Ai cũng cho rằng đồ gia dụng Fissler của CHLB Đức là đồ gia dụng tốt nhất thế giới. Không sai, nhưng vẫn có ngoại lệ. Không bàn về bộ nồi, không bàn đến nồi áp suất, riêng chảo chống dính, tại Việt Nam, Fissler gặp phải một sối thủ cực kỳ “nặng đô” – Chảo từ đáy liền Hokua Nhật bản.

Nếu thế mạnh của Fissler là đồ gia dụng với vật liệu thép không gỉ chất lượng cao với công nghệ đúc và sản xuất độc quyền, thì chảo Nhật lại gây ấn tượng vởi sự tương thích với phong cách và thói quen dùng chảo của người Châu Á. Điều này một lần nữa khẳng định “Thứ tốt nhất không phải là thứ đắt nhất mà là thứ phù hợp nhất với ta.”

So với chảo Nhật thì Fissler chưa phải số 1
So với chảo Nhật thì Fissler chưa phải là nhất

Chảo chống dính của Fissler mặc dù có chất liệu cao cấp, bền bỉ, an toàn, nhưng lại hướng đến phục vụ người tiêu dùng Châu Âu với tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu. Có nghĩa là nếu so về tình hình sử dụng chảo thực tế thì chảo Fissler có thể sẽ gặp một số vấn đề nếu người dùng không làm đúng với yêu cầu và khuyến cáo của nhà sản xuất. Người Châu Âu dùng chảo rất giữ gìn, tần suất sử dụng chảo không nhiều. Nếu đem chảo Fissler về dùng tại Việt Nam với văn hóa ẩm thực thiên chiên xào, đậm gia vị, lửa to, dùng liên tục, dụng cụ đảo lật không đúng tiêu chuẩn, vệ sinh không đúng cách thì cho dù là có cao cấp hơn, Fissler vẫn phải “chào thua”.

So với chảo Nhật thì Fissler chưa phải số 1
Chảo Fissler của Đức là một trong những thương hiệu chảo tốt nhất thế giới

May thay, những vấn đề này có thể được giải quyết nhưng không phải là chảo Fissler nữa mà bằng đối thủ mà ta nhắc đến lúc đầu – Chảo Nhật Hokua. Chảo Hokua được sản xuất cho thị trường Nhật Bản, cho chính người Nhật dùng, nên chất lượng được kiểm định khắt khe. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng loại chảo này. Ngoài ra, chảo Hokua với sản phẩm chủ đạo là chảo từ đáy liền với thiết kế đa lớp dát mỏng dập khuôn, giúp chảo tương thích hoàn toàn với bếp từ, bắt nhiệt cực nhanh, phân phối nhiệt đều trên toàn bộ bề mặt chảo bao gồm cả thành. Phủ chống dính của chảo Nhật Hokua cũng như của Fissler, đều hoàn toàn không chứa PFOA, an toàn khi đun nấu. Nhưng so với Fissler, chống dính của chảo Nhật Hokua còn kháng xước tốt hơn (kể cả với dụng cụ kim loại), chịu nhiệt cao hơn (300°C). Nhờ đó, chảo Nhật đáy liền Hokua so với chảo Fissler còn bền hơn và tuổi thọ cao hơn.

So với chảo Nhật thì Fissler chưa phải số 1
Chống dính của chảo Nhật Hokua cực bền và an toàn

Mặt khác, nếu chất liệu thép đặc, nặng là ưu thế nổi bật của chảo Fissler thì đa số người Việt, đặc biệt là phụ nữ và người cao tuổi cảm thấy khá khó khăn và mệt mỏi khi phải sử dụng những loại chảo có trọng lượng nặng. Khi cầm 2 loại chảo trên tay, bạn có thể rõ ràng chảo Fissler có cán to, thân trĩu nặng, đáy dày, trong khi chảo Hokua thiết kế cân đối hơn, tay cầm gọn nhẹ hơn. Tất nhiên, với đáy dày và đặc thì bạn không bao giờ phải lo lắng về vấn đề chảo Fissler bị cong vênh, lồi lõm. Nhưng rõ ràng là, qua một số phản hồi của khách hàng đã tưng dùng cả 2 loại chảo thì đa số đều cho rằng cả 2 loại đều khiến họ hài lòng, tuy nhiên, nếu biết từ đầu thì họ sẽ chọn chảo Nhật vì đơn giản là giá thành rẻ hơn.

So với chảo Nhật thì Fissler chưa phải số 1
Thiết kế đặc biệt của chảo từ đáy liền Nhật Bản thương hiệu Hokua

Như vậy, so với chảo Nhật thì Fissler vẫn chưa phải hạng nhất. Chảo Fissler vấn có rào cản vì giá thành tương đối cao và kén khách dùng, trong khi chảo Nhật tiếp cận dễ hơn, phù hợp hơn với phong cách ẩm thực Việt.

Hiện, cả hai loại chảo chống dính chất lượng cao này đang được bày bán chính hãng tại hệ thống showroom của Siêu thị Bếp Thái Sơn. Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo và muốn được tư vấn chi tiết hơn, mời liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ tốt nhất hoặc truy cập: http://bepthaison.vn/khuyen-mai-chao-nhat

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn