Bếp từ là tương lai của ngành sản xuất thiết bị đun nấu và ngày nay thì tại nhiều quốc gia phát triển, nó gần như thay thế hoàn toàn cho các loại bếp đun kiểu cũ, hiệu suất kém và thiếu an toàn. Tuy vậy, vì nguyên lý hoạt động lợi dụng từ trường, nhiều người dấy lên thăc mắc, quan ngại về vấn đề an toàn khi sử dụng bếp từ. Bếp từ có thật sự an toàn cho sức khỏe như quảng cáo, đặc biệt là đối với những bệnh nhân có bệnh tim mạch, sử dụng thiết bị hỗ trợ? Để trả lời cho câu hỏi lớn này và củng cố niềm tin của người tiêu dùng vào sản phẩm, một số cơ sở tài liệu chính thống dưới đây đã được vận dụng tham khảo để lấy tư liệu:

-      Tổ chức y khoa thế giới - WHO . 

-      Ủy ban quốc tế về giới hạn tác hại trường điện từ - ICNIRP . 

-      Hiệp hội y khoa đại học Cambridge . 

-      Quỹ tim mạch nước Anh – BHF. 

-      Hiệp hội nghiên cứu an toàn trường điện từ - EMF . 

-      Uỷ ban chuyên gia Mỹ La Tinh về trường điện từ tần số cao và sức khỏe con người . 

-      Ủy ban Châu Âu. 

-       Bộ y tế Canada.

Vậy bức xạ từ trường của bếp từ có ảnh hưởng tới cơ thể con người và có gây hại tới những bệnh nhân đang dùng các máy trợ tim nói chung không ? Có khuyến cáo gì không?

Bếp từ có an toàn không
Bếp từ có an toàn không?

Đối với con người nói chung

1. Tổ chức y khoa thế giới WHO: Trường điện từ thông thường không có bất cứ cảnh báo gây hại nào có sức khỏe con người khi sử dụng. Đây là điều vui mừng và đáng tin đầu tiên cho tất cả các khách hàng đang và sẽ sử dụng thiết bị gia dụng có trường cảm ứng điện từ.

2. Ủy ban Châu Âu: Không có bằng chứng khoa học nào về kết quả sức khỏe bất lợi dưới giới hạn bảo vệ tiếp xúc với các trường điện từ được đề xuất bởi Ủy ban Quốc tế về Bảo vệ Bức xạ Không ion hóa (ICNIRP), được thực hiện tại Châu Âu theo Khuyến nghị của Hội đồng 1999/51919 / EC.

3. Ủy ban chuyên gia Mỹ Latinh về trường điện từ tần số cao và sức khỏe con người: ... kết luận chung, sau hơn 20 năm nghiên cứu, không có tác động nhất quán hoặc quan trọng nào của RF đối với sinh vật dưới tiêu chuẩn an toàn quốc tế. "

4. Trong các nghiên cứu của tố chức ICNIRP, tác hại của trường điện từ trong tần số từ 10 – 300GHZ, khả năng phơi nhiễm và gây hại của trường điện từ lên vấn để sinh sản và mắt cũng như tim mạch của con người là không có cảnh báo nào - hay nói một cách dễ hiểu là với trường điện từ nằm trong dải hoạt động kia thì con người chúng ta an toàn trước các nguy cơ bức xạ điện từ.

Bếp từ có an toàn không
Chuyên gia của các tổ chức quốc tế nói gì về sự an toàn của bếp từ

Đối với người có tiền sử bị bệnh tim mạch và đang sử dụng các thiết bị y khoa hỗ trợ.

1.  Quỹ tim mạch nước Anh BHF khuyến cáo, các khách hàng đang sử dụng các thiết bị hỗ trợ tim mạch, không nên đứng gần thiết bị phát sinh điện từ trường trong khoảng cách 2ft hay 60cm tính từ tâm vùng phát xạ. Hay nói 1 cách đơn giản nếu một chiếc bếp từ đang hoạt động thì khách hàng không nên cúi người để thiết bị hỗ trợ tim mạch nằm trong phạm vi ảnh hưởng là 60cm . Nhưng thực tế quá trình sử dụng thì không có ai cúi người xuống mặt bếp từ cả, nên khả năng ảnh hưởng của các trường điện từ lên các thiết bị là không đáng kể. Tuy nhiên quý khách hàng cùng cần lưu ý để thiết bị nằm trong phạm vi ảnh hưởng.

2. Một khách hàng đang sử dụng thiết bị hỗ trợ tim mạch và có sử dụng thiết bị nấu là bếp từ: Chính khách hàng có xác nhận, không thấy bất kỳ sự ảnh hưởng nào của bếp từ nên các thiết bị khách hàng đang sử dụng để hỗ trợ tim mạch. Đó cũng là một xác nhận vui mừng và thực tế nhất của chính những người trong cuộc, để chúng ta có thể yên tâm hơn khi có quyết định sử dụng bếp từ hay không.

Bếp từ có an toàn không
Xác nhận của người dùng trước sự an toàn của bếp từ

Mọi đánh giá các vấn đề ảnh hưởng của bếp từ đến sức khỏe luôn đến từ các tổ chức quốc tế uy tín, chứ không sử dụng ý kiến cá nhân. Vì đây là vấn đề nghiêm túc và có ảnh hưởng tới quyết định của chính khách hàng, nên việc trích dẫn tất cả các ý kiến từ cơ sở chính thống nhất có thể để mang tới thông tin sạch và đầy đủ nhất cho khách hàng.

Mọi thắc mắc và cần được hỗ trợ chi tiết hơn, mời quý khách liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt. Tham khảo các thông tin khuyến mại về thiết bị và dụng cụ nhà bếp nhập khẩu tại TRANG KHUYẾN MẠI.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Thảo Hương
iconTheo Siêu thị Bếp Thái Sơn