Trong số những model máy rửa bát Bosch độc lập Serie 4, ngoài SMS46MI05E được đánh giá cao, nhiều khách hàng yêu thích thì SMS46KI04E  cũng là model rất tiêu biểu có doanh số bán hàng khá cao và chất lượng không hề thua kém. Nhiều người tiêu dùng khi đi tham khảo cũng khó phân biệt được 2 model máy rửa bát này vì chúng có thiết kế khá giống nhau. Tại bài viết này, Bếp Thái Sơn sẽ review máy rửa bát Bosch SMS46KI04E Serie 4 để quý khách hàng tham khảo và tự tin trong lựa chọn của mình.

Máy rửa bát Bosch SMS46Ki04E review
Máy rửa bát Bosch Serie 4 dạng độc lập SMS46KI04E

1.  Review mức độ tiêu thụ điện nước của máy rửa bát Bosch SMS46KI04E.

Máy rửa bát Bosch SMS46KI04E mặc dù thuộc Serie 4, những mức độ tiêu thụ điện nước vẫn thuộc loại tiết kiệm hàng đầu thị trường. Bằng chứng là, sản phẩm này đạt nhãn năng lượng hạng A++ ( Theo thang chuẩn Châu Âu từ D thấp nhất cho đến A+++). Lượng điện năng tiêu thụ ở chương trình rửa tiết kiệm ECO 50° là 0.92kWh/ 1 lần rửa. Tương đương với 262kWh mỗi năm (Dựa trên khoảng 280 lần rửa trung bình một năm). Như vậy, mỗi năm bạn chỉ mất khoảng 500.000đ tiền điện để vận hành sản phẩm này.

Máy rửa bát Bosch SMS46Ki04E review
Máy rửa bát Bosch SMS46KI04E rất tiết kiệm điện nước

Mặt khác, đối với việc tiêu thụ nước, máy rửa bát Bosch SMS46KI04E sử dụng 7.5L cho một chu trình rửa ở chế độ ECO 50°, tức là khoảng 2100L nước mỗi năm. Con số này cực kỳ ấn tượng, nhất là nếu đem so sánh với việc bạn rửa bát bằng tay có thể mất đi lượng nước gấp 10 như vậy. Ngoài ra, đối với những dòng máy rửa bát thường lượng nước tiêu thụ cũng khá cao, trung bình từ 9.5L-20L.

Tuy nhiên, đây là số liệu đo đạc được khi sử dụng chương trình rửa tiết kiệm. Trên thực tế, nếu bạn sử dụng các chế độ rửa khác của máy, lượng điện nước tiêu thụ có thể tăng lên không ít. Ví dụ, chế độ rửa tự động Auto 45-65°C có thể ngốn tối đa 16L nước tùy vào độ bẩn bát đĩa. Hoặc chế độ rửa diệt khuẩn vì phải làm làm nóng nước nên tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng sản phẩm này vẫn là một trong những mẫu máy rửa bát tiết kiệm điện nước nhất mà bạn có thể tìm mua trên thị trường.

Máy rửa bát Bosch SMS46Ki04E review
Review máy rửa bát Bosch SMS46KI04E

2.  Review các chương trình rửa của máy rửa bát Bosch SMS46KI04E.

Cũng giống nhiều mẫu máy rửa bát Bosch Serie 4 khác, SMS46KI04E cũng sở hữu 6 chương trình rửa cơ bản và 3 tính năng rửa đặc biệt hỗ trợ gồm:

-       Intensive 70°C (Rửa chuyên sâu): Nên sử dụng khi bát đĩa bẩn nhiều, có cả nồi chảo đóng két, khó rửa.

-       Auto 45-65°C (Rửa tự động): Hệ thống cảm biến bao gồm cảm biến tải và cảm biến chất lượng nước có thể dựa vào số lượng bát đĩa và mức độ bẩn để sử dụng nước, nhiệt độ nước và thời gian rửa phù hợp nhất để làm sạch.

-       Eco 50°C (Rửa tiết kiệm): Nhiệt độ nước phù hợp nhất để làm sạch mà vẫn tiết kiệm. Ở chế độ này cả lượng nước và điện năng đều được sử dụng giảm thiểu. Các chuyên gia khuyến khích người dùng nên sử dụng chế độ này thừng xuyên nếu tình trạng tải không có gì đặc biệt.

-       Glass 40°C (Rửa ly thủy tinh): Đồ thủy tinh và pha lê khá nhạy cảm với nhiệt độ và áp lực, cũng như chất tẩy rửa. Vì vậy, chế độ này có khả năng điều phối phù hợp để bảo vệ và chăm sóc cho đồ thủy tinh tốt nhất.

-       1H 65°C (Rửa tiêu chuẩn): Đây cũng được coi như một chế độ giúp rửa nhanh bát đĩa chỉ trong 1 giờ, nhưng để đẩm bảo sạch sẽ, nhiệt độ nước cũng tăng cao hơn so với chế độ thường.

-       Pre-Wasch (Rửa tráng): Không dùng nước nóng, không dùng nhiều nước, không cần chất tẩy rửa, rửa tráng là hình thức rửa nhanh các loại dụng cụ để lâu ngày, bám bụi hoặc tráng qua dầu mỡ, cặn bẩn trên bát đĩa với ý đồ để tồn đến lần rửa sau.

-       VarioSpeedPlus (Rửa siêu tốc): Chỉ dùng nếu bạn cực kỳ vội, thời gian rửa có thể đẩy nhanh đến 66%.

-       Hygiene Plus (Rửa diệt khuẩn): Nhiệt độ nước cực cao có thể giúp diệt khuẩn trên bát đĩa và dụng cụ 99.9%. Thích hợp với gia đình có trả em hoặc người bị bệnh dị ứng.

-       ExtraDry (Sấy tăng cường): Hình thức sấy khô hiệu quả hơn, bát đĩa khô nhanh hơn mà vẫn tiết kiệm điện. Tuy nhiên, không mấy hiệu quả với đồ nhựa.

Căn bản, các chương trình rửa không có nhiều khác biệt. Tuy nhiên, so với SMS46MI05E, nhiều khách hàng lựa chọn mẫu SMS46KI04E vì có chế độ “rửa tráng” phù hợp với nhu cầu của gia đình họ.

Máy rửa bát Bosch SMS46Ki04E review
Bảng điều khiển máy rửa bát Bosch SMS46KI04E Serie 4

3.  Review độ linh hoạt và tiện nghi của máy rửa bát Bosch SMS46KI04E.

Bản thân là loại máy rửa bát độc lập nên nó tính cơ động cao, thoải mái hơn khi chọn vị trí lắp đặt. Nếu cần lắp âm, bạn có thể tháo nắp để lắp âm bình thường. Toàn bộ khung vỏ là thép không gỉ kết cấu vững chắc. Mặt trước chống bám dấu vân tay. Hệ thống giỏ đựng 3 ngăn có sức chứa 13 bộ đồ ăn Âu, có thể kéo ra toàn phần, thay đổi chiều cao cực kỳ linh hoạt. Bảng điều khiển thiết kế mặt ngoài, nút bấm cơ với các chức năng dễ sử dụng, dễ hiểu ngay cả với người cao tuổi. Độ ồn của máy rửa bát Bosch SMS46KI04E là 46dB, không quá ồn. Nhiều chuyên gia cho rằng độ ồn dưới 44dB là không cần thiết.

Máy rửa bát Bosch SMS46Ki04E review
Hệ thống 3 giỏ đựng cực kỳ linh hoạt của SMS46KI04E Serie 4

4.  Review mức giá và chế độ hậu mãi của máy rửa bát Bosch SMS46KI04E.

Nếu bạn đang tìm kiếm một model máy rửa bát chất lượng tốt giá dưới 20 triệu thì không thể bỏ qua dòng Serie 4 của máy rửa bát Bosch. Cho dù là SMS46MI05E hay SMS46KI04E cũng hơn đứt bất cứ sản phẩm nào trên thị trường. Chỉ tầm khoảng giá 17-18 triệu, bạn có thể sở hữu ngay một mẫu máy rửa bát xịn, bền, tiết kiệm hơn nhiều rửa bằng tay.

Ngoài ra, máy rửa bát Bosch Serie 4 SMS46KI04E tại Bếp Thái Sơn là hàng nhập khẩu chính ngạch, được bảo hành chính hãng 2 năm toàn quốc tại nhà. Cho dù ở đâu, nội thành hay tỉnh lẻ, bạn cũng đều có thể yên tâm vào dịch vụ hậu mãi của sản phẩm này.

Máy rửa bát Bosch SMS46Ki04E review
Nhập hàng máy rửa bát Bosch SMS46KI04E tại Bếp Thái Sơn

Trên đây là review máy rửa bát Bosch SMS46KI04E sơ lược một số đặc điểm thiết kế và tính năng của sản phẩm. Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu muốn tìm hiểu chi tiết hơn, mời ghé thăm showroom Siêu thị Bếp Thái Sơn hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt. Xem thêm TRANG KHUYẾN MẠI BOSCH để cập nhật các ưu đãi mới.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn