Trong những năm qua, tôi ngày càng tin rằng những chiếc chảo tốt là dụng cụ không thể thiếu trong bếp. Khi tôi nhận ra sự khác biệt giữa việc chiên xào bằng một chiếc chảo rẻ tiền với một chiếc chảo chất lượng có lớp chống dính tốt, tôi đã không bao giờ muốn quay lại dùng cái chảo rẻ tiền ban đầu kia. Vì vậy, tôi rất tò mò về chiếc chảo mới của Fissler - SensoRed mà tôi đã thử. Chảo này có một lớp cảm biến nhiệt cho phép bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường nhiệt độ lý tưởng để bắt đầu nấu.

Chảo chống dính bếp từ Fissler Sensored
Cảm biến nhiệt đổi màu là điểm gây ấn tượng với người dùng

Ấn tượng đầu

Thật là một cái chảo đẹp và chắc chắn! Nó gây ấn tượng với tôi ngay lập tức bởi màu đỏ nổi bật. Khi cầm chảo trên tay, tôi mới biết rằng, quả thật, sức mạnh không phải được thể hiện bằng trọng lượng nặng. Chảo nhẹ hơn rất nhiều những loại truyền thống tôi vẫn dùng, lại rất cân đối và vừa tay. Chưa dùng mà tôi đã thích nó rồi!

Chi tiết

Chảo Fissler Sensored phù hợp với tất cả các loại bếp, bao gồm cả bếp cảm ứng từ. Điều này được thể hiện dưới đáy chảo Cookstar Allstove. Nghe nói, loại thiết kế này là độc quyền của Fissler có khả năng điều phối nhiệt rất tốt, nên đáy chảo không bị cong vênh, luôn phẳng nhẵn.

Khi cầm chảo lên mô phỏng động tác hất đẩy thức ăn, tôi thấy chảo có một sự cân bằng rõ ràng. Tôi cho rằng đó là nhờ cán cầm cân đối của chảo. Nó rất vừa với bàn tay tôi. Tôi vốn có một bàn tay khá nhỏ, nên việc cầm hẳn chiếc chảo nặng có thức ăn bên trong là điều rất khó, nó làm cổ tay tôi bị đau. Fissler Sensored không những không khiến tôi khó chịu ở cổ tay mà còn có điểm đỡ ngón tay chống trượt khá thoải mái ở mặt dưới, tôi đoán người dùng sẽ không bị bỏng tay nhờ vào thiết kế này.

Chảo Fissler Sensored
Thiết kế đẹp và cân đối là một ưu điểm đáng nói của chảo Fissler Sensored

Review cảm biến nhiệt

Lớp phủ chống dính có cảm biến nhiệt này ở trạng thái thường giống như vân đá cẩm thạch với những điểm lốm đốm đỏ đậm. Khi làm nóng chảo trên bếp, những đốm sẫm màu dần biến mất và lòng chảo chuyển thành một màu đỏ đậm rượu vang (màu marsala). Thế là tôi biết, đây chính là lúc lý tưởng để bắt đầu cho thực phẩm vào.

Thử chảo với món đậu phụ chiên

Bất cứ ai chiên đậu phụ cũng điều biết rằng làm món này khó như thế nào, bởi nó dính vô cùng và cũng dễ nát. Thế mới thấy có một chiếc chảo chống dính tốt là điều rất cần thiết. Nhưng hãy xem tôi chiên đậu phụ mà chỉ dùng chút dầu hướng dương với chảo Fissler Sensored này, đến tôi cũng không tin nổi. Dầu dù cho rất ít nhưng lan rộng, và nó luôn luôn di chuyển, tôi đã nghĩ rằng “Cái chảo này siêu tốt chứ không phải tốt bình thường”. Đậu hũ thật ngon, nguyên vẹn không nát và có màu nâu vàng ruộm. Sau khi trút đậu ra đĩa, tôi xào thêm rau cải và trời ơi, rau chín quá nhanh, xanh mướt. Nó hầu như làm mọi việc nhanh hơn rất nhiều so với những chiếc chảo cũ mà tôi từng sử dụng.

review chảo chống dính Fissler Sensored
Chảo Fissler Sensored của Đức chống dính hiệu quả

Vệ sinh

Sau khi nấu xong, tôi rửa chảo bằng nước nóng với nước rửa bát như thường, tất nhiên bằng vải mềm, tôi thừa kiến thức để hiểu cách giữ gìn một chiếc chảo chống dính. Tôi không bao giờ vệ sinh chảo bằng những vật có tính mài mòn, chỉ luôn dùng dụng cụ nấu bằng gỗ và chú ý không để chảo bị quá nhiệt. nên tôi nghĩ rằng chiếc chảo chống dính Fissler Sensored này sẽ dùng rất lâu bền với tôi vì bản thân nó cũng đã rất tốt rồi.

Kể từ sau khi thử chảo bằng món đậu phụ chiên, tôi đã yêu ngay nó từ lúc đó. Tôi đã nghĩ rằng nó sẽ trở thành một món quà tuyệt vời cho người thân, bạn bè, những ai đang tìm kiếm một sản phẩm chảo từ chống dính tốt và đẹp.

Đại lý chảo Fissler
Chảo Fissler Sensored hiện đã có mặt tại Việt Nam và đang được bày bán tại Bếp Thái Sơn

Trên đây là review về sản phẩm chảo từ chống dính Fissler Sensored của Suzanne - Blogger ẩm thực “What do you eat?” 38 tuổi người Hà Lan. Nếu bạn cũng bắt đầu mê chiếc chảo đỏ thần thánh này như cô ấy, hãy liên hệ với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình hơn về sản phẩm và nhận giá tốt nhất khi mua sản phẩm. Xem thêm tại Chảo từ Fissler, để biết thêm thông tin chi tiết.

Tích hợp hoàn hảo – bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn