Đồ gia dụng Nhật nói chung và chảo Nhật nói riêng đều có bản sắc rất riêng. Trái ngược hoàn toàn với phong cách “nặng nề” của chảo Đức, chảo Nhật có tính cơ động cao và cực kỳ thân thiện với người dùng. Chúng nhẹ và nhiều công năng hơn so với chảo của Châu Âu. Tại bài viết này, hãy cùng khám phá những ưu điểm của chảo Nhật Hokua so với các loại chảo nhập khẩu EU và lý do tại sao người Nhật có thể tạo ra những chiếc chảo nhẹ mà vẫn hiệu quả, bền bỉ.

Chảo Hokua Nhật Bản
Tại sao chảo Hokua Nhật nhẹ mà vẫn bền?

Ưu điểm của chảo Nhật Hokua so với chảo nhập khẩu Châu Âu.

Chảo nhập khẩu EU, sản xuất cho “tây” dùng, nên sẽ thep phong cách ẩm thực và thể lực của người bản địa. Với họ, quan niệm đồ gia dụng càng nặng thì càng tốt, càng bền. Không sai! Nhưng nếu những chiếc chảo nặng 2-4Kg nằm trong tay những người phụ nữ Việt (đặc thù bàn tay nhỏ, thể trạng yếu) thì việc nấu ăn, vệ sinh chảo với họ sẽ rất khổ sở.

Trong khi đó, ẩm thực Việt nam tương đối giống Nhật, thiên về chiên xào. Tần suất sử dụng chảo thường xuyên, nêm nếm nhiều gia vị, luôn khuấy đảo thức ăn trong chảo. Đây lại là cấm kỵ đối với nhiều loại chảo của Châu Âu (không nêm gia vị mặn trực tiếp, không xào lửa lớn, không đảo bằng đồ kim loại), lỡ mua một chiếc chảo xịn của Đức, giá cao, người dùng lại phải nhẹ nhàng, không dám dùng mạnh tay. Ngược lại, chảo Nhật bền, nhẹ, phụ nữ Việt cầm nắm, hất đảo, rất vừa tay, di chuyển, rửa chảo thoải mái, không bị áp lực cổ tay. Chiên xào lẫn lộn chẳng thành vấn đề, khuấy đảo thoải mái, chẳng cần e ngại. Nhờ thế, người nội trợ được tự do, vui vẻ làm bếp hơn, không phải vất vả, mệt mỏi.

Chảo Hokua Nhật Bản
Chảo Nhật nhẹ hơn, bền hơn, dễ sử dụng hơn và rẻ hơn

Tại sao chảo Hokua Nhật nhẹ mà vẫn bền?

Có hai lý do để lý giải cho sự nhẹ mà bền của chảo Hokua nội địa Nhật bản. Một là nhờ cải tiến vật liệu, sử dụng hợp kim nhôm-magie (hợp kim nhẹ nhất của nhôm). Hai là kết cấu đáy liền và kéo mỏng dần từ đáy lên thành, tối ưu trọng lượng. Cụ thể:

-      Hợp kim nhôm magie.

Hợp kim nhôm có tỷ trọng thấp nhưng độ bền tương đối cao, gần bằng hoặc vượt qua thép chất lượng cao. Nó có độ dẻo tốt và dễ gia công. Đồng thời, khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt và chống ăn mòn cũng rất tốt, nên được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và công dụng của nó chỉ đứng sau thép. Nhờ các đặc tính trên mà nhiều nhà sản xuất đồ gia dụng nồi tiếng đều sử dụng hợp kim nhôm cho sản phẩm của mình như chảo hợp kim nhôm, bộ nồi hợp kim nhôm.

Việc thêm magie có thể khiến cho hợp kim của nhôm có độ đàn hồi hơn, chống lại sự ăn mòn của kiềm tốt hơn (gia vị mặn khi nấu ăn). Magie là kim loại tương đối cứng, nhẹ (chỉ nặng khoảng 2/3 nhôm nếu cùng thể tích). Nên hợp kim nhôm-magie sẽ nhẹ nhất trong các hợp kim nhôm. Nó đặc biệt ứng dụng cho ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, chế tác phần cứng cho phương tiện giao thông. Việc nhà sản xuất chảo ứng dụng hợp kim nhôm-magie là nhằm mục đích giảm khối lượng của chảo mà vẫn giữ được cơ tính cao (cứng và tăng cường hạn chế sự ăn mòn).

Trong khi đó, lớp bao bọc ngoài cùng của thân chảo vẫn là thép không gỉ bắt từ nên sản phẩm nấu trên bếp từ rất tương thích.

Chảo Hokua Nhật Bản
Kết cấu và vật liệu là bí quyết để chảo Hokua bền và nhẹ

-      Ép khuôn nguyên tấm 2 lớp, không dán đáy.

Toàn bộ thân chảo Hokua được cấu tạo từ 2 lớp kim loại. Ngoài cùng là thép không gỉ bắt từ và bên trong là hợp kim nhôm- magie đã nhắc ở trên. Điều đáng nói là 2 lớp kim loại này được dập nguyên tấm, ép  khuôn liền mạch, không dán đáy. Điều này giúp chảo có đáy mỏng hơn, nhanh bắt nhiệt hơn và có thể phân phối nhiệt lên tận thành. Không dán đáy cũng làm giảm trọng lượng chảo và giúp người dùng dễ dàng vệ sinh, làm sạch. Ở các dòng chảo Hokua thế hệ thứ 2 như Mystar hay Plateado Evolution, thành chảo được kéo căng dần về phía mép, nên khả năng truyền nhiệt thậm chí còn tốt hơn chảo thế hệ trước. Trong khi đó, các sản phẩm càng ngày càng nhẹ đi mà không ảnh hưởng đến đặc tính và hiệu quả của chúng.

Chảo Hokua Nhật Bản
Chảo nội địa Nhật Hokua rất được yêu thích, phân phối chính hãng bởi Bếp Thái Sơn

Trên đây là lý do giúp chảo Hokua Nhật Bản nhẹ mà vẫn tốt và bền. Người dùng có thể thoái mái sử dụng chảo, với nhiều chức năng chiên xào, cầm nắm , di chuyển, vệ sinh đều hết sức tiện dụng, không gây mệt mỏi, không áp lực tâm lý để tự do nấu theo cách của bạn.

Hiện, Bếp Thái Sơn là đơn vị phân phối độc quyền chảo chống dính Hokua nội địa Nhật Bản tại Việt Nam. Sản phẩm cam kết chính hãng, chất lượng cao, giá hợp lý. Quý khách hàng quan tâm mời liên hệ trực tiếp với Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt. Tham khảo các ưu đãi hiện hành tại KHUYẾN MẠI CHẢO NHẬT.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn