Hiện nay, việc sử dụng bếp điện từ hay bếp hồng ngoại đang là sự quan tâm hàng đầu của nhiều nhà nội trợ đang có ý định sắm bếp. Nên chọn bếp điện từ hay bếp hồng ngoại? Bếp điện từ dùng có tốt hơn bếp hồng ngoại không... luôn là những băn khoăn thường trực của nhiều nhà nội trợ.

Vậy tính năng của bếp điện từ, bếp hồng ngoại như thế nào? Siêu thị Bếp Thái Sơn sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất về hai loại bếp này để các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

-          Cấu tạo: Bếp điện từ là loại bếp kết hợp giữa bếp điện hoặc bếp hồng ngoại với bếp từ trên cùng một chiếc bếp. Bếp có hai vùng nấu riêng biệt, một vùng sẽ hoạt động theo nguyên lý của bếp từ và vùng còn lại sẽ hoạt động như bếp điện.

-          Tính năng: Bếp điện từ có tất cả các chức năng, đặc tính của bếp từ. Tuy nhiên chỉ có bên mặt bếp từ không nóng khi nấu còn mặt bếp điện sẽ phát sinh nhiệt khá lớn nên khi cho bếp điện hoạt động thì sẽ có nhiệt nóng.

-          Dụng cụ nấu có thể sử dụng được: Bếp điện từ có thể dùng được tất cả các loại xoong nồi, tận dụng xoong nồi cũ của gia đình vì phần bếp điện không kén dụng cụ nấu mà chỉ có phần bếp từ kén mà thôi. 

Tính năng bếp điện từ và bếp hồng ngoại

Bếp điện từ với nhiều tính năng tiện ích

-          Cơ chế truyền nhiệt: Bếp hồng ngoại sử dụng năng lượng ánh sáng để tạo nhiệt, làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ, sau đó được truyền đến dụng cụ nấu.

-          Độ an toàn: Bếp hồng ngoại sẽ hoạt động ngay khi công tắc được bật lên. Mặt bếp hồng ngoại rất nóng ( thường là nóng hơn xoong nồi ).

-          Tính tiện dụng: Bếp hồng ngoại có thể sử dụng với mọi loại nồi kể cả những loại xoong nồi có chất liệu bằng thủy tinh, sành sứ…

Tính năng bếp điện từ và bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại không kén nồi

-          Độ bền: Đèn halogen để tạo nhiệt của bếp hồng ngoại không bền lâu, dễ hỏng.

-          Tính kinh tế: bếp hồng ngoại tỏa nhiệt ra ngoài rất nhiều vì vậy hiệu suất của bếp hồng ngoại thấp hơn bếp điện từ.

Siêu thị Bếp Thái Sơn là đại lý chuyên cung cấp những thiết bị nhà bếp nhập khẩu Châu Âu chính hãng. Hiện nay, chúng tôi đang bày bán rất nhiều mẫu bếp điện từ như : bếp điện từ Giovani, bếp điện từ Cata, bếp điện từ Teka…. Qúy khách có thể ghé qua showroom của chúng tôi tại 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội để tham khảo trực tiếp về thông tin sản phẩm và nhận được nhiều chính sách ưu đãi khi mua hàng.