Bếp điện từ và bếp từ hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, chúng có đặc điểm khá giống nhau. Hãy cùng Siêu thị Bếp Thái Sơn so sánh để có thể phân biệt chức năng, đặc điểm của từng loại bếp nhé!

1. Giống nhau:

-          Bếp điện từ là sự kết hợp giữa bếp từ và bếp điện, vì thế vùng bếp từ sẽ có mọi đặc điểm, chức năng giống như một chiếc bếp từ. Vùng bếp từ của bếp điện từ  giống bếp từ ở chỗ khá kén nồi, chỉ có thể sử dụng các loại nồi có chất liệu bằng inox, thép không gỉ…

-          Không lo nổ như loại bếp ga, chức năng khóa trẻ em an toàn.

-          Giá thành thường cao hơn so với các loại bếp khác.

-          Điều chỉnh nhiệt độ, công suất chính xác.

-          Tốc độ nấu nhanh, ít thất thoát nhiệt lượng.

-          Mặt bếp thường được làm bằng kính cường lực chịu lực, chịu nhiệt tốt Schott Ceran.

-          Được thiết kế kiểu dáng sang trọng và dễ vệ sinh bếp.

-          Hiệu suất nấu nướng cao.

-          Chi phí sử dụng thấp

-          Nhiều chế độ nấu, đa chức năng

So sánh bếp điện từ và bếp từ

Bếp từ với thiết kế sang trọng, mang nhiều ưu điểm vượt trội

2. Khác nhau:

-          Bếp từ sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm chín thực phẩm bên trong nhưng mặt bếp vẫn khá nguội. Trong khi bếp điện từ là loại bếp kết hợp giữa bếp điện hoặc bếp hồng ngoại với bếp từ trên cùng một chiếc bếp. Bếp có hai vùng nấu riêng biệt, một vùng sẽ hoạt động theo nguyên lý của bếp từ và vùng còn lại sẽ hoạt động như bếp điện. Bên bếp điện có cấu tạo bằng mâm nhiệt hoặc sử dụng bóng đèn halogen để sinh nhiệt.

-          Bếp từ không nóng khi sử dụng (chỉ nóng ở vùng tiếp xúc giữa mặt bếp và đáy xoong nồi); chức năng khóa trẻ em…Bếp điện từ có đặc tính đó của bếp từ. Tuy nhiên chỉ có bên mặt bếp từ không nóng khi nấu còn mặt bếp điện sẽ phát sinh nhiệt khá lớn nên khi cho bếp điện hoạt động thì sẽ có nhiệt nóng, có thể gây bỏng khi người dùng không cẩn thận chạm vào mặt bếp.

-          Bếp từ khá kén dụng cụ nấu. Chỉ có xoong nồi từ làm bằng chất liệu có từ tính (inox, thép, sắt không gỉ…) mới sử dụng được. Vùng bếp điện của bếp điện từ có thể dùng được tất cả các loại xoong nồi có chất liệu truyền thống như niêu đất, nhôm, đồng, gang… tận dụng xoong nồi cũ của gia đình vì phần bếp điện không kén dụng cụ nấu mà chỉ có phần bếp từ kén mà thôi. 

So sánh bếp điện từ và bếp từ

Bếp điện từ đang được người tiêu dùng săn đón

Hiện nay, tại Siêu thị bếp Thái Sơn - chuyên thiết bị nhà bếp đang bày bán rất nhiều sản phẩm bếp điện từ và bếp từ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu, đảm bảo chất lượng chính hãng. Qúy khách có thể tới showroom tại 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội để có thể sắm cho gia đình một sản phẩm ưng ý.