hàng xinh và nói chuyện thật thà. Hai là, mẫu bếp này có đúng cái đặc điểm giao diện mà tôi cực thích, thời điểm trước lúc tôi đi mua bếp, nhắm vào mẫu bếp từ đôi của Bosch mà ngại cái “Made in P.R.C” (hàng sản xuất ở Trung Quốc) nên bỏ qua. Cụ thể là:

-       Kích thước bếp từ Chef's EH-DIH888V phù hợp vỡi lỗ khuyết đá cũ của nhà tôi, cũng là phù hợp với không gian bếp. Bàn đá nhà tôi không lắp được bếp vuông.

-       Giao diện mặt kính thoáng, khu vực vùng nấu có khoảng cách nhất định, đặt thử nồi lên 2 bếp để nấu cùng lúc không hề đụng chạm, vướng víu.

Review bếp từ Chefs EH-DIH888V
Bếp từ Chef's EH-DIH888V sản xuất tại Đức được khách hàng rất yêu thích

-       Điều khiển riêng từng vùng nấu, dễ sử dụng, vuốt điều chỉnh công suất nhạy, sướng tay. Các chức năng nhìn dễ hiểu, cũng dễ dùng.

-       Đặc biệt, mặt kính chỉ vát 2 cạnh trước, sau. 2 cạnh bên bọc viền kim loại. Đây chính là lý do tôi thích chiếc bếp này. Bọc viền có thể giảm chấn động khi lắp đặt, xê dịch bếp, hạn chế được việc sứt mẻ, nứt vỡ.

-       Mặt khác, nhìn mẫu bếp Chef's khác bên cạnh mặc dù cùng kích thước nhưng vát 4 cạnh, tự nhiên thấy diện tích đun nấu bị thu nhỏ lại không ít, nhìn dáng bếp không trường bằng mẫu 888V mà tôi chọn mua.

Review bếp từ Chefs EH-DIH888V
Giao diện mới của bếp từ Chef's EH-DIH888V

Được tư vấn kỹ hơn về tính năng, tôi ấn tượng bởi mẫu bếp Chef's EH-DIH888V này và địa chỉ nơi tôi mua hàng ở các điểm như sau:

-       Mẫu bếp này có công nghệ Inverter được quảng cáo là tiết kiệm điện. OK, công nghệ inverter thì tôi cũng đã nghe nhiều và hiểu. Tuy nhiên, nhiều bên toàn nói quá lên rằng nó tiết kiệm được 30-40% điện. Thật không tin nổi. Nhưng khi đến Bếp Thái Sơn, bạn nhân viên xinh xinh mà tôi ấn tượng giải thích rất chi tiết rằng dù có Inverter thì cũng chỉ tiết kiệm được thêm 5% và giúp bếp hoạt động ổn định ở các mức công suất thấp. Nghe đến đây là tôi biết chỗ này bán hàng chuẩn rồi, không cần đi nơi khác nữa, rất hiểu biết và thật thà, không có kiểu nói vống lên như nhiều nơi khác.

Review bếp từ Chefs EH-DIH888V
Mở bếp từ Chef's EH-DIH888V "Made in Germany"

-       Tiếp nữa là công suất mẫu này không quá cao cũng không phải thấp, nhà tôi đường điện kém, hay bị chập chờn, gần như không thể dùng những mẫu bếp công suất cao. Mẫu bếp từ cũ của tôi là một ví dụ điển hình, dùng hay bị sụt điện, rất bực mình. Trong khi đó, nếu cần nấu một thứ gì đó nhanh, công suất vẫn có thể lên tới 3700W cho một bếp (Booster). Vì thế tôi cũng không quá lo lắng vấn đề đun nấu nhanh, chậm.

-       Bạn nhân viên tư vấn bán hàng còn tiết lộ một bí mật, bếp từ Chef's EH-DIH888V mới của tôi mâm từ còn là mâm từ kép. Có thể nấu được những loại nồi chảo có đường kính rất nhỏ như 12, 14, 16cm… mà hầu hết các bếp từ mâm từ lớn không nhận được. Mặt khác, nấu đúng loại nồi có kích thước như vòng từ có thể tiết kiệm điện hơn. Lý thuyết này đã được thử nghiệm bởi chính thương hiệu Bosch đình đám.

Review bếp từ Chefs EH-DIH888V
Vòng từ kép và điều khiển riêng từng vùng nấu

Khi tôi hỏi bạn bán hàng, anh cần một loại bếp bền, đừng lỗi vặt nhiều, anh ngại bảo hành bảo trì lắm, bạn này tươi cười nói tôi chọn đúng mẫu bếp đấy. Bếp từ Chef's đặt hàng sản xuất tại Đức được các kỹ sư người Đức chế tạo đặc biệt linh kiện nhiệt đới hóa, có khả năng chống chịu được ở môi trường nhanh oxy hóa, nóng ẩm. Nên bếp bền hơn, ít lỗi hơn hẳn bếp nhập khẩu khác.

Điểm cuối cùng mà tôi ưng ý ở bếp từ Chef's EH-DIH888V là tôi có thể yên tâm vào dịch vụ sau bán hàng của Hãng này. Bảo hành 3 năm, toàn quốc, tại nhà, bảo trì 6 tháng tại nhà, được đổi trả trong vòng 7 ngày nếu có lỗi, có cả bảo hiểm cho người dùng bếp (mặc dù không ai mong có sự cố gì để được đền bù 1 tỷ), mặt kính linh kiện luôn sẵn có để thay thế với giá dịch vụ rẻ và nhanh chứ không lâu la, lề mề như các Hãng khác (Cái này là em bán hàng review và tôi tin em ấy).

Review bếp từ Chefs EH-DIH888V
Chi tiết bếp từ Chef's Inverter mới EH-DIH888V

Và kết quả sau một vài ngày đầu sử dụng đúng như những gì tôi mong đợi. Bếp lắp lên rất đẹp, rất hợp ý cả vợ chồng tôi. Đun nấu không vấn đề gì, điện áp ổn định, điều khiển nhạy, bếp chạy êm. Tôi rất hài lòng về sản phẩm mới này cũng như đại lý nơi tôi mua hàng. Có lẽ đây cũng là một sản phẩm phù hợp với bạn, nếu bạn có cùng quan điểm với tôi, thích bếp đơn giản, bền, tiết kiệm.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Reviewer Tien Lich
Editor Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn