Bếp từ rất tiết kiệm điện nhất so với nhiều loại bếp khác nhờ hiệu suất nhiệt đạt tới 90% so với nhiệt bếp cồn (48%), bếp gas (58%). Khi sử dụng không nóng không khí nơi đun nấu, không có lửa, đốt ôxy trong phòng an toàn, không sinh khí độc, có thể hẹn giờ tắt bếp, đun nấu cả khi vắng nhà... thích hợp với gian bếp bé, hoặc căn hộ hiện đại khép kín.

  1. Một  số lưu ý khi dùng bếp từ tiết kiệm điện.

-          Nơi đặt bếp từ nên xa hơi nóng, hơi nước, cách tường ít nhất 15cm và cách các vật khác ít nhất 5cm. Đặt nồi (chảo) nấu đúng chỗ xong mới bật công tắc điện và điều chỉnh chiết áp phù hợp. Không đặt nồi nấu không có thức ăn, hoặc rang khô lên bếp vì có thể làm cháy, vỡ nứt mặt bếp.

-          Dùng bếp từ cần có chảo, nồi và ấm đun nước chuyên dụng là nồi sắt, nồi sắt tráng men (những vật dễ bị nhiễm từ) và trong nồi có nước, thức ăn thì bếp mới nóng. Còn các loại nồi thủy tinh, nhôm, đồng, nồi đất, nồi sứ đáy phẳng... không thể làm nóng bếp.

-          Nên có nguồn điện riêng cho bếp từ để tránh gây cháy. Khi đun nấu nên đặt nồi đúng quy định rồi mới bật công tắc điện, điều chỉnh chiết áp phù hợp. Không để nước trào lên mặt bếp. Không đặt dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi sắt lên mặt bếp. Cũng không để bếp từ gần bếp than vì sẽ làm cho bếp bị mục, các vật liệu cách điện bị hỏng.

-          Mỗi lần dùng bếp xong cần tắt điện, vặn chiết áp công suất về mức thấp nhất mới bắc nồi xuống. Bếp nguội mới dùng vải ướt chấm nước tẩy rửa trung tính lau chùi mặt bếp. Nếu lâu không dùng bếp cần lau chùi sạch sẽ rồi mới cất.

-          Khi bếp có sự cố cần đưa đến các cửa hàng sửa chữa chuyên dụng, không nên tháo rời các linh kiện ra tự sửa.

Sử dụng bếp từ tiết kiệm điện

Bếp từ tiết kiệm điện đang được xem là sự lựa chọn hoàn hảo

2. Cách vệ sinh đúng và an toàn mặt bếp cảm ứng từ.

Với những vết bẩn nhẹ bạn nên làm ẩm khu vực bẩn bằng nước nóng sau đó dùng khăn mềm có tẩm chất tẩy rửa lau sạch.

Sử dụng bếp từ tiết kiệm điện

Vệ sinh bếp từ dễ dàng và an toàn cho người sử dụng

Những vết cáu bẩn cứng đầu bạn có thể dùng đến chất tẩy rửa chuyên dụng Vitro-Clen (Đã có gói mẫu tặng khách dùng thử trong mỗi chiếc bếp từ Cata I603 B/A).

Việc sử dụng các sản phẩm làm sạch có tính ăn mòn hoặc những vật lau rửa bằng phôi kim loại sẽ làm cho mặt kính bị trầy xước hoặc có thể gây rạn nứt mặt kính.

Hiện tại Siêu thị Bếp Thái Sơn chúng tôi đang có nhiều "Chương trình khuyến mại" cho nhiều sản phẩm. Mời quý khách hàng đến trực tiếp Showroom hoặc tham khảo tại Website: Bepthaison.vn