Các gia đình hiện đại sử dụng lò nướng hẳn khá quen với các loại dụng cụ bỏ lò. Chúng là một dụng cụ thiết yếu trong mỗi nhà bếp (có lò nướng). Những bạn sẽ sớm nhận ra rằng một trong số chúng có giá khá cao. Tại bài viết này, Bếp Thái Sơn sẽ giới thiệu một số loại dụng cụ bỏ lò và lý giải một số yếu tố làm tăng chi phí của sản phẩm này.

Mặc dù tất nhiên có những loại rẻ tiền hơn, nhưng bạn nên cân nhắc tiền nào của nấy. Một sản phẩm rẻ hơn thì tất nhiên cũng không thể đòi hỏi quá cao ở chất lượng. Chúng không chỉ thiếu an toàn mà còn chỉ tồn tại được trong một vài năm ngắn ngủi. Trước khi mua một chiếc khay đút lò giá rẻ, hãy suy nghĩ về việc tại sao lại phải trả giá cao hơn cho sản phẩm khác.

Dụng cụ bỏ lò
Dụng cụ bỏ lò cần thiết cho những gia đình có sử dụng lò nướng

Dụng cụ bỏ lò là gì?

Là các loại dụng cụ có hình dáng giống nồi hoặc chảo, có xu hướng dày và nặng chuyên sử dụng cho lò nướng. Có thể chúng được làm từ gang, nhôm đúc hoặc vật liệu tráng men. Tùy thuộc vào từng loại vật liệu mà bạn sẽ phải có cách bảo quản riêng để nó tồn tại lâu dài. Phần lớn loại dụng cụ này sẽ có bề mặt chống dính để thực phẩm không bị dính, đồng thời giúp bảo vệ chúng khỏi bị hư hỏng sau nhiều lần sử dụng và vệ sinh dễ dàng hơn. 

Dụng cụ bỏ lò
Khái niệm dụng cụ bỏ lò

Tại sao dụng cụ bỏ lò lại đắt đỏ?

Bạn sẽ thấy rằng có một vài yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến giá của một chiếc khay bỏ lò như vật liệu, thương hiệu hay kích thước. Đây cũng là những yếu tố bạn phải xem xét để chọn mua được loại dụng cụ phù hợp với nhu cầu và khả năng của bạn.

Thương hiệu

Mặc dù bạn có thể tìm thấy rất nhiều thương hiệu sản xuất dụng cụ bỏ lò, nhưng chỉ có một số nổi bật như Lodge, Staub, Cuisinart và Le Creuset… phù hợp với phong cách nấu ăn hiện đại. Họ cũng cung cấp một phạm vi tương đối rộng cả về vật liệu, chất lượng và kích cỡ của sản phẩm.

Dụng cụ bỏ lò
Thương hiệu quyết định giá thành của dụng cụ đút lò

Vật liệu

Có hai loại vật liệu phổ biến mà bạn nên chọn mua thường được sử dụng để chế tạo dụng cụ bỏ lò là: Men và gang (Đôi khi có thể kết hợp). hai loại vật liệu này có thể cho phép bạn nấu vô số các món ăn khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhận thức được cả mặt lợi và hại của chúng. Mặc dù, cả hai đều xử lý được việc nấu ăn hiện đại, nhưng chúng có sự khác biệt về tính chất dẫn đến sự khác biệt về tính ứng dụng.

Dụng cụ đút lò tráng men

Ưu điểm:

-       Sử dụng được ở nhiệt độ thấp đến trung bình.

-       An toàn với sức khỏe.

-       Thích hợp chế biến các loại thực phẩm có tính axit.

-       Khả năng chống dính ổn.

-       Thích hợp nấu ăn trong thời gian dài.

-       Dễ dàng vệ sinh.

Nhược điểm:

-       Giá cao, chất lượng và phiên bản càng mới thì giá càng cao.

-       Trọng lượng có thể khá nặng.

-       Có xu hướng bị nứt sau nhiều lần sử dụng, phải thay thế sau một vài năm.

-       Có thể bị vỡ.

Dụng cụ bỏ lò
Dụng cụ đút lò tráng men

Dụng cụ đút lò bằng gang

Ưu điểm:

-       Phù hợp nấu ở nhiệt độ cao, bao gồm cả trên lửa, bếp từ hay lò nướng.

-       Giá rẻ hơn so với loại tráng men.

-       Có thể được tôi dầu để tạo lớp chống dính.

-       Độ bền cực cao, không bị phá hủy về mặt cơ học.

Nhược điểm:

-       Yêu cầu vệ sinh và bảo quản khắt khe, vì chúng có thể bị gỉ.

-       Trọng lượng tương đối nặng.

Dụng cụ bỏ lò
Dụng cụ đút lò bằng gang

Tuổi thọ

Tuổi thọ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của dụng cụ bỏ lò. Càng tốt, thì dụng cụ bỏ lò càng sử dụng được lâu. Ví dụ gang hoặc gang tráng men có độ bền rất cao, vì vậy giá của chúng đương nhiên đắt hơn nhiều loại từ nhôm hay inox…

Kết luận

Dụng cụ bỏ lò (nồi, chảo, khay) đắt tiền vì bạn phải trả giá cho chất lượng và độ bền của chúng. Mặc dù có thể chọn mua loại rẻ hơn, nhưng hãy nhớ chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như bạn có thể phải chi nhiều tiền hơn cho việc thay thế chúng chỉ trong một vài năm. Đây cũng là lý do tại sao Bếp Thái Sơn khuyên bạn nên đầu tư cho một sản phẩm chất lượng và đắt hơn một chút.

Dụng cụ bỏ lò
Dụng cụ đút lò được bày bán chính hãng tại Bếp Thái Sơn

Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo các loại dụng cụ bỏ lò cao cấp, mời liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn