Zwilling có rất nhiều dòng dao, chia nhiều phân khúc từ cao đến thấp, các dòng cao cấp kể đến như Pro, Pro S, dòng trung có Fourstar, Gourmet, thấp hơn có Twin,… Vậy tại sao cùng là dao Zwilling, dòng này lại kém hơn dòng khác, khác biệt của nó nằm ở đâu? Tại bài viết này, hãy cùng tìm hiểu tại sao dòng dao Goumet lại rẻ hơn so với các dòng dao khác của Zwilling như Pro, FourStar,…

Dao Zwilling giá rẻ
Tại dao dao Zwilling Gourmet lại rẻ hơn các loại dao Đức khác cùng hãng

Dòng Gourmet không có phần cổ dao như các dòng cao cấp khác như Pro hay Pro S. Điều đó có thể sẽ khiến bạn cảm thấy nó không được cân bằng và chắc chắn. Điều đó ít nhiều đúng nếu phải so sánh chúng với nhau. Vì phần cổ dao là phần phải chịu lực tác động lớn nhất, cũng là phần tiếp xúc với tay người dùng. Mọi ưu thế, sự cân bằng hay thoải mái khi sử dụng một chiếc dao sẽ thể hiện hết ở phần này. Không có cổ dao tuy không có lợi thế về công thái học, nhưng nó lại rất phù hợp vì không thường gây vướng víu khi cài hoặc gắn dao vào giá treo nam châm.

Dao Zwilling giá rẻ
Zwilling Gourmet tinh giản thiết kế để giảm chi phí sản xuất

Mặt khác, không có cổ dao cũng giúp bạn mài được lưỡi dao từ mũi đến tận gốc, tận dụng được diện tích rất lớn khi cắt thái. Phần gốc lưỡi dao là khu vực tốt nhất của lưỡi để cắt các loại rau cứng như cà rốt và củ cải. Với dao Gourmet, việc sử dụng dao khi bạn làm động tác kẹp lưỡi dao bằng ngón tay cái và cạnh của ngón trỏ trong khi cắt sẽ dễ dàng hơn. Dù bạn có thể không sử dụng động tác cắt, thái này thường xuyên nhưng kiểu kẹp này rất được các đầu bếp chuyên nghiệp tận dụng và khuyên dùng. Kiểu thiết kế của Gourmet cũng hỗ trợ người dùng tốt hơn khi thực hiện kỹ thuật bập bênh, để cắt vụn hành, rau thơm, củ quả,…- kỹ thuật mà hầu hết mọi người sử dụng cho mọi bữa ăn.

Ngoài ra, phần cổ dao chiếm lượng thép khá lớn, cũng như cần nhiều công phu và thời gian của thợ thủ công, nên lược bỏ phần cổ dao, tối giản thiết kế sẽ giảm được chi phí sản xuất, dẫn đến giảm giá thành sản phẩm để tiếp cận tốt hơn tới mọi đối tượng khách.

Dao Zwilling giá rẻ
Dao Zwilling Gourmet "Made in Germany" có giá cực tốt 

Điều đáng nói nhất ở dòng dao Gourmet của Zwilling chính là nó vẫn được nhà sản xuất giữ nguyên những giá trị cốt lõi để tạo ra một con dao chất lượng. Điều đó nằm ở vật liệu cấu thành nên dao như lưỡi dao hay tay cầm không có sự khác biệt so với các dòng cao cấp, đắt tiền hơn. Việc khiến nó rẻ hơn những dòng dao khác hoàn toàn nằm ở thiết kế của nó. Càng cầu kỳ, tinh tế, tỉ mỉ thì giá trị của một chiếc dao càng cao, vì người làm ra sản phẩm chú trọng đến công thái học và thẩm mỹ của chúng, nên đầu tư nhiều thời gian, công sức hơn. Bởi thế, sự tinh giản thiết kế của Gourmet vẫn đáp ứng công năng, độ bền của sản phẩm mà có thể giúp người dùng mua được một sản phẩm cao cấp với số tiền không quá lớn.

Đây rõ ràng là đưa ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Nếu bạn muốn một chiếc dao hoàn hảo cả về chất lượng, thẩm mỹ, công thái học, được làm tỉ mỉ từng chi tiết thì dòng Pro hay Pro S có vẻ sẽ đáp ứng tốt hơn yêu cầu của bạn. Nhưng nếu nguyện vọng của bạn là với một mức ngân sách thấp, vẫn mua được dao chuẩn của Đức, đủ tốt, bền bỉ, không cần quá đẹp, không chú trọng tiểu tiết, thì Gourmet chính là câu trả lời dành cho bạn.

Dao Zwilling giá rẻ
Bếp Thái Sơn - Phân phối nhiều dòng dao Zwilling nhập khẩu Đức chuẩn, giá tốt nhất thị trường

Trên đây, Bếp Thái Sơn đã giải thích rõ lý do tại sao dao Zwilling Gourmet lại rẻ hơn so với các dòng dao Đức khác cùng thương hiệu. Quý khách hàng quan tâm đến dao Zwilling chính hãng, mời xem chi tiết khuyến mại cho các bộ dao Đức mới nhất TẠI ĐÂY, hoặc liên hệ trực tiếp với Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn