Công nghệ tự làm sạch nhiệt phân trên lò nướng không còn là khái niệm xa lạ với người dùng hiện nay. Đa số những người dùng gia dụng cao cấp của Châu Âu đều cực kỳ ưa thích lò nướng có tính năng này vì nó làm sạch triệt để với ít công sức nhất. Chúng cũng là những model thuộc phân khúc cao trong lĩnh vực lò nướng. Trong nhiều hãng lò nướng nhiệt phân có mặt hiện nay trên thị trường, ngoài Bosch ra, có ít hãng nào đủ chất lượng để cạnh tranh với Fagor. Lò nướng nhiệt phân của Fagor hội tụ đủ các yếu tố mà người Việt cần ở một chiếc lò nướng – Đẹp, tiện ích, dễ sử dụng,giá hợp túi tiền. Tại bài viết này, hãy cùng Bếp Thái Sơn phân tích kỹ về nh năng tự làm sạch nhiệt phân trên model lò nướng đa năng 6H-760BX âm tủ với phiên bản 2.0 tiên tiến nhất thế giới.

Lò nướng nhiệt phân Fagor
Lò nướng nhiệt phân Fagor 6H-760BX sản xuất tại Tây Ban Nha

Thông thường, với loại lò nướng không có công nghệ tự làm sạch, người dùng sau các lần nấu đều phải tự mình lau dọn. Và để xử lý các loại dầu mỡ, cặn bẩn thì không thể thiếu dung môi/ xà phòng. Sử dụng các dung môi hữu cơ để làm sạch thủy tinh, sứ và các bộ phận bằng kim loại trong lò có thể khó khăn và tốn kém. Dung môi thường không hoạt động hiệu quả khi dư lượng chất bẩn là một loại vật chất tương đối trơ như polyme hoặc có thể làm sạch rất chậm khi chất thải hữu cơ có số lượng lớn. Thậm chí nếu có hiệu quả, dung môi hoặc chất hóa học làm sạch thường lộn xộn và thường là không an toàn vì tính dễ cháy, độc tính và khả năng bị bỏng hóa chất. Thêm vào đó, các phương pháp làm sạch bằng hóa chất thường không thể làm sạch triệt để, mà nó thường khá đắt đỏ để loại bỏ chất bẩn bám trong bề mặt lò. Vấn đề vệ sinh trở nên khá tốn kém.

Lò nướng nhiệt phân Fagor
Phương thức làm sạch nào hiệu quả nhất đối với lò nướng?

Lò nướng công nghệ làm sạch nhiệt phân, không sử dụng dung môi giúp tiết kiệm sức lao động và mối nguy hiểm thường gắn liền với các phương pháp làm sạch bề mặt lò bằng dung môi phổ biến. Kỹ thuật này, sử dụng một quá trình gồm ba giai đoạn tự động để làm sạch một cách an toàn trong khi tiết kiệm thời gian lao động, để bạn có thể tập trung cho những việc quan trọng và ý nghĩa hơn. Lò nướng nhiệt phân có thể khả dụng với tất cả các loại, kích thước và hình dạng của thủy tinh và phụ tùng kim loại như thanh trượt, xiên, vỉ nướng…và sau đó loại bỏ gần như toàn bộ chất bẩn dư thừa sau quá trình nấu. Chỉ cần vệ sinh một bước cuối cùng với nước là đủ để loại bỏ hoàn toàn dấu vết còn lại của tro.

Lò nướng nhiệt phân Fagor
Nhiệt phân - công nghệ tự vệ sinh hiệu quả nhất đối với lò nướng

Khi lựa chọn chế độ làm sạch nhiệt phân, lò nướng sẽ tự động đo lường độ bẩn của lò và kích hoạt nhiệt độ cũng như thời gian tương ứng để phân hủy các chất cặn bẩn, dầu mỡ thành tro. Khi đó chỉ với một chiếc khăn ẩm bạn có thể nhẹ nhàng lau sạch các vết bẩn. Mức nhiệt độ cao nhất trong lò sẽ lên đến 500°C và thời gian dài nhất trong vòng 2 giờ tùy vào mức độ bẩn. Đây là cơ chế làm sạch tiên tiến nhất và giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bằng cách này, lò hoàn toàn sạch sẽ, giảm tiêu thụ năng lượng một cách tối đa.

Lò nướng nhiệt phân Fagor
Lò nướng nhiệt phân được ưa chuộng hàng đầu hiện nay

Giai đoạn 1- Khoang lò được thanh lọc để loại bỏ không khí.

Giai đoạn 2 – Nhiệt độ lò nướng được nâng lên đến khoảng 900 ° F để thiêu hủy các chất bẩn hữu cơ (thức ăn xót lại sau quá trình nấu). Nhiệt phân được thực hiện một cách an toàn trong một không gian không chứa oxy. Sau khi hoàn tất chỉ để lại dư lượng carbon (tro) trên thủy tinh và các bộ phận.

Giai đoạn 3 - Carbon tồn dư được loại bỏ bằng cách để không khí lùa khoang lò. Ở nhiệt độ này, các dư lượng carbon bị oxy hóa nhanh chóng. Sau một thời gian định trước, lò tắt và từ từ nguội đến nhiệt độ phòng. Bạn có thể mở ra để lau dọn một cách an toàn.

Lò nướng nhiệt phân Fagor
Nhiệt phân giúp lò nướng sạch sẽ hoàn hảo sau khi nấu

Lò nướng tự làm sạch bằng nhiệt phân được thực hiện bằng cách từ từ đốt cháy cặn bẩn bám trên thành lò, chúng thay đổi từ trạng thái lỏng hoặc rắn thành khí trong quá trình oxy hóa. Sau đó, nhờ hệ thống xúc tác Palladium và hệ thống vách ngăn kiểu tổ ong giúp CO2 thoát ra ngoài. Cửa lò nướng sẽ bị khóa sau 4 phút nhằm đảm bảo giữ nhiệt độ chính xác (không làm giảm nhiệt độ) và an toàn cho người sử dụng vì lúc này nhiệt độ trong lò cao ở ngưỡng hơn 400°C.

Đặc biệt với việc lựa chọn chức năng Turbo và Eco cho quá trình làm sạch nhiệt phân, lò nướng Fagor đạt được A - 20% so với xếp hạng tiết kiệm năng lượng của cộng đồng châu Âu, chứng nhận rằng mức tiêu thụ năng lượng của lò nướng ít hơn 20% và giảm thiểu sản sinh khí CO2. Với mức phân loại này, sản phẩm đã tối ưu hóa được các nguồn lực giúp nó không chỉ là chiếc lò nướng thông minh mà còn tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Lò nướng nhiệt phân Fagor
Mua lò nướng nhiệt phân giá rẻ tại bếp Thái Sơn

Hiện, model lò nướng nhiệt phân Fagor 6H-760BX đáng được bày bán tại showroom Bếp Thái Sơn với chương trình KHUYẾN MẠI cực hot. Quý khách hàng quan atam mời liên hệ trực tiếp để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt nhất.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn