Mặc dù dụng cụ nấu bằng gang truyền thống vẫn là một phần thiết yếu của bất kỳ nhà bếp nào nhưng phần lớn các đầu bếp chuyên nghiệp và người nội trợ hiện đại đều thích phiên bản tráng men hơn. Nồi gang tráng men chính là sự kết hợp của nồi gang và nồi sứ, tập hợp được ưu điểm của cả 2 loại nồi này. Chúng được làm sạch dễ dàng hơn và không cần tôi dầu. Lớp phủ bên trong giúp chống dính và ngăn ngừa sự giải phóng sắt vào thực phẩm của bạn. Nồi gang tráng men sứ cũng có nhiều màu sắc rực rỡ để đáp ứng được mong đợi về tính thẩm mỹ của khách hàng và khiến căn bếp trở nên sống động, tươi mới hơn.

Nồi Staub Cocotte
Khi nồi sứ và nồi gang kết hợp, ta có nồi gang tráng men

Trong số các loại nồi gang tráng men sứ hiện nay, Staub Cocotte chính là sự kết hợp hoàn hảo và tuyệt vời nhất của nồi gang và nồi sứ để có được một loại dụng cụ nấu có hiệu suất đáng ngạc nhiên.

Nồi gang tráng sứ Staub Cocotte
Nồi gang tráng sứ Staub cao cấp của Pháp là dụng cụ nấu yêu thích của người Châu Âu

Ưu điểm của nồi gang tráng men sứ Staub Cocotte:

-       Nồi gang tráng sứ Staub Cocotte lành mạnh và an toàn để sử dụng. Không giống như gang tinh khiết, dụng cụ này không tương tác với thức ăn của bạn, vì vậy bạn có thể nấu bất kỳ loại thực phẩm nào, bao gồm cả cà chua và các thực phẩm có tính axit khác.

-       Lớp phủ men sứ của nồi Staub Cocotte có 2 lớp, cung cấp một bề mặt chống dính giúp nấu ăn dễ dàng mà thức ăn bị hạn chế dính vào nồi.

Nồi chảo Staub Cocotte
Staub Cocotte có khả năng chống dính tốt và an toàn

-       Nồi gang tráng men Staub Cocotte rất bền. Các sản phẩm này có thể sử dụng trong nhiều năm và có thể được truyền lại qua các thế hệ.

-       Các chảo và nồi Staub Cocotte có thể nấu được ở nhiệt độ rất cao, khiến chúng trở thành một lựa chọn phù hợp với các món ăn chiên, nướng và xào.

-       Kết cấu gang đúc giữ nhiệt rất tốt, độ phát xa cao, tạo ra nhiệt độ ổn định trong toàn bộ nồi, rất thích hợp cho nấu súp, hầm.

Nồi gang Staub
Các đầu bếp chuyên nghiệp rất chuộng sử dụng nồi gang tráng men Staub Cocotte

-       Giữ nhiệt tốt hơn nên chúng hữu ích trong việc giữ ấm thức ăn trước khi phục vụ.

-       Nồi Staub Cocotte phù hợp với tất cả các loại bếp bao gồm cả bếp từ, điều mà nồi sứ không thể làm được.

-       Không chỉ giữ nóng, nó cũng được sử dụng để giữ lạnh thực phẩm.

-       Mặt tráng men sứ không cần phải tôi dầu nhiều như nồi gang truyền thống, vì vậy nó đòi hỏi phải bảo dưỡng rất ít. Men sứ cũng ngăn ngừa sự hoen gỉ (khắc phục hạn chế của nồi gang) và có nhiều màu sắc khác nhau để hấp dẫn thị giác người dùng.

Nồi Staub Cocotte Made in France
Staub Cocotte - Sự kết hợp của nồi sứ và nồi gang

Nhược điểm của nồi gang tráng men sứ nói chung:

-       Các loại nồi gang tráng men sứ có thể khá nặng. Tuy nhiên, nhiều bếp trưởng thích dùng loại nồi nặng và cứng hơn là nồi chảo mỏng mà có khuynh hướng biến dạng hoặc bị sứt mẻ sau khi sử dụng.

-       Gang tráng sứ cũng có độ dẫn nhiệt thấp hơn, khi so sánh với gang thô. Nó sẽ mất thêm một chút thời gian để đạt đến nhiệt độ mong muốn. Tuy nhiên, nhiệt vẫn được phân bố đều trên toàn bộ nồi và nấu ăn ngon.

Nồi gang tráng sứ Staub Cocotte
Staub tráng men đa lớp nên vỏ men rất bền màu và chịu được nhiệt cao

-       Lớp phủ men sứ tương đối mong manh và có thể dễ bị nứt vỡ hoặc mất màu sau một thời gian sử dụng. Trong trường hợp bạn va đạp nồi mạnh hoặc sử dụng chất tẩy rửa có tính mài mòn cao. Nhưng với Staub Cocotte thì bạn có thể yên tâm hơn vì nồi được tráng men từ 2-3 lớp dày dạn với màu men độc quyền có quang phổ sâu và bền.

-       Dụng cụ kim loại có thể làm trầy xước hoặc phủ lớp phủ. Bạn nên sử dụng dụng cụ bằng gỗ hoặc silicone thay vì kim loại.

-       Một nhược điểm khác là nồi bằng gang tráng men sứ có thể rất tốn kém. Nói chung chi phí nhiều hơn phiên bản gang thô không tráng sứ, đặc biệt khi bạn mua hàng của những thương hiệu nổi tiếng.

Nồi gang tráng sứ Staub
Gang tráng sứ rõ ràng có nhiều lợi ích hơn gang thô truyền thống

Hiện, có một vài thương hiệu nồi gang tráng men sứ nhập khẩu từ nước ngoài rất được ưa chuộng tại Việt Nam như Staub, Le Creuset, Chasseur. Trong đó, nồi gang Staub Cocotte với các ưu điểm nổi bật và vượt trội hơn đối thủ, đã trở thành thương hiệu nồi gang tráng sứ được giới đầu bếp chuyên nghiệp yêu thích nhất.

Staub cocotte là sự kết hợp của nồi gang dày dạn, giữ nhiệt tốt, bền bỉ với nồi sứ láng mịn, an toàn khi đun nấu, màu sắc bắt mắt. Nồi vừa có khả năng nấu được trên bếp từ, vừa có khả năng nấu được trong nhiệt độ cao, thậm chí đặt được trong lò nướng. Do vậy, sở hữu một chiếc nồi Staub Cocotte là mong ước của nhiều nhà nội trợ Việt hiện nay.

Mua nồi gang Staub ở đâu
Siêu thị Bếp Thái Sơn bán nồi Staub Cocotte chính hãng Pháp giá tốt, uy tín

Để được tư vấn tận tình và hỗ trợ giá tốt nhất, mời quý khách liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn – Đại lý bán nồi gang tráng men sứ Staub Cocotte cao cấp nhập khẩu Pháp chính hãng. Truy cập thêm Chuyên trang khuyến mại Staub để cập nhật thông tin khuyến mại mới nhất.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn