Máy rửa bát được thiết kế để làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta luôn cố gắng hướng đến những sản phẩm có hiệu suất rửa sạch nhất và sấy khô nhất. Một trong những yêu cầu cao nhất của vấn đề vệ sinh dụng cụ bằng máy rửa bát đó là khử khuẩn, diệt trùng. Hãy tiếp cận sâu hơn vấn đề này bằng cách nghiên cứu một số giải pháp giúp tăng hiệu quả khử khuẩn của máy rửa bát với các chuyên gia của Bosch và Siêu thị Bếp Thái Sơn.

Rửa diệt khuẩn với máy rửa bát
Máy rửa bát có thể khử khuẩn trên các loại dụng cụ, đồ dùng cho trẻ em và người mắc bệnh dị ứng

1.  Sử dụng các chương trình rửa với nhiệt độ nước cao.

Trong các chu kỳ rửa chuyên sâu, nhiệt độ nước sử dụng có thể tăng trên 65°C. Nhiệt độ cao là cách thông dụng nhất để loại bỏ vi khuẩn, vi trùng khỏi dụng cụ của bạn. Thích hợp để làm sạch bát đĩa, cốc chén, dụng cụ bàn ăn… cho những gia đình có yêu cầu vệ sinh cao. Điều này giúp tránh được một phần những tác nhân gây bệnh do vi khuẩn, virut.

2.  Sử dụng đúng loại và liều lượng chất tẩy rửa.

Nước nóng và chất tẩy rửa phù hợp sẽ tạo ra sức mạnh để khử trùng hiệu quả. Và kể cả không phải vì mục đích diệt khuẩn, thì bạn vẫn phải sử dụng loại chất tẩy rửa riêng cho máy rửa bát để đảm bảo hiệu quả rửa cũng như không ảnh hưởng đến máy. Hầu hết chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát đều có nồng độ và hiệu quả làm sạch, ráo rất cao.

Rửa diệt khuẩn với máy rửa bát
Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp với máy rửa bát

3.  Thường xuyên vệ sinh khoang rửa.

Cho dù thường xuyên dùng nước nóng, đúng loại chất tẩy rửa mà khoang rửa của máy rửa bát không thường xuyên được vệ sinh thì không những không có hiệu quả mà còn phản tác dụng. Máy rửa bát lâu ngày không vệ sinh có thể là một ổ chứa đầy vi khuẩn, ẩm mốc, nấm hại và mùi khó chịu. Vì thế hãy định kỳ vệ sinh máy bằng cách loại bỏ vụn rác khỏi ống lọc dưới sàn máy. Đều đặn hàng tháng sử dụng chức năng vệ sinh khoang rửa (Machine Care) với dung dịch vệ sinh được khuyến nghị.

4.  Đừng quên khử cặn.

Để luôn giữ máy rửa bát hoạt động hiệu quả thì khử cặn cũng là một việc phải làm. Nó quan trọng bởi vì cặn vôi, cặn khoáng tích tụ lâu ngày cũng có thể là môi trường tốt cho vi khuẩn sinh sôi. Cặn có thể phát sinh nhiều khu vực mặt trong cửa máy, sàn máy… lâu ngày làm mất đi thẩm mỹ và ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất hoạt động. Để tránh việc đóng cặn thì bạn cần phải sử dụng muối làm mềm nước ở khu vực nước sinh hoạt chứa nhiều vôi và khoáng (nước cứng). Đồng thời vệ sinh ngay những khu vực có dấu hiệu bị đóng cặn vôi.

Rửa diệt khuẩn với máy rửa bát
Định kỳ vệ sinh và khử cặn trong khoang rửa

5.  Sử dụng các tùy chọn diệt khuẩn (nếu có).

Một số máy rửa bát chất lượng cao như Bosch có thêm chương trình rửa diệt khuẩn chuyên dụng. Nếu trong gia đình bạn có trẻ nhỏ, người bị bệnh dị ứng,… bạn có thể sử dụng tùy chọn này để vệ sinh đồ dùng, dụng cụ liên quan. Các chương trình có hiệu quả diệt khuẩn thường sẽ được ký hiệu bằng “Hygiene” hoặc “Hygiene Plus” với cách thức chung vẫn là sử dụng nước cực nóng từ 70-100°C.

Rửa diệt khuẩn với máy rửa bát
Chọn chế độ rửa diệt khuẩn chuyên dụng trên máy nếu có

Không chỉ bát đĩa, ly chén, bình sữa trẻ em, đồ dùng của người bị bệnh dị ứng, nhạy cảm… mới cần tăng hiệu quả diệt khuẩn, mà ngay cả những loại dụng cụ khác như đồ chơi của trẻ nhỏ, phụ kiện phòng tắm, đồ dùng của thú cưng… cũng nên được vệ sinh theo cách thức tốt nhất. Bằng cách nâng cao hiệu quả khử khuẩn, bạn có thể bảo vệ sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Đồ dùng, dụng cụ của bạn sẽ luôn ở trạng thái tốt nhất và an toàn nhất.

Hiện nay, máy rửa bát Bosch là loại máy rửa bát tốt nhất có mặt tại thị trường Việt Nam với hiệu quả rửa và sấy cực tốt, tiết kiệm năng lượng và bền bỉ, gần như không có đối thủ cạnh tranh. Chúng đáp ứng tốt mọi yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng cũng như đa dạng sản phẩm để phù hợp với mọi phân khúc.

Rửa diệt khuẩn với máy rửa bát
Bosch - Máy rửa bát chất lượng hàng đầu thị trường

Để tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động, các mẹo tăng hiệu quả khi sử dụng máy rửa bát nói chung và tư vấn loại máy rửa bát tốt nhất, mời quý khách liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được hỗ trợ tận tình. Tham khảo các chương trình khuyến mại cho máy rửa bát nhập khẩu cao cấp TẠI ĐÂY.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối. 

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn