Máy rửa bát có sấy khô zeolith tiêu biểu như Bosch hoặc Siemens đang nhận được nhiều chú ý của người tiêu dùng. Bất cứ ai nhắm vào phân khúc cao của máy rửa bát với những yêu cầu khắt khe về độ khô của dụng cụ sau khi rửa đều được gợi ý sử dụng máy rửa bát công nghệ này. Vậy thì tại sao máy rửa bát có sấy khô zeolith lại được khách hàng yêu thích đến vậy? hãy cùng tìm hiểu với Siêu thị Bếp Thái Sơn.

Tại sao khách hàng yêu thích máy rửa bát sấy zeolith
Máy rửa bát có sấy Zeolith được nhiều khách hàng lựa chọn

Hiệu quả sấy khô tốt hơn

Với máy rửa bát truyền thống, thanh đốt được sử dụng để sấy dụng cụ sau khi rửa. Nhưng thanh đốt dùng nhiệt lượng lớn, rất dễ hư hại đồ, nguy hiểm cho người dùng và tốn điện. về sau, những nhà sản xuất máy rửa bát chuyên nghiệp như Bosch dùng công nghệ ngưng tụ, để đồ dùng tự khô nhờ sự bốc hơi của nước nóng và sự hỗ trợ của nước bóng.

Với Zeolith, cấu trúc xốp tuyệt vời, có khả năng ngậm nước không chỉ giúp loại bỏ hơi nước trong khoang rửa mà còn có thể phản ứng hóa học để sản sinh nhiệt lượng cao lên tới 176°C. Vừa hút ẩm, vừa phả nhiệt để sấy, đương nhiên đồ dùng của bạn khô hơn hẳn so với kiểu sấy thông thường. Nó hiệu quả không chỉ với đồ sứ, thủy tinh mà ngay cả đồ nhựa, khoang máy cũng khô coong nếu có sấy zeolith.

Máy rửa bát có sấy zeolith
Máy rửa bát công nghệ zeolith sấy khô hơn, hiệu quả với cả đồ nhựa

Tiết kiệm điện nước và bảo vệ môi trường hơn

Khi chu kỳ rửa mới được bắt đầu và cơ chế làm nóng nước hoạt động, nước hấp thụ từ đá khô Zeolith ở chu kỳ rửa trước sẽ được giải phóng trở lại vào bồn rửa. Nhờ vậy, các khoáng chất này không chỉ được làm mới để sẵn sàng cho một chu trình sấy khô khác mà còn tận dụng chính lượng nước được giải phóng cho chu kỳ sau. Nếu để ý, bạn sẽ thấy hầu hết máy rửa bát có sấy zeolith, lượng nước tiêu thụ mỗi chu kỳ rửa chỉ từ 6.5-8.5L, thấp hơn so với máy thường. Ngoài ra, nhờ việc không sử dụng thanh đốt để sấy nóng trực tiếp, các loại máy rửa bát sấy zeolith có thể tiết kiệm hơn 20% điện năng và đồng thời đảm bảo an toàn cho dụng cụ, người dùng tốt hơn.

Một tính toán ở Đức cho biết rằng: Nếu tất cả các máy rửa bát thông thường ở Đức được thay thế bằng các thiết bị Zeolith thì sẽ cắt giảm được khoảng 1,2 triệu tấn CO2 mỗi năm - tương ứng với lượng khí thải từ khoảng 600.000 xe ô tô trên 15.000 km mỗi năm. Các nhà sản xuất cũng tuyên bố rằng những chiếc máy rửa bát này có tuổi thọ từ 15 đến 20 năm, bền hơn thiết kế cũ từ 5 đến 10 năm, có nghĩa là sẽ có ít máy rửa bát được sản xuất hơn trong thời gian dài, điều này cũng làm giảm lượng khí thải carbon trong quá trình sản xuất điện.

Máy rửa bát có sấy zeolith
Sấy zeolith tiết kiệm điện nước, bảo vệ môi trường

An toàn và không cần bảo trì thay thế trọn đời

Khoáng chất zeolite được coi là một ứng dụng an toàn cho máy rửa bát. Khoáng chất được lưu trữ trong một khoang riêng biệt dưới đáy máy. Nó không tiếp xúc trực tiếp với bát đĩa của bạn, vì vậy nó sẽ không gây hại cho đồ sành hoặc pha lê của bạn. Bạn cũng không bao giờ phải chạm vào nó, nên không có nguy cơ bỏng hay độc hại. Hơi nước được tạo ra bởi phản ứng zeolith ​​100% là nước, không có khoáng chất nào bay hơi cùng chất lỏng. Có những Zeolite dạng sợi có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe khi hít phải. Tuy nhiên, Zeolite được sử dụng trong máy rửa bát là loại ở dạng hạt.

Zeolite tự nhiên trở lại trạng thái ban đầu vào cuối mỗi chu kỳ của máy rửa bát. Về mặt lý thuyết, nó sẽ tồn tại vĩnh viễn vì nó không tan hoặc hỏng. Nó sẽ tiếp tục hoạt động miễn là quạt, bộ gia nhiệt tái sinh và buồng chứa Zeolite trong máy rửa bát vẫn còn nguyên vẹn.

Máy rửa bát có sấy zeolith
Mô hình sấy zeolith trong máy rửa bát

Máy rửa bát Bosch nào có sấy Zeolith?

Công nghệ Zeolith được ứng dụng trên một số máy rửa bát nổi tiếng như Siemens, Miele, Whirpool, Samsung,… Nhưng hiện Bosch là hãng máy tiên phong công nghệ này và phổ biến hàng đầu tại thị trường Việt Nam, gần như không có đối thủ. Từ sau 2021, một số model máy có sấy Zeolith được giới thiệu đến người tiêu dùng như SMS6ZCI42E, SMS6ZCI48E, SMS6ZCI49E, SMS8YCI01E…

Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu mua máy rửa bát Bosch sấy Zeolith, mời liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt. Tham khảo KHUYẾN MẠI BOSCH để cập nhật chương trình ưu đãi mới nhất.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn