Khi bạn tìm mua dụng cụ nấu ăn, bạn sẽ bắt gặp một loạt giá cho cùng một loại sản phẩm có cùng kích thước. Vậy sự khác biệt giữa dụng cụ nấu ăn rẻ và đắt khác nhau như thế nào? Có đáng để bỏ tiền đầu tư cho một sản phẩm tốt?

Sự khác biệt cơ bản

Chất liệu: Chất liệu được sử dụng để chế tạo dụng cụ nấu chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá cả. Ví dụ, chảo hợp kim nhôm chắc chắn có giá cao hơn so với chảo đá. Bởi nó truyền nhiệt nhanh hơn, tỏa nhiệu đều hơn, cho hiệu quả nấu ăn tốt hơn. Ngay cả dụng cụ nấu ăn có cùng chất liệu nhưng lại khác nhau về giá, khi đó là do công nghệ chế tạo. Ví dụ như cùng chất liệu hợp kim nhôm, chảo Nhật Hokua được chế tạo bởi công nghệ đúc nguyên khối đặc biệt của Nhật Bản còn chảo hợp kim nhôm thông thường khác được dán hoặc dập.

Sự khác biệt giữa đồ nấu nướng đắt và rẻ

Sự khác biệt giữa đồ nấu nướng đắt và rẻ

Cấu tạo: Cấu tạo của đồ dùng nhà bếp không chỉ nói lên sự đầu tư về nghiên cứu, công nghệ mà còn liên quan đến giá của sản phẩm. Chẳng hạn một bộ nồi từ bằng thép không gỉ có các lớp khác nhau trong cấu trúc của nó. Như nồi từ Fissler có cấu tạo 05 lớp, lớp trong cùng là thép không ghỉ 18/10; lớp giữa gồm hai lớp nhôm nguyên chất và một lớp nhôm tổng hợp có tác dụng hấp thụ và tản nhiệt đều khắp đáy nồi giúp làm nóng nhanh chóng; lớp ngoài là thép không gỉ 18/0 nhiễm từ.

Cấu tạo các lớp đáy của nồi, chảo cũng ảnh hưởng đến giá sản phẩm

Cấu tạo các lớp đáy của nồi, chảo cũng ảnh hưởng đến giá sản phẩm

Lớp phủ: Đối với nồi, chảo chống dính lớp phủ đóng vai trò quyết định về giá. Như chảo chống dính Hokua được phủ lớp Teflon Platinum Plus có độ chống mài mòn cao với chất phủ 3 lớp có hạt gốm gia cố để tăng độ chống mài mòn và trầy xước, chịu được tới 27.000 chu kỳ cọ xát bằng vật nặng 1,5 kg.

Chất lượng tổng thế: Dụng cụ nấu nướng đắt tiền thường được làm tốt hơn ngay kể cả những chi tiết nhỏ như tay cầm, bo nắp, miệng rót,...

Dụng cụ đắt tiền có đáng không

Một số người tin tưởng rằng giá sản phẩm sẽ đảm bảo về chất lượng, độ bền và hiệu suất. Do vậy họ sẵn sàng bỏ tiền đầu tư một sản phẩm xứng đáng. Vậy dụng cụ nấu đắt tiền cho bạn những giá trị gì?

Chảo chất lượng đem lại độ bền, hiệu suất và thẩm mỹ

Chảo chất lượng đem lại độ bền, hiệu suất và thẩm mỹ

Độ bền: Dụng cụ nấu bằng thép không gỉ, gang, hợp kim nhôm chắc chắn sẽ bền bỉ hơn so với dụng cụ nấu bằng các chất liệu thông thường khác.

Hiệu suất: Hiệu quả nấu ăn là điều hiển nhiên mà bạn nhận được khi bỏ số tiền đáng kể để sở hữu dụng cụ nấu ăn cao cấp.

Thẩm mỹ: Được chú trọng từ chất lượng đến thẩm mỹ, nên dụng cụ đắt tiền đem lại giá trị thẩm mỹ cao.

Lời khuyên của người tiêu dùng

“Sau vài lần mua chảo và bộ nồi rẻ, dùng được thời gian thì chảo bong tróc lớp chống dính, nồi thì cong vệnh, bị lồi đáy. Vừa ảnh hưởng sức khỏe, vừa tốn tiền và công sức. Rút kinh nghiệm, giờ tôi chỉ mua đồ nấu nướng có thương hiệu, có giá trị sử dụng lâu dài, chấp nhận giá đắt hơn và mua số lượng ít hơn”. Chị Nguyễn Ngọc Hoa – Hoàn Kiếm – Hà Nội chia sẻ.

Bộ nồi từ Fissler đắt xắt ra miếng

Bộ nồi từ Fissler đắt xắt ra miếng

Người tiêu dùng đúc kết kinh nghiệm như sau: Tuyệt đối không tiếc tiền khi mua đồ liên quan đến ăn uống, sức khỏe; đồ dùng thì mua loại đắt tiền, đồ trang trí thì mua loại đẹp, rẻ; mua đồ có thương hiệu uy tín; mua đồ cần, không mua đồ thích.

Chính những tiêu chí đó mà bộ nồi từ Fissler, bộ nồi từ Elo, chảo Nhật Hokua, chảo gang Staub, chảo gang Lodge được người tiêu dùng mua nhiều. Giá ở phân khúc tầm trung hoặc cao hơn so với các dụng cụ nấu khác nhưng nó đảm bảo chất lượng, an toàn cho người dùng. Mua những bộ nồi từ, chảo này chính hãng và giá tốt nhất tại Bếp Thái Sơn. Để biết chi tiết, vui lòng xem tại khuyến mại đồ gia dụng.

Bếp Thái Sơn hội tụ những thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng Fissler, Hokua, Staub

Bếp Thái Sơn hội tụ những thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng Fissler, Hokua, Staub, Zwilling

Bếp Thái Sơn – nơi giữ lửa cho tổ ấm gia đình

Hoàng Huế
iconTheo Bếp Thái Sơn