Có thể bạn không biết, chiếc máy rửa bát đầu tiên ra đời cách đây đã hơn 100 năm, dưới ý tưởng và mô hình của một nữ quý tộc trong bối cảnh bà này rất quý những chiếc ly cốc thủy tinh đắt tiền của mình, không yên tâm giao cho người giúp việc rửa bằng tay. Kể từ đó, một cuộc cách mạng trong lĩnh vực thiết bị nhà bếp đã diễn ra ngay sau đó. Năm 1964, Bosch cho ra mắt mẫu máy rửa bát đầu tiên của họ.

Ngày nay, máy rửa bát Bosch cực kỳ được ưa chuộng tại Việt Nam. Ưu điểm của sản phẩm không chỉ là thương hiệu quốc tế, sản phẩm chất lượng cao, bền bỉ, tiết kiệm, mà còn có thiết kế và mẫu mã đa dạng. Bosch đứng đầu doanh số máy rửa bát trên thị trường với phân khúc phổ biến nhất từ 10-40 triệu. Tuy nhiên, vì Bosch có quá nhiều mẫu mã nên khiến người tiêu dùng băn khoăn khi chọn mua. Một trong số băn khoăn đó là việc phân biệt các thiết kế độc lập, bán âm và âm toàn phần của máy. Hãy để Bếp Thái Sơn giải đáp giúp bạn.

So sánh máy rửa bát Bosch độc lập, bán âm và âm toàn phần
Các thiết kế chính của máy rửa bát Bosch hiện nay trên thị trường

Máy rửa bát độc lập, bán âm và âm toàn phần là gì?

-      Máy rửa bát độc lập: Là kiểu máy cho phép người dùng có thể đặt ở bất cứ đâu thuận tiện mà không phụ thuộc vào hệ thống tủ bếp. Kích thước máy rửa bát độc lập của Bosch thường là 600-600-845 (mm).Ngoài ra, vẫn có loại máy Slimline những ít phổ biến ở Việt Nam. Loại độc lập cũng có thể đặt âm vào tủ bếp nếu chiều sâu đủ tiêu chuẩn và chiều cao bàn đá cho phép từ 815-865 (mm). Sẽ phải tháo nắp máy nếu chiều cao thông thủy của bàn đá dưới 845mm. Máy rửa bát độc lập có tính tủy biến cao, cơ động, phù hợp với những gia đình đã có sẵn tủ bếp.

So sánh máy rửa bát Bosch độc lập, bán âm và âm toàn phần
So sánh máy rửa bát Bosch độc lập, bán âm và âm toàn phần

-      Máy rửa bát bán âm: Là kiểu máy được lắp đặt bên dưới kệ bếp. Có bảng điều khiển rõ ràng ở mặt trước của máy. Bạn có thể theo dõi thông tin và kiểm soát máy mà không cần mở cửa. Phía dưới khu vực điều khiển là phần cửa máy được ốp gỗ để đồng bộ với tủ bếp. Các mặt khác của thân máy được thiết kế để vừa vặn với khoang lắp đặt. Kích thước phổ biến của máy bán âm là W598 - D573 - H815 (mm), kích thước lắp đặt phù hợp là W600 – D550 – H815-875 (mm).

So sánh máy rửa bát Bosch độc lập, bán âm và âm toàn phần
Máy rửa bát bán âm có tính thẩm mỹ cao

-      Máy rửa bát âm toàn phần: Máy được lắp đặt bên dưới kệ bếp. Sản phẩm sẽ được giấu kín hoàn toàn phía sau tủ bếp của bạn. Toàn bộ bảng điều khiển và thanh điều khiển nằm ở phía trên cửa máy và cần phải mở cửa ra mới thấy và điều chỉnh được. Mặt trước máy sẽ được ốp gỗ đồng màu với hệ thống tủ bếp. Điều đó giúp căn bếp của bạn trở nên gọn gàng, đơn giản, thẩm mỹ hơn. Hầu hết máy rửa bát Bosch âm hoàn toàn đều tích hợp đèn tín hiệu chiếu xuống dưới sàn nhà để cảnh báo người dùng máy đang hoạt động. Thiết kế máy bán âm và âm tủ phù hợp nhất với những nhà chưa hoàn thiện tủ bếp, hoặc nhưng gia đình có hệ thống tủ bếp đạt tiêu chuẩn về kích thước.

So sánh máy rửa bát Bosch độc lập, bán âm và âm toàn phần
Máy rửa bát âm toàn phần phải mở cửa máy mới điều khiển được.

So sánh kiểu máy nào tốt hơn và nên mua kiểu máy rửa bát Bosch nào?

Như đã phân tích ở trên, ưu điểm của máy độc lập là có tính cơ động, tùy biến cao. ở Việt Nam lại sẵn hàng và nhiều model hơn hai dòng còn lại, nên người dùng có nhiều lựa chọn. Trong khi hàng bán âm và âm toàn phần thường sẽ ít mẫu hơn, nhanh hết hàng, giá thất thường và lệ thuộc vào tủ bếp. Tuy nhiên, ưu điểm của chúng là có tính thẩm mỹ cao, được nhiều chị em lựa chọn.

Nếu nhà bạn vẫn đang hoàn thiện tủ bếp, thì có thể chọn loại máy nào cũng được miễn sao nó đáp ứng được nhu cầu, thẩm mỹ và ngân sách. Còn nếu thiết kế bếp có sẵn không cho phép thì các mẫu độc lập sẽ linh hoạt hơn.

So sánh máy rửa bát Bosch độc lập, bán âm và âm toàn phần
Nên mua máy rửa bát độc lập, bán âm hay âm toàn phần?

Có máy rửa bát, việc rửa dọn bát đĩa, nồi chảo sau các bữa ăn đã trở thành quá khứ. Người nội trợ được giải phóng sức lao động, bát đĩa, ly cốc được chăm sóc đúng cách, gia đình thêm vui vẻ, thoải mái. Quý khách hàng quan tâm đến máy rửa bát, muốn được tư vấn thêm về các loại máy rửa bát phù hợp với thiết kế bếp, nhu cầu và ngân sách của gia đình, mời liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt nhất. Tham khảo thêm các sản phẩm sẵn hàng với khuyến mại hiện hành tại KHUYẾN MẠI BOSCH.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn