Trong vấn đề lắp đặt máy rửa bát, cách lắp đường cấp, thoát nước rất được chú trọng, vì ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng. Trong đó, có một lưu ý kỹ thuật khiến người dùng thắc mắc đó là: Tại sao cần phải treo cao đường nước thải của máy rửa bát Bosch? Bạn sẽ có câu trả lời ngay dưới đây.

Tại sao cần treo cao đường dẫn nước thải của máy rửa bát Bosch
Tại sao cần treo cao đường ống dẫn nước thải của máy rửa bát Bosch

Máy rửa bát Bosch sử dụng 2 máy bơm tách biệt, Trong đó, có một máy bơm riêng để hút và đẩy nước thải ra ngoài. Nên việc để đường ống thoát cao hay thấp thì nước vẫn sẽ được bơm ra chứ không phải để nước thải thoát chảy tự nhiên.

Nhưng nhà sản xuất và kỹ thuật chuyên nghiệp luôn nhấn mạnh rằng cần treo cao đường ống thoát lên sẽ tạo một đoạn nước đọng lại, việc này sẽ HẠN CHẾ CÔN TRÙNG chui từ đường thải vào máy và NGĂN CHẶN MÙI HÔI.

Nếu bạn mở hướng dẫn sử dụng kèm theo máy sẽ thấy việc này là yêu cầu bắt buộc và được hướng dẫn rất rõ ràng và cụ thể. Trước khi đấu ống vào đường thoát nước trong nhà bếp của bạn, ống thoát của máy phải được treo cao bằng cách uốn cong một đoạn ống thành hình chữ U ngược. Tùy theo loại máy của bạn sẽ có hướng dẫn về độ cao tối thiểu cần thiết, nhưng các chuyên gia luôn khuyến nghị đỉnh của ống phải được treo cao ít nhất 80cm. Trong trường hợp đấu nối với bồn rửa nhà bếp, ống phải được treo cao nhất có thể.

Khi ống thoát nước của máy rửa bát được treo cao, trọng lực sẽ giúp nước trong ống thoát với độ dốc cao ngăn không cho cặn bẩn đọng lại trong ống và khiến nước không thể tràn ngược vào máy.

Tại sao cần treo cao đường dẫn nước thải của máy rửa bát Bosch
Treo cao ống dẫn nước thải để ngăn chặn mùi hôi và côn trùng chui ngược vào máy

Một số máy rửa bát có tích hợp sẵn van một chiều sau bơm xả, bạn có thể kiểm tra bằng cách xem trong mục lắp đặt ống thoát nước của sách hướng dẫn lắp đặt. Nếu trong đó có cho phép đấu trực tiếp vào đường thoát thì có nghĩa là máy có van một chiều để ngăn nước tràn ngược vào trong máy. Tuy nhiên, việc kiểm tra van này không dễ với người sử dụng nên bạn vẫn nên tạo vòng lặp cao để để phòng trường hợp van này bị kẹt hoặc hỏng hóc.

Phương pháp treo cao ống thoát nước này hiệu quả và giúp bạn có thể áp dụng cho mọi loại máy rửa bát của mình ở bất cứ vị trí nào. Nó cũng dễ dàng và nhanh chóng ngay cả với những máy rửa bát không có chi tiết giá đỡ ống cong đi kèm máy vì bạn có thể mua nó ở bất kỳ đâu. Còn với Bosch thì giá cài ống đã tích hợp sẵn sau máy và thợ lắp đặt luôn cần nhớ treo cao ống để đạt được hiệu quả cần thiết.


Máy rửa bát Bosch có sẵn móc treo cho đường ống thoát nước 

Hiện, Bếp Thái Sơn là đơn vị cung cấp các sản phẩm máy rửa bát Bosch chính hãng nhập khẩu cùng dịch vụ lắp đặt nhanh chóng, chuyên nghiệp, chu đáo. Nếu bạn muốn mua máy rửa bát và tự mình lắp máy, Bếp Thái Sơn sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật viên hướng dẫn trực tuyến cách lắp đặt và sử dụng máy. Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu, mời liên hệ trực tiếp để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt, hoặc tham khảo chi tiết khuyến mại máy rửa bát Bosch TẠI ĐÂY.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn