Mới chỉ cách đây vài năm, danh từ “máy rửa bát” vẫn còn xa lạ với nhiều người. Thậm chí, ngay cả khi biết đến nó, người ta cũng dửng dưng vì cho rằng máy rửa bát chẳng cần thiết. Vài ba cái bát, rửa tay một lúc là xong, hoặc cho rằng dùng máy rửa bát rất tốn điện nước… Những hiểu lầm này rất phổ biến ở những người có tư tưởng truyền thống, bài ngoại.

Máy rửa bát
Máy rửa bát - Thiết bị gia dụng được quan tâm nhiều thời gian gần đây

Thế nhưng, cùng với sự phát triển của thông tin đại chúng, mạng xã hội, những chia sẻ của các chị em, gia đình đã dùng máy rửa bát dần thay đổi quan điểm cho nhiều người. Chỉ trong vòng 3 năm, từ 2019 đến 2021, Bếp Thái Sơn ghi nhận sự thay đổi lớn của thị trường thiết bị nhà bếp với sự lên ngôi của máy rửa bát. Nhu cầu tăng đột biến của thị trường dành cho thiết bị này.

Máy rửa bát

Máy rửa bát thực sự giải phóng sức lao động.

Rửa bát chưa bao giờ là chuyện mà chị em tự nguyện muốn làm. Chẳng qua vì công việc này phải gắn bó quá lâu, trở thành thói quen hằng ngày nên nhiều người bị “tẩy não” rằng nó không vất vả. Nhưng sinh hoạt thường nhật đã đành, nhưng khi nhà có tiệc, có cỗ, số lượng bát đĩa nồi chảo nhiều gấp đôi, gấp ba bình thường thì việc rửa dọn hậu kỳ quả thật trở thành ác mộng của bất cứ ai. Chẳng ai muốn chôn chân hàng giờ trước bồn rửa, vừa mỏi lưng, mỏi chân, vừa khô da tay vì phải tiếp xúc hóa chất. Nếu có máy rửa bát, cuộc sống cũ của bạn sẽ không bao giờ trở lại. Vì thiết bị này có thể xử lý ổn thỏa mọi việc cho bạn. Tất cả những gì bạn phải làm sau khi ăn xong là gạt thức ăn thừa vào thùng rác rồi xếp bát vào máy. Bạn có thể tích bát đĩa cả ngày để rửa một mẻ vào buổi tối và sáng hôm sau bạn đã có bát sạch để dùng. Thời gian tiết kiệm được bạn có thể xem tivi, chơi với con, đi tập thể dục hoặc nghỉ sớm nếu thấy mệt mỏi. Điều mà trước khi có máy, bạn không thể nào được làm nếu chưa rửa bát xong. Đúng như nhiều chị em nói, có máy rửa bát giống như “đổi đời”, “lên tiên”, “nhàn thân”, “hối hận vì không mua sớm”…

Máy rửa bát
Thời đại của máy rửa bát

Máy rửa bát rửa rất sạch, sấy đủ khô.

Nhiều phụ huynh khi thấy con mua máy rửa bát vẫn còn lăn tăn không biết máy rửa có sạch như rửa bằng tay không? Xin thưa! Máy rửa bát không những rửa sạch mà còn biết sấy khô, biết diệt khuẩn, biết chăm sóc đúng cách dụng cụ bếp của bạn. Nhờ áp lực tia nước cực mạnh với các cánh phun quay liên tục, giúp tia nước tiếp xúc được toàn bộ các bề mặt của dụng cụ. Nước nóng kết hợp chất tẩy rửa chuyên dụng sẽ đánh bay cặn bẩn, dầu mỡ. Sau khi rửa, máy có cơ chế sấy khí nóng với quạt đối lưu hoặc sử dụng các công nghệ hiện đại hơn giúp hút ẩm và làm ráo bát đĩa ngay sau khi rửa. Hầu hết máy rửa bát hiện nay đều tích hợp chức năng diệt khuẩn để đáp ứng yêu cầu vệ sinh cao của người dùng, cũng như các chương trình chăm sóc cho từng loại và từng trường hợp cụ thể. Ví dụ: Đồ thủy tinh, pha lê và bạc cao cấp sẽ có chương trình rửa riêng để không bị xây xước,… Hầu hết những người đã dùng máy rửa bát đều review rằng đồ được rửa bằng máy rửa bát không chỉ sạch mà còn sáng bóng như mới. Ngoài nồi chảo bát đĩa, bạn có thể dùng máy rửa bát để rửa cả rổ, thớt, đồ trang trí, đồ chơi trẻ em…

Máy rửa bát
Máy rửa bát rửa sạch, sấy khô

Máy rửa bát tiết kiệm chứ không tốn điện nước như quan điểm nhiều người.

Trái với quan niệm của nhiều người cho rằng máy rửa bát dùng tốn điện nước, sự thực thì thiết bị này chỉ sử dụng khoảng 1/3 số nước mà bạn dùng để rửa bát bằng tay. Chưa kể, lượng điện tiêu thụ của mỗi chu trình rửa bằng máy rửa bát chỉ khoảng 1-2 số điện, trong khi đó, nếu rửa bằng tay thì điện sử dụng để làm nóng nước cũng tốn không kém. Chỉ có một điều máy rửa bát tốn tiền hơn là chi phí cho viên rửa, muối làm mềm nước và nước bóng. Ước tính mỗi lần rửa bạn sẽ mất khoảng 5000đ. Tuy nhiên, số tiền này không đáng gì so với thời gian và công sức bạn tiết kiệm được.

Máy rửa bát
Máy rửa bát rất tiết kiệm

Nhờ những ưu điểm trên, người tiêu dùng càng ngày càng thêm yêu thích và biết đến máy rửa bát nhiều hơn. Dần dần, cũng như máy giặt, người Việt nhận thấy máy rửa bát cũng là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống gia đình. Quan điểm của Bếp Thái Sơn là khi ở ngoài hãy tích cực kiếm tiền và khi về đến nhà hãy dùng tiền để phục vụ bạn. Đừng để những mỏi mệt theo chân bạn từ ngoài xã hội về đến nhà. Hãy tự giải phóng bản thân và sống hạnh phúc hơn bắt đầu bằng việc sắm máy rửa bát. Thời đại của máy rửa bát đã bắt đầu với sự mở rộng lĩnh vực sản xuất của rất nhiều thương hiệu thiết bị nhà bếp sang máy rửa bát. Giờ đây, thị trường máy rửa bát không còn chỉ có Bosch hay Elextrolux độc chiếm nữa, hàng loạt máy rửa bát thương hiệu mới với giá thành cũng mềm hơn đang tiếp cận với người tiêu dùng Việt như Texgio, Fujishan, Faster… Hãy ghé thăm Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt các sản phẩm máy rửa bát chính hãng, chất lượng.

Máy rửa bát

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn