Chảo gang có rất nhiều ưu điểm, nhưng có một ưu điểm mà bạn không thể ngờ tới, đó là chúng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Nghe qua thì có vẻ nực cười, mua chảo chỉ có tốn tiền chứ tiết kiệm tiền nỗi gì. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn là sự thật. Không tin, bạn có thể xem các minh chứng dưới đây.

Tiết kiệm tiền nhờ dùng chảo gang
Tiết kiệm tiền nhờ dùng chảo gang

1.  Tiết kiệm tiền nhiều nhất nhờ việc không phải đổi chảo trong suốt cuộc đời.

Nếu sử dụng chảo chống dính thông thường, ước tính trung bình nhiều nhất là 5 năm bạn phải đổi sang dùng chảo mới, để đảm bảo an toàn sức khỏe và hiệu suất chống dính. Dù loại chảo bạn sử dụng chỉ là loại rẻ tiền vài trăm nghìn thì trong suốt cuộc đời bạn cũng phải mất gần 10 triệu chỉ để mua chảo.

Thay vào đó, nếu dùng chảo gang, bạn không cần phải mua mới bất cứ lần nào nữa trong đời bắt đầu kể từ khi bạn sở hữu chiếc chảo gang đầu tiên, với chi phí đầu tư tùy loại. Tất nhiên là bởi vì tính bền bỉ vô đối của chúng. Gang không thể bị phá hủy bởi bất cứ tác động vật lý thông thường nào khi sử dụng trong nhà bếp. Còn tác nhân phá hủy hóa học duy nhất của chúng chỉ là NƯỚC. Nhưng vấn đề gỉ sét do nước cũng có thể được giải quyết rất dễ dàng bằng cách vệ sinh và tôi dầu. Sau đó, chúng lại trở lại với trạng thái mới như lúc ban đầu. Hiệu quả chống dính có thể được bồi đắp hằng ngày qua việc nấu ăn. Càng chiên xào nhiều thì chảo càng dày dặn thêm, càng chống dính tốt hơn. Cứ như vậy, một chiếc chảo gang có thể phục vụ bạn cả đời, thậm chí có thể truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác là chuyện bình thường.

Mua một lần, dùng cả đời, còn có loại chảo nào giúp bạn tiết kiệm tiền hơn chảo gang?

Tiết kiệm tiền nhờ dùng chảo gang
Chảo gang có thể dùng cả đời mà không cần thay đổi như các loại chảo thường

2.  Tiết kiệm tiền nhờ việc không phải đi bệnh viện.

So với lý do trên, thì lý do tiết kiệm tiền nhờ không phải đi bệnh viện có vẻ ít thuyết phục được bạn. Tuy vậy, xét sâu xa hơn, thay vì sử dụng những loại chảo chống dính rẻ tiền đem lại nhiều nguy cơ độc hại cho sức khỏe, thì việc sử dụng chảo gang với khả năng chống dính tự nhiên từ dầu tôi, rõ ràng là có lợi hơn nhiều. Chính vì vậy, mà chảo gang rất được ưa chuộng ở nước ngoài, nhất là các thị trường Âu-Mỹ, không chỉ bởi chúng nấu ăn ngon, mà còn vì họ biết chúng rất an toàn.

Ngoài ra, sử dụng chảo gang để nấu ăn, bạn không cần dùng quá nhiều dầu mỡ. Tính chất phát xạ nhiệt cao và giữ nhiệt lâu cũng giúp chảo gang đẩy nhanh tốc độ chín của thức ăn, giữ lại được trọn vẹn dinh dưỡng trong thực phẩm. Nhờ đó, các chế độ ăn nấu bằng chảo gang luôn lành mạnh và tốt hơn cho sức khỏe. Bạn sẽ chẳng mất tiền cho việc đi bệnh viện khám chữa bệnh.

Tiết kiệm tiền nhờ dùng chảo gang
Nấu ăn với chảo gang rất có lợi cho sức khỏe

3.  Tiết kiệm tiền từ việc tiết kiệm nhiên liệu đun nấu.

Nếu không phải là chảo gang, bạn còn phải suy xét đắn đo xem mua loại chảo nào phù hợp với bếp nấu nhà mình, có có loại chảo còn không dùng được trên bếp từ. Bạn lại mất công mua thêm cái đĩa chuyển nhiệt, hao phí biết bao nhiêu năng lượng. Thay vào đó, chảo gang thì dùng được trên mọi loại bếp, tương thích hoàn toàn với bếp từ, nên việc sở hữu một chiếc chảo gang từ lâu đời cũng chẳng ảnh hưởng gì đến kế hoạch đổi bếp của bạn.

Mặt khác, gang phát xạ nhiệt cao, thức ăn chín không chỉ nhờ bề mặt tiếp xúc mà còn vì không khí nóng luôn xoay chuyển trong lòng nồi. Nhờ vậy, các món bánh nướng, cơm, cháo, ninh hầm chín cực nhanh, không khác gì khi bạn đun nấu với nồi áp suất. Sauk hi tắt bếp, chúng còn giữ ấm được rất lâu, nên nếu chưa đến giờ ăn thì bạn cứ yên tâm mà để thức ăn trong chảo. Chúng vẫn sẽ nong cho đến khi bạn dùng bữa mà chẳng cần đun lại. Một số người còn dùng mẹo, tắt bếp, đậy vung cho thực phẩm tiếp tục chín. Giúp bạn tiết kiệm kha khá nhiên liệu và thời gian đun nấu.

Tiết kiệm tiền nhờ dùng chảo gang
Chảo gang nấu chín thực phẩm nhanh và sâu

Như vậy, dùng chảo gang có thể giúp bạn tiết kiệm một chút tiền để chi tiêu cho những việc khác. Sự hiệu quả, an toàn và bền bỉ của chúng chỉ cần đáp lại bằng một chút công chăm sóc tôi đầu của bạn. Có lý do gì để không sắm ngay một chiếc chảo gang sử dụng trong gia đình ngay từ bây giờ?

Hiện Bếp Thái Sơn đang cung cấp 2 loại chảo gang nhập khẩu Lodge của Mỹ và chảo gang tráng men cao cấp Staub của Pháp. Quý khách hàng yêu thích và quan tâm đến các sản phẩm chảo gang nhập khẩu, mời ghé thăm trực tiếp showroom Siêu thị Bếp Thái Sơn hoặc liên hệ để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn