Bạn có thích dụng cụ sau khi rửa bằng máy rửa bát được sấy khô ráo bằng không khí trong lành mà cần ít nhất năng lượng sử dụng? Tôi biết bạn rất thích và tôi cũng vậy. Đó là lý do vì sao chúng ta yêu sự tiện lợi mà công nghệ đem lại cho chúng ta qua những chiếc máy rửa bát Bosch.

Máy rửa bát Bosch trợ giúp đắc lực cho gia đình.
Máy rửa bát Bosch trợ giúp đắc lực cho gia đình.

Tôi yêu chiếc máy rửa bát mới mua của mình và luôn tự hỏi: tôi đã lãng phí bao nhiêu thời gian  (và nước) trong những năm qua để đứng trước bồn rửa? Và đúng như vậy, ngay lúc này, sau khi trải nghiệm 01 tháng sử dụng, tôi chân thành khuyến nghị các bạn - Máy rửa bát là thiết bị nên có trong căn bếp gia đình. Mua ngay, mua nhanh, mua càng sớm càng tốt.

Tùy vào khả năng mà các bạn có thể chọn các model khác nhau. Riêng tôi, vô cùng hài lòng về "em bé" nhà mình - SMS46NI05E. Một sản phẩm vừa tiền, chức năng đủ dùng, rửa sạch, tiết kiệm và đặc biệt có tính năng TỰ HÉ CỬA.

Review tính năng tự hé của của máy rửa bát Bosch.
Review tính năng tự hé của của máy rửa bát Bosch.

Có vẻ như nó là một tính năng giúp hỗ trợ quá trình sấy khô đạt hiệu quả cao hơn bằng cách hé cửa tự động sau khi chu trình rửa kết thúc, để không khí trong lành lùa vào, hơi ẩm thoát ra và ngăn ngừa việc đọng nước trên bề mặt bát đĩa, cốc chén. Tôi lúc nào cũng thích dụng cụ của mình phải thật sạch sẽ, khô ráo và không có mùi, nên tôi càng đặc biệt quan tâm đến chức năng này, nhất là khi không đủ khả năng mua các sản phẩm cao cấp hơn.

Việc mở cửa máy sau khi rửa có thể ngăn ngừa việc tích tụ hơi ẩm, dẫn tới lâu ngày máy có mùi hôi, nấm mốc. Nhưng chúng ta không thể nào cũng kè kè bên cạnh xem khi nào chúng rửa xong để mà mở cửa. Vì vậy, tôi đã cố ý chọn máy rửa bát model có tính năng tự hé cửa để nó thay tôi làm việc đó khi tôi đi ngủ hoặc ra khỏi nhà. Sau đó, kết quả vẫn luôn như tôi mong đợi.

Hơi ẩm thoát ra ngoài khi cửa tự động hé.
Hơi ẩm thoát ra ngoài khi cửa tự động hé.

Chị gái tôi cũng có máy rửa bát, nhưng lại không có tính năng tự hé cửa. Trong một lần chị đi công tác và chồng chị ở nhà lo việc bếp núc. Anh ấy đã bật máy rửa và quên không dỡ bát đĩa ra sau khi rửa. Khi chị ấy trở về nhà, chị ấy đã phải ngâm và chà rửa hết số đồ đó trong một thùng nước giấm, bởi bát đĩa cốc chén mọc mốc hết. Rút kinh nghiệm từ chị gái, tôi đã chọn mua sản phẩm có tính năng tự hé cửa - Bosch SMS46NI05E. Tôi hoàn toàn hài lòng bởi sản phẩm này còn có nhiều tính năng hơn thế.

Máy rửa bát Bosch SMS46NI05E có tự động hé cửa.
Máy rửa bát Bosch SMS46NI05E có tự động hé cửa.

Các sản phẩm "thật sự sản xuất tại Đức – Made in Germany" như Bosch SMS46NI05E luôn có mức tiêu thụ năng lượng và nước rất thấp. Ở chương trình ECO 50oC, máy chỉ tiêu tốn 6.7L, chỉ bằng 1/6 lượng nước khi rửa bằng tay. Thông thường tôi hay cho máy chạy ở chế độ Eco nếu full đồ, để máy tự hé cửa sau khi kết thúc. Thỉnh thoảng cũng cho chạy chế độ Auto, chế độ này có cảm biến nên sẽ thích hợp nhất với tình trạng bát đĩa của mỗi lần rửa. Hôm nào bát đĩa bẩn quá hoặc qua đợt dịch vừa rồi, tôi sẽ bật chế độ rửa chuyên sâu hoặc rửa diệt khuẩn ở mức 70oC. Nước nóng có thể đảm bảo yêu cầu vệ sinh cực cao, nên tôi rất yên tâm. Nhiều lúc tôi cũng cho đồ chơi của con vào và cho máy chạy chế độ này, vừa rửa được sạch, lại được rảnh tay. Khi nào bận lắm thì mới chọn chế độ Rửa nhanh (VarioSpeed Plus), tôi thấy hầu hết các chế độ rửa trên máy đều thực sự hữu ích và cần thiết. Duy chỉ có chế độ Rửa ly (Glass40) và Rửa ban đêm (Silence) là nhà tôi ít khi dùng tới. Bởi máy hoạt động rất êm ái, yên tĩnh, không ồn tí nào (44dB) nên cũng chẳng việc gì phải chọn chế độ đó, mà nhà tôi thì cũng không dùng nhiều đến các đồ thủy tinh.

Rửa sạch ly và các đồ thủy tinh với máy rửa bát.
Rửa sạch ly và các đồ thủy tinh với máy rửa bát.

Bởi vì đã từng sử dụng qua và được nghe ý kiến của nhiều gia đình khác cũng từng sử dụng máy rửa bát của Bosch, tôi thật lòng khuyến khích các bạn, những ai đang tìm hiểu và có nhu cầu mua máy rửa bát dưới 20 triệu, nên mua máy rửa bát Bosch serie 4 như SMS46NI05E, SMS46MI07E… của Đức có tính năng tự hé cửa. Chúng thực sự là cánh tay rất đắc lực hỗ trợ bạn việc nhà và tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn.

Cuối cùng, chỉ là việc bạn chọn mua hàng ở đâu. Sau khi tìm hiểu và cả được người quen giới thiệu, tôi đã lựa chọn Siêu thị Bếp Thái Sơn. Địa chỉ này có một số điểm khiến tôi hài lòng. Thứ nhất, tư vấn nhiệt tình, hiểu biết về sản phẩm. Thứ hai, giá tốt. Thứ ba, cũng có tiếng tăm nên an tâm hơn. Họ cũng tư vấn luôn hàng của nhà phân phối nào, bảo hành bao lâu, chọn nhà phân phối nào thì lợi thế hơn... và tôi hoàn toàn có quyền được chọn lựa.

Tem máy rửa bát Bosch SMS46NI05E nguyên đai nguyên kiện
Tem máy rửa bát Bosch SMS46NI05E nguyên đai nguyên kiện.

Nếu bạn cũng muốn mua máy rửa bát Bosch chính hãng, giá tốt, hãy thử tham khảo tại Siêu thị Bếp Thái Sơn. Chúc may mắn và mong các bạn sớm gia nhập nhóm người tiêu dùng biết đầu tư thông minh!

Tích hợp hoàn hảo - Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn.